Không có thứ gọi là gia đình tan vỡ

Không có thứ gọi là gia đình tan vỡ
Không có thứ gọi là gia đình tan vỡ

Quyết định ly hôn là thời điểm vô cùng xúc động đối với tất cả những người có liên quan. Có thể dễ dàng đánh mất những gì quan trọng và tập trung quá nhiều vào khía cạnh pháp lý. Bạn thậm chí có thể tự hỏi làm thế nào mọi người sẽ sống sót và đi ra phía bên kia được. Lời khuyên của tôi là hãy tập trung vào gia đình.

Các nghiên cứu cho thấy trẻ em hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn khi sống với cha mẹ ruột đã kết hôn, nhưng điều đó không có nghĩa là sức khỏe cảm xúc của chúng không thể tốt với một “gia đình tan vỡ” và cha mẹ ly hôn. Bởi vì, theo chúng tôi, không có chuyện gia đình tan vỡ. Gia đình bạn có thể trông khác so với trước đây, nhưng bạn vẫn là một gia đình. Và bạn vẫn có thể hoạt động như một đơn vị gia đình ngay cả khi bạn không còn sống cùng nhau vì gia đình là gia đình. Nó không được quyết định bởi giấy tờ ly hôn, giấy tờ nhận con nuôi hay thậm chí là giấy chứng nhận kết hôn.1

‘Gia đình tan vỡ’ của chúng ta đã tồn tại như thế nào

Nếu tôi học được điều gì từ cuộc ly hôn, thì đó chính là gia đình chọn. bạn vẫn có thể chọn yêu người yêu cũ ngay cả khi mối quan hệ của bạn không suôn sẻ. Bạn có thể chọn để giữ cho gia đình tan vỡ lại với nhau. Trên hết, bạn có thể chọn tình yêu.

Đầu tiên, con bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Thật buồn nhưng được mong đợi, nhưng tôi hứa với bạn một điều – họ sẽ ổn thôi. Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để họ chấp nhận điều đó, nhưng miễn là họ biết mình được yêu thương, họ sẽ chữa lành vết thương. Nó vô cùng khó khăn và đau lòng, nhưng nó không phải là kết thúc.

Tìm cách để cùng làm cha mẹ hiệu quả với người phối ngẫu cũ là bước đầu tiên tuyệt vời. Việc cả cha và mẹ của con bạn đều tích cực trong cuộc sống hàng ngày sẽ tác động tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng. Đặt con cái lên trên bất cứ điều gì khiến hôn nhân tan vỡ sẽ khiến chúng hạnh phúc hơn và xử lý tình huống tốt hơn. Bạn không cần giấy phép kết hôn để xuất hiện cho con của bạn.

Ly hôn nên được coi là một mất mát. Tất cả các bên, bao gồm cả con cái, nên có thời gian để đau buồn khi kết thúc mối quan hệ. Đổ lỗi cho một bên là không lành mạnh và gây ra sự oán giận. Tiếp tục với một gia đình tan vỡ (bạn sẽ luôn bị ràng buộc với nhau bởi con cái) có nghĩa là nhìn mọi thứ từ quan điểm của nhau và tìm cách vượt qua cuộc ly hôn.

Gia đình hỗn hợp là gia đình

Đôi khi, ly hôn dẫn đến những mối quan hệ mới, hôn nhân và nhiều con cái hơn. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2019 báo cáo rằng 60% trẻ em ở Hoa Kỳ sống với cha mẹ ruột đã kết hôn. Những gia đình mới pha trộn này cũng là gia đình. Bạn có thể chọn trở thành một phần trong cuộc sống của nhau. Bạn có thể chọn đối xử với đối tác mới của người yêu cũ như gia đình. Lãnh đạo với tình yêu và sự hiểu biết là điều cần thiết. Bạn đang dạy họ tình yêu trông như thế nào. Nếu bạn tràn ngập sự tức giận và oán giận, họ sẽ cảm thấy điều đó.2

Mẹo để cùng làm cha mẹ hiệu quả trong một ‘gia đình tan vỡ’

Dưới đây là một số lời khuyên về cách xử lý cuộc sống với con cái sau khi ly thân.

 • Giữ nơi cư trú của gia đình nơi một trong hai người ở hoặc định cư tại hai ngôi nhà mới trong cùng một khu học chánh.
 • Bắt đầu và gắn bó với các thói quen mới để con bạn biết những gì sẽ xảy ra.
 • Giữ thông tin liên lạc thường xuyên về bọn trẻ về các sự kiện, thể thao, điểm số và bất cứ điều gì cần thiết khác.
 • Gặp bác sĩ trị liệu hoặc nhà tâm lý học với tư cách là một gia đình và cá nhân để bạn và những đứa con nhỏ của bạn có những lối thoát về cảm xúc.
 • Làm cho quá trình chuyển đổi không gây căng thẳng nhất có thể cho bọn trẻ. Đừng nói xấu đối tác cũ của bạn với họ hoặc trước mặt họ.
 • Giữ đủ vật dụng cá nhân cho con bạn ở mỗi nhà trong trường hợp chúng không nhớ mang theo mọi thứ mỗi khi đến giờ chuyển đổi.
 • Hãy cho con bạn biết chúng sẽ ngủ ở đâu, khi nào và tần suất chúng sẽ gặp nhau như thế nào. Họ sẽ có một thời gian dễ dàng hơn nếu họ biết những gì mong đợi.
 • Hãy tạo cho mình sự duyên dáng và giảm bớt sự chậm chạp cho bọn trẻ. Giống như bạn, họ sẽ buồn, sợ hãi và không chắc chắn về tương lai.
 • Hãy tính đến cảm xúc của con bạn. Nói chuyện với họ và lắng nghe thường xuyên nhất có thể.
 • Hãy linh hoạt nếu nhu cầu của con bạn thay đổi.
 • Cho họ không gian trong mỗi ngôi nhà để họ cảm thấy như ở nhà.
 • Đừng nhận mọi thứ cá nhân. Sẽ có những ngày con bạn không muốn ở cùng bạn hoặc bạn đời của bạn, và đó là điều bình thường.
 • Khuyến khích họ giữ liên lạc với cha mẹ khác của họ trong khi bạn chăm sóc. Tin nhắn hoặc cuộc gọi để đăng ký sẽ cho họ thấy rằng bạn vẫn là một đội, ngay cả khi bạn không còn ở bên nhau nữa.

Bạn không cần phải là một ‘gia đình tan vỡ’

Điều tôi học được từ cuộc ly hôn và khi là một đứa trẻ ly hôn là sẽ có những ngày dễ dàng và những ngày khó khăn. Làm việc cùng nhau vì lợi ích của con bạn luôn phải là ưu tiên hàng đầu. Gia đình bạn không nhất thiết phải là một “gia đình tan vỡ”. Hãy nỗ lực và yêu thương để trở thành một gia đình bất kể giấy đăng ký kết hôn hay giấy ly hôn. Hãy luôn nhớ rằng bạn có thể chọn gia đình của mình. Một ngày nào đó, con bạn sẽ lớn hơn và hiểu chuyện. Sau đó, bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn đã cho họ thấy rằng gia đình là gia đình, bất kể hoàn cảnh nào.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *