Không Có Điều Nào Bằng Việc Dành Quá Nhiều Tình Yêu Cho Con Bạn

Không Có Điều Nào Bằng Việc Dành Quá Nhiều Tình Yêu Cho Con Bạn
Không Có Điều Nào Bằng Việc Dành Quá Nhiều Tình Yêu Cho Con Bạn

Bạn muốn cố gắng hết sức để nuôi dạy con mình. Do đó, bạn sẽ tự nhiên lo lắng rằng bạn quá chú ý đến họ hoặc dành cho họ quá nhiều tình cảm và không đủ kỷ luật. Bạn không muốn xác thực và củng cố những hành vi tiêu cực, nhưng bạn không nên rơi vào cái bẫy “để chúng khóc” hoặc “để chúng vượt qua khó khăn”, khiến con bạn cảm thấy như một đứa trẻ rất nhỏ đơn độc trong một thế giới rất rộng lớn. .

Hiện nay, các chuyên gia tin rằng ý tưởng về tình yêu cứng rắn là một kỹ thuật nuôi dạy con cái không hiệu quả. Con của bạn cần hình thành sự gắn bó an toàn với bạn để tránh các vấn đề về hành vi và các vấn đề trong các mối quan hệ tương lai của chúng. Không có gì gọi là dành quá nhiều tình cảm cho con bạn – đây là lý do tại sao.

Thiếu sự đồng cảm và tình yêu thương là một cuộc khủng hoảng xã hội

Xã hội Hoa Kỳ coi sự đồng cảm và tình yêu thương như một thứ lông tơ – thứ thứ yếu chỉ cản trở năng suất và việc theo đuổi tiến bộ không ngừng. Tuy nhiên, bạn không thể mang theo những cạm bẫy vật chất bên mình. Mối quan hệ của bạn với đồng loại, đặc biệt là con cái của bạn, là những thứ rất quan trọng trong cuộc sống, mang lại ý nghĩa và tạo ra di sản mà bạn để lại.

Đáng buồn thay, con bạn sẽ không học được bài học này trong lớp học hoặc ngoài xã hội nói chung. Điều đó rời khỏi bạn. Dạy rằng tình yêu là trên hết có thể bổ ích giống như chơi trò móc túi trong một ngày vui chơi không có cấu trúc thay vì tuân theo thói quen học tập truyền thống ở trường. Quá nhiều cấu trúc, từ trợ giúp làm bài tập về nhà, luyện tập bóng đá đến học Kinh thánh, khiến đứa con nhỏ của bạn thèm muốn có cách thể hiện khả năng sáng tạo bẩm sinh của mình.

Dạy con rằng không có thứ gọi là yêu quá nhiều sẽ giúp con phát triển trí tuệ cảm xúc. Kỹ năng này có thể giúp họ thăng hoa trong cuộc sống. Rốt cuộc, những nhà quản lý giỏi nhất không nhất thiết phải là những người hiểu biết nhiều nhất nhưng có thể truyền cảm hứng và động lực cho nhân viên của họ bằng cách đối xử với họ như những con người.

Đính kèm Bảo mật mang lại lợi ích cho trẻ suốt đời như thế nào

Ôm ý tưởng rằng không có gì gọi là dành quá nhiều tình cảm cho con bạn sẽ giúp chúng hình thành sự gắn bó an toàn. Các nhà tâm lý học đã xác định được bốn phong cách gắn bó chính – một an toàn và ba không an toàn. Những người rơi vào trại không an toàn thường gặp khó khăn trong tương lai trong các mối quan hệ.

Bốn kiểu đính kèm như sau:

1. Lo lắng

Còn được gọi là bận tâm, những người này có xu hướng trở nên kiểm soát quá mức trong các mối quan hệ, đôi khi bám chặt đến mức đẩy người kia ra xa.

2. Tránh

Còn được gọi là sa thải, những cá nhân này thường cố ý đẩy người khác ra xa, có thái độ rằng họ là người độc lập. Họ có thể đấu tranh để hình thành mối quan hệ và thể hiện tình cảm.

3. Vô tổ chức

Còn được gọi là sợ hãi-tránh né, phong cách này mô tả những người muốn đến gần nhưng lại hay bỏ trốn khỏi các mối quan hệ. Họ có thể theo khuôn mẫu lúc nóng lúc lạnh, coi ai đó là tri kỷ của mình một ngày nào đó và kẻ thù tồi tệ nhất tiếp theo.

4. Bảo mật

Những người có phong cách gắn bó này hình thành các mối quan hệ vững chắc với sự tôn trọng lẫn nhau và ranh giới lành mạnh.

Phong cách gắn bó của con bạn phát triển trong những năm đầu tiên của chúng dựa trên mối quan hệ của chúng với bạn. Chính vì vậy mà không có chuyện dành quá nhiều tình cảm cho con. Tắm cho họ bằng tình cảm vô điều kiện tạo ra niềm tin cốt lõi rằng người khác trước hết là tốt và có thể tin cậy được.

Mẹo để củng cố tệp đính kèm an toàn

Nếu bạn không có được sự giáo dục tuyệt vời nhất, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc làm thế nào để thể hiện tình yêu thương vô điều kiện của con mình. Rốt cuộc, bạn không có mô hình nào để làm theo. Điều đó không sao – nắm được các mẹo sau sẽ giúp bạn thành thạo việc nuôi dạy con cái gắn bó an toàn.

1. Tặng Quà của Thời gian và Sự hiện diện

Không có gì thay thế được thời gian và sự hiện diện của bạn trong cuộc sống của con bạn. Họ có thể hiểu về thời gian bận rộn không thường xuyên tại nơi làm việc, nhưng việc bạn luôn làm thêm giờ làm tổn hại đến mối quan hệ của bạn có thể gây hại cho con bạn về lâu dài. Nó có thể khiến họ phát triển phong cách né tránh, tin rằng họ phải tự lo liệu mọi thứ vì không thể dựa vào bạn để động viên và hỗ trợ.

Bạn có thể không thực hiện mọi buổi tập luyện bóng đá, nhưng bạn nên tham dự các trận đấu của con mình. Gây ồn ào cho sinh nhật của họ – bạn không cần tiền mặt để tổ chức một buổi dạ tiệc, nhưng bạn nên dành cả ngày cùng nhau. Lên lịch ít nhất một hoạt động hàng tuần, nơi bạn chia sẻ điều gì đó mà bạn yêu thích, cho dù đào bới trong vườn hay chạy quanh sân chơi.

2. Củng cố tình yêu thương khi sửa chữa hành vi

Bạn vẫn có thể sửa chữa những hành vi sai trái của con mình trong khi tắm cho chúng bằng tình yêu thương. Bí quyết là tách những hành động không phù hợp với trẻ.

Bạn có thể làm như vậy bằng cách củng cố mức độ bạn yêu thích họ khi bạn sửa chữa. Nói những điều như, “Thương con lắm, nhưng khi con đau đầu cứ la hét khiến con thấy bực bội và đau lòng”. Bạn dạy một bài học kép trong việc xác định cảm xúc và giải quyết hành vi sai trái trong khi vẫn để con bạn duy trì phẩm giá cần thiết của chúng.

3. Xác thực cảm xúc của con bạn

Con bạn sinh ra không biết cách gọi tên cảm xúc của chúng – hoặc cảm xúc của chúng có phù hợp với hoàn cảnh hay không. Tất cả những gì họ biết là họ có “cảm giác lớn” khiến họ hành động theo những cách thú vị.

Một phần của việc dành tình yêu cho con bạn đồng nghĩa với việc xác thực cảm xúc của chúng. Thay vì nói, “Đừng khóc,” hỏi, “Chuyện gì vậy?”. Giúp họ ghi nhãn trải nghiệm của mình – họ đang khóc vì thất vọng hay sợ hãi? Hãy cho họ biết cảm nhận theo cách họ làm là ổn. Điều quan trọng là cách họ quản lý cảm xúc của mình. Giúp họ suy nghĩ về các cách để xoa dịu bản thân một cách lành mạnh để họ có thể kiểm soát căng thẳng sau này trong cuộc sống.

4. Khuyến khích sở thích của họ

Có lẽ bạn đã sống vì ánh đèn đêm thứ sáu ở trường trung học. Tuy nhiên, con bạn có thể thích cờ vua hơn chơi thể thao – và điều đó không sao cả. Hãy dành tình cảm cho họ bằng cách khuyến khích sở thích của họ, có thể khiến họ say mê với game hội đồng “Chúa tể của những chiếc nhẫn” mà họ đã khao khát mãi mãi.

Khuyến khích sở thích của con bạn, nói với chúng, “Tôi yêu bạn vì con người của bạn.” Nó thúc đẩy lòng tự trọng và sự tự tin. Con của bạn hiểu rằng bạn yêu chúng vì bạn là cha mẹ của chúng – chúng muốn nhìn thấy ánh sáng của sự tán thành trong đôi mắt của bạn nói rằng, “Tôi cũng nghĩ bạn là một công tử nhỏ tuyệt vời.”

5. Khen ngợi chân thành cho thành tích

Con bạn rất muốn được bạn chấp thuận. Hãy dành tình cảm cho họ bằng cách khen ngợi chân thành những thành tích của họ. Có thể bức tranh vẽ tay đó không phải là bức vẽ đẹp nhất mà bạn từng thấy – nhưng nó là màu sắc hoặc sáng tạo nhất.

Khen ngợi chân thành những thành tích của con bạn sẽ giúp chúng phát triển lòng tự trọng. Nó cũng truyền cho quyền tự quyết ý tưởng rằng hành động của họ có thể thay đổi tích cực thế giới của họ.

Cho tình yêu để nhận được tình yêu

Nhiều người lớn lên trong các gia đình áp dụng mô hình nuôi dạy con cái có tình yêu thương khắc nghiệt. Kết quả là, có quá ít sự đồng cảm và tình yêu thương trong xã hội ngày nay. Đã đến lúc phá vỡ chu kỳ. Không có gì gọi là dành quá nhiều tình cảm cho con bạn. Sự tiếp nối của các loài phụ thuộc vào việc hình thành các mối quan hệ lành mạnh, đặc biệt là với thế hệ tiếp theo.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *