Khi nào tôi có thể cho bé ngồi vào ghế trong xe đẩy hàng?

Khi nào tôi có thể cho bé ngồi vào ghế trong xe đẩy hàng?
Khi nào tôi có thể cho bé ngồi vào ghế trong xe đẩy hàng?

 

Ngay sau khi em bé của bạn có thể ngồi dậy mà không cần hỗ trợ, có thể là sớm nhất là 6 tháng, bé có thể ngồi trên ghế của xe đẩy hàng tạp hóa. Nhưng hãy đợi cho đến khi cô ấy có thể tự ngồi vững vàng trong suốt thời gian đi mua sắm vì trẻ sơ sinh không được hỗ trợ tốt bởi đai đùi có trên hầu hết các xe đẩy hàng.

Cũng nên nhớ rằng xe đẩy hàng tạp hóa bị lật rất dễ dàng. Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, hàng nghìn trẻ em được điều trị trong phòng cấp cứu mỗi năm vì chấn thương do tai nạn xe đẩy. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên hoàn toàn không nên cho con bạn ngồi trong xe đẩy hàng tạp hóa, khuyến nghị địu hoặc địu em bé là những lựa chọn an toàn hơn.

Nếu bạn quyết định để con mình ngồi trên xe đẩy, hãy thắt dây an toàn và không cho bé ngồi hoặc đứng vào phần chính của xe hoặc trèo lên xe. Chỉ những người lớn có trách nhiệm mới được phụ trách việc đẩy xe.

Nếu bạn có người vận chuyển ghế ngồi trên ô tô cho trẻ sơ sinh, bạn có thể muốn nhét nó vào xe đẩy, nhưng điều này cũng rất rủi ro. Ghế xe hơi có thể bị trượt ra ngoài hoặc khiến xe hàng bị lật. CPSC trích dẫn một ví dụ về một đứa trẻ 3 tháng tuổi tử vong sau khi ghế ô tô của cậu bé rơi ra khỏi giỏ hàng khi chiếc xe này cán qua một gờ giảm tốc trong bãi đậu xe.

Một số cửa hàng tạp hóa cung cấp xe đẩy có sẵn ghế ngồi cho trẻ sơ sinh. Nếu bạn không thấy cái nào khi đến cửa hàng, hãy hỏi nhân viên xem có hàng không.

Bạn cũng có thể mua một miếng đệm ghế để giữ em bé của bạn an toàn hơn trong xe đẩy hàng, đây có thể là một điều tuyệt vời khi dây an toàn của xe đẩy bị đứt, mất hoặc mỏng manh. Ngoài ra, những miếng lót này thường được đệm thoải mái và nhiều miếng che phủ các tay cầm của xe đẩy hàng tạp hóa bẩn thỉu, bảo vệ con bạn khỏi vi trùng và vi khuẩn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x