Hòa trộn gia đình: Mẹo và Thủ thuật để có một ngôi nhà hài hòa

Hòa trộn gia đình: Mẹo và Thủ thuật để có một ngôi nhà hài hòa
Hòa trộn gia đình: Mẹo và Thủ thuật để có một ngôi nhà hài hòa

Vì vậy, bạn gặp một số người mới tuyệt vời, yêu và chào đón họ vào cuộc sống của bạn. Trên giấy tờ có vẻ dễ dàng như vậy, nhưng hãy thêm một vài đứa trẻ ở mỗi bên và một hoặc hai người vợ / chồng cũ, và điều đó dường như không còn đơn giản như vậy nữa.

Không phải là các gia đình hỗn hợp không hoặc không thể hoạt động. Họ chắc chắn có thể, và họ có thể trở thành những mối quan hệ phi thường và viên mãn. Tuy nhiên, bất kể tình yêu và sự tôn trọng mà mỗi người dành cho những người khác trong phương trình gia đình, việc hòa hợp gia đình vẫn có thể là một thách thức. Bạn có thể cần phải làm việc với người yêu cũ và phát triển nhịp điệu làm việc mới bằng cách nào đó đáp ứng nhu cầu của mọi người liên quan. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để tạo nền tảng tốt cho việc hòa hợp gia đình của bạn để tạo ra các mối quan hệ hài hòa nhất có thể.

Mẹo và thủ thuật để trộn các gia đình

Điều quan trọng là phải hiểu rằng có những sự kiện điển hình mà các gia đình pha trộn trải qua trong bốn năm đầu tiên cùng nhau trước khi họ đạt được “bước ngoặt” và hòa nhập hoặc hòa nhập một cách thoải mái hơn. Chúng bao gồm những thay đổi về thành phần hộ gia đình, xung đột, khủng hoảng, truyền thống thiết lập và thời gian chất lượng. (1) Mỗi ​​điểm này có thể có khả năng tích cực hoặc tiêu cực và giúp đóng góp (hoặc không) vào việc hòa hợp thành công các gia đình. Ngoài năm điều này, điều cần thiết là phải tập trung vào:

Giao tiếp

Hãy minh bạch và tôn trọng. (2) Việc thấu cảm có thể khó khi có những việc lớn đang bị đe dọa, như thăm nom, tài chính, sự khác biệt về đạo đức và giá trị nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, tôn trọng nhưng cũng minh bạch và thiết lập các cơ hội để có được trên cùng một “trang nuôi dạy con” là rất quan trọng.

Bạn không cần phải đồng ý về mọi thứ (điều bình thường là không), nhưng hãy trau dồi khả năng “không thể thương lượng” có giá trị lớn của bạn và đảm bảo rằng tất cả các bạn đều ở cùng một bước sóng. Tất cả các bạn sẽ chọn tập trung vào sự trung thực hay sự tôn trọng trong gia đình? Có thể bạn là tất cả về thói quen và cấu trúc? Dù đó là gì, hãy chọn trận chiến của bạn và tập trung vào đó, thay vì đổ mồ hôi vào những thứ nhỏ nhặt.

Ngoài ra, hãy lưu ý đến cách bạn nói về vợ / chồng cũ trước mặt con riêng của mình. Họ sẽ tự nhiên là người bảo vệ cha mẹ đẻ của họ. Họ có thể xa lánh hoặc khó cảm thấy thoải mái khi bị cha mẹ chỉ trích trực tiếp, ngay cả khi họ không hoàn hảo hoặc ngay cả khi bạn có mối quan hệ vững chắc với họ với tư cách là cha mẹ kế của họ.

Học cách hòa giải xung đột thành công cũng rất quan trọng. Hãy đối mặt với nó, đến một lúc nào đó, sẽ có xung đột. Nhưng đó là cách bạn chọn để xử lý nó và trả lại sau một cuộc tranh cãi hoặc vấn đề xác định và giúp xây dựng một gia đình hòa hợp.

Một cách tốt để cảm thấy được lắng nghe nhưng vẫn thể hiện bản thân một cách tôn trọng là sử dụng mẫu, “Tôi cảm thấy (chèn cảm xúc), khi bạn (chèn điều khiến bạn phiền lòng) bởi vì (cho họ biết lý do tại sao điều đó làm phiền bạn). Tôi muốn nếu (chèn một giải pháp). ” Đây là một ví dụ: tôi cảm thấy bực bội khi bạn đừng giảm một chút Timmy về nhà đúng giờ sau chuyến thăm bởi vì nó cản trở các kế hoạch và quy trình còn lại trong ngày. Tôi thích hơn rằng bạn cho tôi biết nếu bạn sẽ đến muộn hoặc sớm để tôi có thể chuẩn bị. Trong câu nói kiểu này, thay vì đổ lỗi, bạn làm chủ cảm xúc của mình và đưa ra giải pháp.

Tạo truyền thống mới

Truyền thống cho chúng ta biết chúng ta là ai và chúng ta thuộc về nơi nào trên thế giới. Truyền thống gia đình có lợi cho trẻ em vì nó gắn bó thời thơ ấu của chúng và cung cấp cho chúng những kỷ niệm hoặc kỳ vọng xung quanh các sự kiện cụ thể / đặc biệt. Nó cũng tạo ra cảm giác về bản sắc, các mối quan hệ bền chặt, cảm giác có thể đoán trước được, lòng tự trọng, sự chấp nhận bản thân, sự an toàn và sau này trong cuộc sống là nỗi nhớ. (1) Tạo ra những truyền thống mới giúp bạn thiết lập giai điệu cho gia đình kết hợp mới của mình. Nó giúp xác định những gì bạn đại diện và giúp tạo ra và củng cố những kỷ niệm và mối quan hệ bền chặt khi bạn tạo ra một câu chuyện về gia đình của bạn là ai và những gì bạn làm cùng nhau như một đơn vị.

Kiên nhẫn

Việc trộn sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm. Cần phải có sự kiên trì và bạn cần giữ quan điểm rằng đây là mục tiêu dài hạn. Hãy dành thời gian của bạn để phát triển những mối quan hệ mới mong manh. Đừng vội vàng. Đừng nản lòng nếu mọi thứ không hoàn hảo ngay lập tức hoặc không hoàn hảo trong lần đầu tiên bạn cố gắng trở thành một gia đình hòa hợp. Hãy thử, thử lại. Và hãy tử tế và nhẹ nhàng với bản thân trong khi bạn làm việc đó.

Là một đội

Hãy thử và phát triển một khẩu hiệu hoặc gia huy. Cho trẻ tham gia các buổi họp mặt gia đình. Hỏi họ về kỷ luật và hậu quả cũng như các quy tắc trong gia đình. Là một gia đình hòa trộn thường có nghĩa là hợp tác và cộng tác để đạt được sự đồng thuận của nhóm (không phải ai cũng đồng ý, nhưng phần lớn là một khởi đầu tốt). Giống như bất kỳ nhóm giỏi nào, hãy tìm ra ai giỏi cái gì và làm việc theo điểm mạnh của bạn. Bạn có phải là người có tổ chức? Người bạn đời của bạn có phải là bậc cha mẹ nhẹ nhàng và tình cảm hơn không? Một trong những đứa trẻ của bạn có phải là một nhà lãnh đạo bẩm sinh và một đứa trẻ bẩm sinh rất giỏi trong việc ghi nhớ mọi thứ không? Tìm các nhiệm vụ trong gia đình để phù hợp với các kỹ năng và sức mạnh của người đó để xây dựng cảm giác đoàn kết trong gia đình hòa hợp của bạn.

Quy trình và khả năng dự đoán

Đây là hai điều để giữ cho trẻ cảm thấy an toàn và an toàn. Khi chúng cảm thấy an toàn, chúng sẽ khám phá môi trường và thế giới của chúng tốt hơn. Họ cũng cởi mở hơn để học hỏi và cảm thấy tự tin hơn. Mặc dù những đứa trẻ có thể được tung hứng giữa hai hoặc nhiều hộ gia đình, nhưng hãy xem liệu bạn có thể tìm thấy một số khả năng dự đoán với một quy trình mà tất cả các bên có thể đồng ý hay không.

Có thể thói quen trước khi đi ngủ vẫn giống nhau bất kể họ đang ở nhà nào (tắm, mặc đồ ngủ, kể chuyện và âu yếm trước khi đi ngủ). Có thể con bạn có một câu chuyện hoặc một món đồ chơi trước khi đi ngủ mà chúng mang theo giữa nhà để có cảm giác thoải mái và nhất quán. Có lẽ họ có một tủ quần áo sao chép (hoặc một vài món đồ cần thiết như cùng một chiếc áo sơ mi hoặc áo len yêu thích). Hoặc họ ăn cùng một loại ngũ cốc. Không phải tất cả mọi thứ đều phải giống nhau, vì mỗi gia đình trong gia đình hỗn hợp bao trùm là khác nhau, nhưng những điều này chắc chắn có thể giúp chuyển đổi suôn sẻ và di chuyển giữa các nhà.

Hãy nhớ rằng không có cách nào đúng để pha trộn gia đình của bạn hoặc trải qua quá trình “pha trộn”. (1) Mỗi ​​gia đình và cá nhân trong gia đình là duy nhất. Vì vậy, mặc dù đây là những mẹo có thể hỗ trợ quá trình, nhưng mỗi người sẽ có những nhu cầu và mong muốn khác nhau. Thừa nhận điều đó là vô cùng quan trọng. Điểm mấu chốt là hãy tiếp tục làm việc, tiếp tục cố gắng và mang lại cho bản thân bạn và các thành viên trong gia đình những ân sủng.

Tài nguyên
  1. Baxter, Leslie A.; Braithwaite, Dawn O .; và Nicholson, John H., “Những bước ngoặt trong sự phát triển của các gia đình hỗn hợp” (1999). Giấy tờ trong Nghiên cứu Truyền thông. 102.
  2. Portrie, T., & Hill, NR (2005). Gia đình hỗn hợp: Một đánh giá quan trọng về nghiên cứu hiện tại. Tạp chí Gia đình, 13 (4). 445-451.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x