Làm thế nào để chuẩn bị cho bản thân khi bạn gửi trẻ đến nhà trẻ

Làm thế nào để chuẩn bị cho bản thân khi bạn gửi trẻ đến nhà trẻ
Làm thế nào để chuẩn bị cho bản thân khi bạn gửi trẻ đến nhà trẻ

Hầu hết các gia đình đều có thời gian gửi trẻ đến nhà trẻ. Ban đầu, điều đó thật không dễ dàng – đặc biệt nếu con bạn mới chỉ là một đứa trẻ, nhưng giống như mọi bậc thang khác trên hành trình nuôi dạy con cái, bạn cũng sẽ chinh phục được điều này.

Đối với gia đình, chồng tôi và tôi làm chủ doanh nghiệp ở nhà, vì vậy chúng tôi quyết định giữ con trai của chúng tôi ở nhà cho đến khi hai tuổi rưỡi. Làm việc với chàng trai ngọt ngào, ăn ý, liên tục bị gián đoạn, đã trở nên bất khả thi. Đối với nhiều gia đình, giai đoạn nhà trẻ có thể đến sớm nhất là sáu tuần sau khi hết thời gian nghỉ thai sản và đôi khi thậm chí sau bốn tuần. Một số công ty Hoa Kỳ có chính sách nghỉ thai sản có trả lương trung bình từ 6-8 tuần) và sau đó có Đạo luật Nghỉ phép Y tế Gia đình (FMLA) cho phép 12 tuần nghỉ thai sản không lương (bạn không thể làm cả hai – cha mẹ phải chọn một trong hai chế độ nghỉ có lương về chính sách của người sử dụng lao động hoặc 12 tuần nghỉ không lương qua FMLA.).

Cho dù đó là sáu tuần, tám tuần hay 12 tuần, việc gửi em bé của bạn đến nhà trẻ là điều đáng sợ và căng thẳng. Khi đã đến lúc gia đình bạn tham gia vào cuộc phiêu lưu ở nhà trẻ, dưới đây là mười mẹo để giúp quá trình này dễ dàng hơn và đảm bảo em bé của bạn luôn ở trong tay tốt.

Làm thế nào để chuẩn bị cho con bạn đến nhà trẻ

Mẹo số 1: Nghiên cứu

Cố gắng đưa em bé của bạn vào danh sách tại trung tâm chăm sóc ban ngày càng sớm càng tốt vì các trung tâm mầm non thường lấp đầy và rất khó để có được trong một thời gian ngắn. Dưới đây là cách tìm nhà trẻ tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn:

Lập danh sách tất cả các hoạt động ban ngày được đề xuất và để lại khoảng trống cho các ghi chú trên mỗi việc.

Bắt đầu bằng cách hỏi những bà mẹ khác về nhà trẻ yêu thích của họ và lý do tại sao. Tôi thích sử dụng các nhóm bà mẹ địa phương trên Facebook cho những câu hỏi như thế này.

Google từng cơ sở.

Đầu tiên, hãy truy cập trang web của họ. Bạn có thể kể rất nhiều điều từ trang web của họ, như sứ mệnh, cách tiếp cận, lịch trình, chương trình và câu chuyện của nhà trẻ. Tiếp theo, hãy xem các đánh giá trên Google của họ. Đừng bỏ nhà trẻ nếu có một số đánh giá không tốt. Hãy nhấp vào chúng và đọc vì đôi khi chính gia đình chứ không phải nhà trẻ mới là người gây ra vấn đề. Điều này đã xảy ra với nhà trẻ của chúng tôi. Một đánh giá tồi đã được đăng và tôi biết nó sai 100% – hoặc ít nhất cách giải thích của phụ huynh về tình huống này là sai vì con trai tôi đã theo học nhà trẻ tuyệt vời này được ba năm. Nếu các đánh giá tích cực vượt trội hơn nhiều so với một số đánh giá tiêu cực, thì bạn nên giữ chúng trong danh sách của mình.

Không loại trừ việc trông trẻ tại nhà.

Thông thường, họ nhận ít con hơn và có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mẹo số 2: Suy nghĩ về các lựa chọn thay thế cho nhà trẻ

Có thể có một số lựa chọn có sẵn mà không yêu cầu nhà trẻ ngay lập tức. Ví dụ, bạn tôi muốn đợi nhà trẻ cho đến khi con cô ấy được sáu tháng tuổi, vì vậy cô ấy đã nghĩ ra một phương án thay thế vì cô ấy vẫn phải đi làm trở lại. Cô chia bốn ngày trong tuần giữa mẹ và bảo mẫu. Chồng cô, người làm việc ở nhà, đã theo dõi em bé vào ngày thứ năm. Cô ấy có một nhà trẻ tại nhà xếp hàng cho khi đứa trẻ được sáu tháng tuổi. Một ý tưởng khác là giới thiệu nhà trẻ dần dần bằng cách gửi con bạn nửa ngày hoặc chỉ một vài ngày trong tuần. Điều này chỉ có hiệu quả nếu bạn có thể làm việc tại nhà hoặc sắp xếp sự trợ giúp khác cho những ngày không phải nhà trẻ.

Mẹo số 3: Sắp xếp một chuyến thăm

Sau khi nghiên cứu từng nhà trẻ được đề xuất, hãy liên hệ với tất cả các trung tâm trong danh sách của bạn. Đối với chúng tôi, chúng tôi có thể loại trừ các trung tâm chăm sóc trẻ em cụ thể ngay lập tức chỉ bằng một chuyến thăm trực tiếp. Đối với những đứa trẻ lớn hơn, việc mang chúng theo khi đi khám là điều cần thiết. Cho họ tham gia vào quá trình này sẽ giúp họ chuyển đổi dễ dàng hơn. Với trẻ sơ sinh, việc mang chúng theo có lẽ không quan trọng nhưng nhân viên có thể muốn nhìn thấy đứa con đáng yêu của bạn. Một số chuyến tham quan nhà trẻ cũng có thể được tiến hành khi bạn vẫn đang mang thai vì không có gì lạ khi có danh sách chờ từ 6 tháng đến 1 năm. Khi đi tham quan nhà trẻ, tôi tìm những điều sau:

Sạch sẽ

Nhìn vào đồ chơi và thậm chí cả đồ chơi bên ngoài. Ngoài ra, hãy chú ý đến sàn nhà, góc, phòng tắm, v.v.

Nhân viên thân thiện

Các nhân viên phải vui vẻ, chào đón và có sức chứa.

Món ăn

Nếu đó là trong bữa ăn nhẹ hoặc bữa trưa, bạn có thể xem qua những gì họ đang phục vụ. Chúng tôi thích rằng nhà trẻ của chúng tôi là BYOL, nhưng nếu trung tâm giữ trẻ cung cấp bữa trưa, thì họ cho trẻ ăn gì cũng không thành vấn đề. Đối với trẻ sơ sinh, điều này rõ ràng không phải là mối quan tâm ngay lập tức vì sữa và thức ăn cho trẻ, nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được điều này khi chúng lớn hơn.

Đứa trẻ hạnh phúc

Những đứa trẻ có hạnh phúc không? Họ có chán không? Bạn có thấy họ tham gia vào việc học tập hoặc các hoạt động vui chơi không?

Môi trường hạnh phúc

Những bức tường trần hay đầy những tác phẩm nghệ thuật của trẻ em được trưng bày? Có màu sắc vui nhộn, đồ chơi và đồ nội thất trong cơ sở không?

Chuẩn bị các câu hỏi trong trường hợp nhà trẻ không trả lời:

 • Tỷ lệ giữa giáo viên và trẻ em là bao nhiêu?
 • Cách tiếp cận kỷ luật của bạn là gì?
 • Lịch trình hàng ngày là gì?
 • Bạn có tuân theo các phương pháp ngủ an toàn không?
 • Làm thế nào để bạn an ủi một em bé đang khó chịu?
 • Bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ có được cung cấp không, hay chúng ta tự mang theo?
 • Đồ chơi có được lau chùi và vệ sinh thường xuyên không? Nếu vậy, bao lâu một lần?
 • Bạn xử lý giấc ngủ ngắn như thế nào?
 • Cơ sở có camera không?
 • Làm thế nào để bạn giao tiếp với phụ huynh để chúng tôi biết con cái của chúng tôi đang làm như thế nào?
 • Cơ sở có được chứng nhận trẻ em không?
 • Thói quen ngủ trưa của bạn cho trẻ sơ sinh là gì?

Mẹo số 4: Chuẩn bị về mặt tinh thần để gửi con bạn đến nhà trẻ

Bạn sẽ không sao khi cảm thấy sợ hãi và lo lắng khi đưa bé đi nhà trẻ. Bạn chỉ đang bắt đầu chăm sóc bó nhỏ của mình, và bây giờ bạn phải giao chúng cho một người hoàn toàn xa lạ. Bạn không cô đơn. Các bà mẹ thường cảm thấy nhiều loại cảm xúc – một số lý trí và một số phi lý trí – như cảm giác tội lỗi của mẹ, lo lắng, buồn bã và thậm chí cả sự nhẹ nhõm. Cảm giác tội lỗi của người mẹ có thể xâm nhập dễ dàng khi bạn để con mình cả ngày với người khác. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn đã chăm chỉ nghiên cứu, thăm khám nhiều lần và đã đặt em bé của bạn vào tay tốt. Em bé của bạn sẽ vẫn yêu bạn nhiều như vậy, và chỉ nghĩ rằng sẽ thú vị biết bao khi được đón đứa con bé bỏng của bạn mỗi ngày.

Hãy tự quyết định và biết rằng bạn đã chọn phương án tốt nhất cho con mình. Mong đợi để cảm nhận những cảm xúc khác nhau khi gửi con bạn đến nhà trẻ – và điều đó không sao cả. Xử lý và duy trì tích cực. Mỗi ngày ở nhà trẻ ngày càng dễ dàng hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, trẻ em ban ngày đã trở thành một gia đình thứ hai. Đó là một mối quan hệ tốt đẹp được xây dựng.

Mẹo # 5: Chạy thử

Biết những gì sẽ xảy ra và bạn cần bao nhiêu thời gian để gửi con đến nhà trẻ giúp chuẩn bị cho ngày đầu tiên thực sự đó. Vào ngày hôm trước, hãy nhớ chuẩn bị sẵn túi xách và sẵn sàng để giúp bạn bớt căng thẳng. Lái thử đến nhà trẻ sau khi hoàn thành thói quen buổi sáng để xem bạn có đến đúng giờ, sớm hay cần thêm thời gian. Thường thì trung tâm giữ trẻ sẽ cho bạn đến thăm và quan sát khoảng 2-3 tiếng trước ngày đón trẻ đầu tiên.

Mẹo số 6: Gói thông minh

Dưới đây là danh sách đóng gói trẻ sơ sinh đơn giản cho nhà trẻ:

 • Tã và khăn lau
 • Kem tã
 • Một vài bộ trang phục dự phòng
 • Đồ dùng cho giấc ngủ như khăn trải giường cũi và bao đựng đồ ngủ
 • Các vật dụng tiện nghi như núm vú giả hoặc một chiếc bình yêu thương
 • Khăn và yếm ợ
 • Cái mền
 • Chai, sữa, thực phẩm và đồ ăn nhẹ
 • Nếu ra ngoài lạnh, hãy đội mũ, đeo găng tay và mặc áo tuyết

Gói vào đêm hôm trước để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng. Đảm bảo dán nhãn mọi thứ và đánh dấu ở tất cả các mặt để có thể nhìn thấy tên một cách nhanh chóng, bất kể giáo viên nắm lấy mặt nào.

Mẹo # 7: Giao tiếp

Viết ra lịch trình điển hình của bé. Đảm bảo bao gồm thói quen ngủ, thời gian cho ăn, và dị ứng hoặc nhạy cảm. Sau đó, thảo luận với giáo viên. Đôi khi, lịch trình có thể khác, nhưng họ sẽ cho bạn biết và dần dần đưa em bé vào lịch trình nhà trẻ. Có cùng lịch trình với những đứa trẻ khác giúp nhân viên chăm sóc trẻ sơ sinh dễ dàng hơn.

Ngoài ra, hãy tìm cách cập nhật sự tiến bộ của bé tại nhà trẻ. Thông thường, có một ứng dụng hoặc cổng thông tin trực tuyến dành cho cha mẹ để xem các bản cập nhật và hình ảnh hàng ngày. Một số nhà trẻ thậm chí còn có nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp mà bạn có thể kiểm tra bất cứ lúc nào. Nhà trẻ của tôi chỉ chụp ảnh và cập nhật thông qua một ứng dụng, điều này vẫn rất tuyệt. Họ có camera, nhưng chỉ dành cho mục đích an ninh.

Cuối cùng, hãy tìm cách tốt nhất để liên hệ với giáo viên và nhân viên hành chính của bạn nếu bạn có thắc mắc hoặc cần điều gì đó. Tất nhiên, hãy đảm bảo rằng họ có cách tốt nhất để liên hệ với bạn. Nhà trẻ không phải là một bước dễ dàng để trải qua, nhưng khi bạn làm quen với các nhân viên và thấy con mình phát triển và học hỏi, nhà trẻ sẽ trở thành điều mà bạn rất biết ơn.

Mẹo số 8: Ngắn gọn và ngọt ngào

Các câu trả lời phải ngắn gọn và ngọt ngào. Không chỉ giáo viên bận rộn và cần quay lại với trẻ mà việc bỏ học kéo dài cũng không giúp ích được gì cho trẻ hoặc phụ huynh. Việc chạy thử sẽ giúp bạn có ngày nghỉ thực sự. Tạo một nghi thức thả trẻ, đưa con bạn ra sau khi bạn ôm và hôn chúng, và không bao giờ quay lại sau khi bạn rời đi. Đây là lời khuyên tốt nhất mà tôi nhận được khi có một đứa trẻ 2 tuổi đi nhà trẻ bởi vì một khi bạn nhìn lại – ngay cả khi chúng đang khóc – thì điều đó càng làm cho nó trở nên tồi tệ hơn.

Với trẻ sơ sinh, chúng không phải lúc nào cũng nhận ra mẹ hoặc bố đang rời đi, nhưng việc không nhìn hoặc quay lại giúp giáo viên yên tâm rằng bạn đang tin tưởng họ ở bên con. Thiết lập mối quan hệ này là rất quan trọng. Nó cũng giúp bé điều chỉnh. Bạn càng chòng chành và quay đầu lại, nó sẽ càng trở nên khó khăn hơn đối với đứa trẻ của bạn.

Mẹo # 9: Nước mắt không sao cả

Tôi đã khóc khi trở lại xe vào ngày đầu tiên đi nhà trẻ. Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc vì con tôi không phải là một đứa trẻ nhỏ xíu. Tôi cảm thấy tự hào về bước tiếp theo lớn này. Tuy nhiên, khi thả một em bé, nó khác rất nhiều. Hãy cho phép bản thân có những giọt nước mắt đó và gọi cho ai đó trên điện thoại để nói cho qua chuyện. Thật hữu ích khi nói chuyện với ai đó. Mẹ tôi luôn là người thường xuyên gọi điện cho tôi. Một số bà mẹ thậm chí còn nghỉ làm vào ngày đầu tiên đi nhà trẻ. Tuy nhiên, đối với tôi, tôi muốn tiếp tục bận rộn với công việc.

Mẹo số 10: Xem Em bé phát triển mạnh mẽ khi bạn gửi chúng đến nhà trẻ

Một trong những phần tốt nhất của nhà trẻ là nó mang lại cho trẻ sơ sinh một môi trường học tập lành mạnh để phát triển và phát triển – trẻ em ở nhà trẻ nhận được nhiều lợi ích về sự phát triển1,2,3. Tôi hoàn toàn kinh ngạc về những gì con tôi đã làm chỉ trong một ngày ở nhà trẻ, từ thời gian vòng tròn đến nghệ thuật và thủ công vô tận, hoạt động học tập, vui chơi ngoài trời, giờ kể chuyện, chơi miễn phí, ăn nhẹ, ăn trưa, ngủ trưa, và nhiều hơn thế nữa.

Lợi ích của Nhà trẻ

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời khi gửi con bạn đến nhà trẻ:

 • Dạy trẻ cách chia sẻ và thay phiên nhau.
 • Cung cấp thực hành để kết bạn mới, trở thành một phần của nhóm và chơi tốt với những người khác.
 • Giúp trau dồi kỹ năng giao tiếp.
 • Dạy các kỹ thuật giải quyết vấn đề, thỏa hiệp và giải quyết xung đột.
 • Khuyến khích trẻ thể hiện sự hợp tác, hòa nhập và lòng trắc ẩn.
 • Giảm bớt lo lắng khi trẻ tiếp xúc với những trẻ em và người lớn khác.
 • Dạy trẻ tôn trọng và lắng nghe những nhân vật không phải cha mẹ có thẩm quyền.
 • Cho trẻ em thời gian để điều chỉnh lịch trình và thói quen giống như ở trường.

Ngoài các kỹ năng xã hội mà trẻ học được, việc gửi con bạn đến nhà trẻ có thể giúp tạo ra một thói quen nhất quán. Cadence Education nói, “Là những con người nhỏ bé mới trong một thế giới rộng lớn, trẻ em cần một nền tảng cấu trúc và sự ổn định vững chắc để học hỏi và phát triển. Có một lịch trình và thói quen nhất quán là một trong những lợi ích lớn của nhà trẻ: đó là một cách tuyệt vời để cung cấp cấu trúc cho trẻ, cho phép chúng dự đoán và đoán trước những gì tiếp theo. ”

Vì vậy, khi gửi con bạn đến nhà trẻ, hãy chuẩn bị theo các bước sau và biết rằng nhà trẻ thực sự có thể là một phần mở rộng của ngôi nhà, giống như một gia đình thứ hai. Nhà trẻ của chúng tôi chắc chắn giống như một gia đình, và nó rất đáng yêu khi con bạn lớn hơn. Chúng thực sự trưởng thành để tôn thờ và yêu quý thầy cô của chúng rất nhiều. Bạn đã có cái này, mẹ (và cả bố nữa)!

Người giới thiệu:
1. https://www.science.org/doi/10.1126/science.1248429
2. https://evidencebasedprograms.org/programs/abecedarian-project/
3. https://jech.bmj.com/content/72/11/1033

Nguồn : Baby-chick

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.