Khi nào trẻ bắt đầu đi học mầm non?

Khi nào trẻ bắt đầu đi học mầm non?
Khi nào trẻ bắt đầu đi học mầm non?

Ý nghĩ về việc con bạn bắt đầu đi học mẫu giáo có thể vừa thú vị vừa đáng sợ. Mặc dù nó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự trưởng thành và phát triển của con bạn, nhưng nó cũng liên quan đến quá trình va chạm của các câu hỏi, lo lắng và thắc mắc của bạn về đứa con nhỏ của mình. Chúng tôi ở đây để giúp trả lời một số câu hỏi như khi nào thì trẻ em bắt đầu đi học mẫu giáo và cung cấp hướng dẫn về cách định hướng bước tiến quan trọng này trong cuộc sống của chúng – và của bạn -.

Nhưng trước tiên, trường mầm non là gì?

Trường mầm non có thể có nhiều hình thức, nhưng trường mầm non là môi trường giáo dục được tạo ra để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Hầu hết các trường mầm non nhắm đến nhiều lĩnh vực phát triển, bao gồm phát triển cảm xúc xã hội, nhận thức và vận động. Chúng khác nhau về độ dài ngày (nửa ngày, cả ngày) cũng như triết lý và phương pháp, vì vậy bạn nên nghiên cứu để xác định cách nào phù hợp nhất với con mình. Một số triết lý dạy học mầm non phổ biến bao gồm:

Khi nào trẻ bắt đầu đi học mầm non?

Thời điểm trẻ bắt đầu đi học mẫu giáo có thể khác nhau, nhưng thường là từ 2,5 đến 3,5 tuổi, tùy thuộc vào trường học.

Làm thế nào để bạn biết khi nào trẻ sẵn sàng đi học mầm non?

Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu con bạn đã sẵn sàng? Đó là một câu hỏi khó. Sẽ không có đứa trẻ nào “sẵn sàng” 100%. Ngay cả những đứa trẻ độc lập nhất cũng có thể gặp khó khăn khi tách khỏi bạn vào ngày đầu tiên. Và những đứa trẻ hòa đồng nhất có thể gặp khó khăn trong việc tìm ra cách kết bạn khi chúng bắt đầu đi học mẫu giáo.

Tuy nhiên, bạn thường có thể nhìn vào vị trí của đứa trẻ. Một số trẻ ở nhà với người chăm sóc, một số ở nhà trẻ toàn thời gian và một số tham gia nhóm xã hội hai lần một tuần với cha mẹ. Vì vậy, bạn có thể quan sát con mình trong môi trường hiện tại và đặt những câu hỏi như:

  • Con tôi có thể hiện mong muốn khám phá nhiều hơn trong môi trường hiện tại của chúng không?
  • Họ có đang tìm kiếm các tương tác xã hội nhiều hơn trong môi trường hiện tại của họ không?
  • Họ có đang kiểm tra các ranh giới nhiều hơn trong môi trường hiện tại của họ không?

Nếu cảm thấy chúng có thể phát triển nhanh hơn môi trường hiện tại, chúng có thể sẵn sàng tham gia thử thách và cuộc phiêu lưu thú vị ở trường mầm non!

Trẻ em học gì ở trường mầm non?

Các cơ hội học tập được cung cấp cho trẻ em trong một lớp học mầm non là vô tận. Họ học cách chơi và cách điều hướng các tương tác xã hội. Trẻ em học cách giải quyết vấn đề và rèn luyện các kỹ năng vận động tinh như sử dụng kéo, cầm bút đánh dấu và cách kéo khóa áo khoác. Họ cũng học cách tương tác với sách và tạo ra âm nhạc. Hơn hết, họ học trường là gì!

Lợi ích của việc đi học mầm non là gì?

Những lợi ích của trường mầm non, giống như các cơ hội học tập được cung cấp, là vô tận. Trường mầm non giúp trẻ phát triển về mặt xã hội và tình cảm. Nó giúp trẻ học những gì chúng thích và không thích, tự biện hộ và làm thế nào để trở thành một người bạn. Một trong những lợi ích quan trọng nhất là họ học cách điều hướng một môi trường học tập giúp chuẩn bị cho trẻ bước vào trường tiểu học khi đến lúc.

Chuẩn bị cho con bạn đi học mầm non

Sau khi bạn chọn một trường mầm non, bước quan trọng tiếp theo là bắt đầu chuẩn bị cho chúng. Dưới đây là một số lời khuyên.

Xem Nếu Trường Mầm Non Của Bạn Có Ngôi Nhà Mở

Nếu trường không có phòng trống, hãy hỏi xem bạn có thể đưa con mình đến trước khi bắt đầu năm học để xem lớp học của chúng và thậm chí có thể gặp giáo viên của chúng không. Nó giúp làm dịu tâm trí trẻ em khi bạn loại bỏ một số bí ẩn.

Cho con bạn tham gia vào quá trình chuẩn bị

Yêu cầu họ chọn ba lô, túi ăn trưa, v.v. và cho họ lựa chọn/kiểm soát khi có thể. Ví dụ, hỏi họ xem họ có muốn một chiếc bánh mì giăm bông hoặc gà tây cho bữa trưa ở trường không. Ngay cả việc đưa ra những lựa chọn đơn giản nhất cũng mang lại cho trẻ cảm giác kiểm soát trong một tình huống mới và đôi khi khó khăn.

nói về cảm xúc

Hỏi họ cảm thấy thế nào và nói về cảm xúc của họ trong ngày đầu tiên, liệu họ có thể sợ hãi, phấn khích hay hạnh phúc.

Làm việc để bồi dưỡng kỹ năng đối phó và tự nói chuyện

Họ có thể nói gì với bản thân nếu họ bắt đầu nhớ bạn? Họ có thể thử, “Tôi sẽ luôn về nhà vào cuối ngày.” Yêu cầu họ tập hít thở sâu để giúp họ tự trấn tĩnh. Chủ động trong việc giảng dạy và thực hành một số chiến lược này sẽ giúp trang bị cho con bạn những công cụ cảm xúc để đón nhận những thử thách mới mà chúng có thể gặp phải.

Gửi con đến trường mầm non thật đáng sợ, thú vị và là khoảng thời gian chứa đựng nhiều cảm xúc. Biết rằng mỗi đứa trẻ là duy nhất, vì vậy hãy nhớ nghiên cứu và lắng nghe trực giác của bạn khi xác định xem có nên gửi con đến trường mầm non hay không, khi nào và ở đâu. Bạn đã có cái này!

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *