Giữ cho họ kiên nhẫn khi chờ đợi đến lượt họ

Giữ cho họ kiên nhẫn khi chờ đợi đến lượt họ
Giữ cho họ kiên nhẫn khi chờ đợi đến lượt họ

Giáng sinh, sinh nhật, khuyến mãi, gói quà đáng yêu mà bạn đã mua trực tuyến. Chờ đợi là điều khó khăn, ngay cả đối với người lớn chúng ta, nhưng nó có thể còn khó khăn hơn đối với con cái chúng ta và tất cả chúng ta đều có thể sử dụng một số mẹo hữu ích. Trước hết, chờ đợi đề cập đến việc không hoạt động theo một cách nào đó cho đến khi một sự kiện dự kiến ​​xảy ra. Nó đòi hỏi những kỹ năng và nhận thức cụ thể về kiểm soát xung động, sự kiên nhẫn, ý chí và khả năng tự điều chỉnh.1 Khả năng chờ đợi cũng dựa vào sự tự chủ và khả năng trì hoãn sự hài lòng.

Sự hài lòng bị trì hoãn là khả năng của một người chống lại sự cám dỗ của phần thưởng ngay lập tức để đổi lấy việc chờ đợi một thứ gì đó có giá trị hơn trong thời gian dài.2 Nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng trì hoãn sự hài lòng của một người có liên quan đến thành công trong học tập, sức khỏe tâm lý (bao gồm sức khỏe tổng quát tốt hơn và ít khả năng bị nghiện hơn), năng lực xã hội được cải thiện và chất lượng các mối quan hệ được nâng cao.3 Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu chờ đợi không có phần thưởng và đó chỉ đơn giản là một yêu cầu hoặc sản phẩm phụ của một tình huống, chẳng hạn như đi khám bác sĩ hoặc nha sĩ? Làm thế nào chúng ta có thể tiếp tục khuyến khích sự kiên nhẫn khi có thể không có phần thưởng trực tiếp nào để thúc đẩy trẻ em hoặc khiến chúng dễ chịu hơn khi chờ đợi?

Làm thế nào chúng ta có thể chuẩn bị cho trẻ em để chờ đợi?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu những kỹ năng mà trẻ cần chờ đợi. Nếu chúng ta sử dụng ví dụ về việc phải đợi một cuộc hẹn với nha sĩ, thì kỳ vọng là chúng ta bước vào phòng chờ, tự giới thiệu bản thân và sau đó ngồi (tương đối) yên lặng cho đến khi được gọi tên. Con cái của chúng ta sẽ trải qua nhiều trải nghiệm tương tự, chẳng hạn như xếp hàng chờ vào lớp, chờ xe buýt, xe lửa hoặc chuyến bay, hoặc đợi đến lượt trong khi cha mẹ hoặc những người khác nói xong. Các hành vi chúng tôi yêu cầu đối với những tình huống như thế này bao gồm điều chỉnh hoặc điều chỉnh hành vi của họ, ngay cả khi không có điều gì đó để làm dịu thỏa thuận.4 Một số chiến lược cụ thể bao gồm:

Chuẩn bị là chìa khóa

Tuổi của con bạn sẽ quyết định bạn có thể cảnh báo chúng trước bao lâu về thời gian chờ đợi sắp xảy ra và bạn có thể có những kỳ vọng gì đối với hành vi của chúng. Tuy nhiên, một mẹo chờ đợi cần thiết là chuẩn bị cho trẻ em. Bạn có thể giải thích rằng việc xếp hàng chờ đợi có thể mất một chút thời gian và có thể cảm thấy hơi khó khăn, nhưng bạn mong họ đứng cùng bạn, không chạm vào một số thứ và không la hét hoặc gây ra tiếng động lớn. Mục tiêu là để họ đi vào tình huống nhận thức đầy đủ về những gì được yêu cầu ở họ (ranh giới) cũng như giúp họ chuẩn bị để quản lý sự chờ đợi.

Giải thích tại sao bạn cần họ chờ đợi

Mặc dù chúng có thể không thích câu trả lời, nhưng biết lý do đằng sau sự chờ đợi có thể giúp nhiều trẻ xử lý thử thách. Có thể hữu ích nếu nói với họ rằng họ đang đợi bác sĩ vì những người bệnh khác sẽ được khám trước, và bác sĩ phải dành đủ thời gian với họ để tìm hiểu xem họ bị bệnh gì và tại sao để họ có thể giúp đỡ họ.

Sử dụng khung thời gian cụ thể hoặc phép đo

Ngay cả khi con bạn chưa biết nói về thời gian, bạn có thể sử dụng khái niệm về thời gian hoặc các biện pháp cụ thể khác như xếp hàng (bạn chọn một số và chờ được gọi) để giúp trẻ hiểu khi nào sẽ đến lượt mình. Nó cung cấp cho họ một cái gì đó hữu hình để giúp họ hiểu thời gian chờ đợi của họ sẽ kéo dài bao lâu. Ví dụ: “Chúng ta là số 7, và họ đang giúp người số 5. ​​Còn lại bao nhiêu người trước khi đến lượt chúng ta? Chúng ta hãy cùng nhau đếm.” Bạn thậm chí có thể đặt hẹn giờ hoặc chỉ vào các kim trên đồng hồ để biểu thị thời gian chờ đợi.

Chờ người mẫu

Bạn là giáo viên đầu tiên của con bạn, và chúng sẽ nhìn vào bạn để xem chúng nên làm mọi việc như thế nào. Điều này bao gồm học nghệ thuật kiên nhẫn chờ đợi. Một mẹo khác dành cho trẻ là chia sẻ sự thất vọng của bạn và cho chúng biết việc cảm thấy khó chờ đợi là điều bình thường, nhưng cũng chia sẻ các chiến lược bạn sử dụng khi cần sử dụng một chút kiên nhẫn. Bạn có thể nói với họ: “Tôi biết, thật khó để chờ đợi và tôi cũng cảm thấy bồn chồn. Nhưng khi tôi cần chờ đợi, tôi cố gắng đếm mọi thứ và giữ cho đầu óc bận rộn hoặc đọc một cuốn sách. Nó làm cho thời gian trôi nhanh hơn một chút và tôi không ngại chờ đợi nhiều khi làm điều mình thích.”

Làm thế nào bạn có thể giữ cho họ vui vẻ trong khi chờ đợi?

Giao cho họ công việc hoặc nhiệm vụ cần trợ giúp

Một mẹo chờ đợi dành cho trẻ em là giao cho chúng việc gì đó để làm. Đây có thể là những công việc thực tế như giúp bạn chuẩn bị bữa tối hoặc lấy đồ đạc để đẩy nhanh quá trình. Hoặc đó có thể là các hoạt động nhỏ hoặc mục tiêu phụ để giúp sử dụng thời gian chờ đợi của họ – như chơi trò thám thính hoặc đọc sách cùng nhau.

Hỗ trợ họ trong việc điều chỉnh cảm xúc lớn

Hãy đối mặt với nó, không ai trong chúng ta thích chờ đợi; chúng ta có thể cảm thấy thất vọng, cáu kỉnh, v.v. Vì vậy, nếu chúng ta giúp trẻ phát triển các kỹ năng điều chỉnh cảm xúc, điều đó có thể giúp trẻ kiểm soát được nỗi đau khổ khi phải chờ đợi. Điều này có thể bao gồm thở bình tĩnh, chiến lược chánh niệm, sử dụng các công cụ như mang theo đồ chơi hoặc vật dụng khiến chúng cảm thấy vui vẻ hoặc thoải mái, thư giãn cơ dần dần hoặc kể một câu chuyện cười. Danh sách là vô tận!

Có nhiều lựa chọn đồ chơi hoặc hoạt động Fidget có sẵn

Ảnh ghép đồ chơi trẻ em giúp chúng giải trí trong khi chờ đợi.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn để những thứ này sang một bên để chúng vẫn đặc biệt và là thứ mà con bạn sẽ mong đợi nhưng đặc biệt dành cho những lúc chúng cần chờ đợi. Bạn có thể lôi chúng ra để giúp con mình bận rộn – đó có thể là fidget poppers hoặc spinners, game cầm tay nhỏ, câu đố, bảng hoạt động hoặc khối Rubik. Tránh công nghệ nếu bạn có thể vì hầu hết công nghệ làm suy yếu khả năng chung để trì hoãn sự hài lòng.

Đổ đầy cốc của họ

Đảm bảo rằng tất cả các nhu cầu về tình cảm và thể chất của họ đều được đáp ứng để giúp họ cảm thấy bình tĩnh và đủ ổn định để chờ đợi. Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng chúng được nghỉ ngơi đầy đủ, có đồ ăn nhẹ và nước uống, đồng thời có một số cơ hội để kiểm soát trong ngày và cơ hội để chơi.

Chờ đợi và kiên nhẫn không phải là một kỹ năng tự nhiên đến với chúng ta. Tuy nhiên, đó là một kỹ năng chúng ta cần trong xã hội hiện đại, vì vậy việc thực hành những kỹ năng này và hoàn thiện nghệ thuật chờ đợi sẽ giúp ích rất nhiều cho con bạn trong tương lai. Hãy nhớ nhẹ nhàng với bản thân và con bạn trong khi bạn đang dạy chúng về sự kiên nhẫn. Đảm bảo rằng bạn đã đặt ra những kỳ vọng phù hợp với lứa tuổi, đồng thời cố gắng tăng thời gian mà bạn mong đợi chúng chờ đợi vì đó là điều mà con bạn sẽ phải thực hành lặp đi lặp lại trước khi chúng thành thạo.

Tài nguyên
1. Doerr, Celeste E.; Baumeister, Roy F. (2011). “Sức mạnh tự điều chỉnh và điều chỉnh tâm lý: Ý nghĩa của mô hình tự điều chỉnh nguồn lực hạn chế.” Ở Maddux, James E.; Tangney, Giá tháng 6 (eds.). Cơ sở tâm lý xã hội của Tâm lý học lâm sàng. Nhà xuất bản Guilford. trang 71–83. ISBN 978-1-60623-689-5.
2. Carducci, Bernardo J. (2009). “Các quy trình cơ bản về quan điểm nhận thức-tình cảm của Mischel: Trì hoãn sự hài lòng và các điều kiện về tính nhất quán trong hành vi.” Tâm lý của Nhân cách: Quan điểm, Nghiên cứu và Ứng dụng. John Wiley và các con. trang 443–4. ISBN 978-1-4051-3635-8.
3. Casey, BJ; Somerville, Leah H.; Gotlib, Ian H.; Ayduk, Ozlem; Franklin, Nicholas T.; Askren, Mary K.; Jonides, John; Berman, Marc G.; et al. (2011). “Mối tương quan giữa hành vi và thần kinh của việc trì hoãn sự hài lòng 40 năm sau”. Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia. 108(36): 14998–5003.
4. Mischel, W., Shoda, Y., & Rodriguez, ML (1989). Sự chậm trễ của sự hài lòng ở trẻ em. Khoa học, 244 (4907). 933-938.

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. kiểm tra của chúng tôi Cửa hàng chọn gà để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *