Khi nào con tôi bắt đầu ghi nhớ mọi thứ?

Khi nào con tôi bắt đầu ghi nhớ mọi thứ?
Khi nào con tôi bắt đầu ghi nhớ mọi thứ?

Ngay cả trong hai tháng đầu tiên, em bé của bạn có thể nhận ra những khuôn mặt và giọng nói quen thuộc, đặc biệt là những người mà bé nhìn thấy hàng ngày. Trẻ sơ sinh có thể nhận ra giọng nói của mẹ khi mới sinh, và trẻ bú mẹ có thể nhận ra mùi của mẹ sau một tuần. Loại nhận biết này là dấu hiệu đầu tiên của trí nhớ, mặc dù nó rất khác với việc ghi nhớ các chi tiết của các tập cụ thể.

Trí nhớ nhận biết của bé – khả năng xác định những người và đồ vật mà bé đã nhìn thấy trước đó sau một khoảng thời gian chậm trễ hoặc cách xa nhau – sẽ tăng lên đáng kể trong năm đầu tiên của bé. Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng khi được 3 tháng tuổi, trẻ sơ sinh có thể nhớ những hình ảnh hoặc đồ chơi mới đã cho chúng xem từ một đến sáu ngày trước đó.

Khi được 9 tháng tuổi, bé sẽ có thể nhớ nhiều thông tin cụ thể hơn, chẳng hạn như đồ chơi của bé ở đâu trong nhà bạn. Anh ấy cũng sẽ có thể bắt chước các hành động mà anh ấy đã thấy trong thời gian một tuần trước đó. Những kỹ năng này chỉ ra rằng trẻ ở độ tuổi này có trí nhớ nhớ lại – khả năng nhớ một số chi tiết của một trải nghiệm cụ thể trong một khoảng thời gian ngắn – mặc dù chúng vẫn không nhớ hầu hết các trải nghiệm của mình.

Trí nhớ có ý thức lâu dài về các sự kiện cụ thể sẽ không phát triển cho đến khi con bạn được 14 đến 18 tháng tuổi.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x