Làm thế nào tôi có thể đảm bảo kết quả đánh giá tốt nhất cho con tôi?

Làm thế nào tôi có thể đảm bảo kết quả đánh giá tốt nhất cho con tôi?
Làm thế nào tôi có thể đảm bảo kết quả đánh giá tốt nhất cho con tôi?

 

Chuẩn bị cho cuộc đánh giá và là người bênh vực cho con bạn là hai điều quan trọng nhất bạn có thể làm để có kết quả chính xác. Dưới đây là một số gợi ý cụ thể:

  • Cả cha và mẹ nên tham dự bất kỳ cuộc họp hoặc khám sàng lọc nào, nếu có thể. Bạn có thể có thông tin hoặc ý tưởng khác nhau để đóng góp và bạn có thể so sánh các ghi chú sau đó để đảm bảo rằng bạn hiểu mọi thứ đã diễn ra. Nếu đối tác của bạn không thể tham dự, hãy mang theo bạn bè hoặc người thân để được hỗ trợ.
  • Đảm bảo con bạn khỏe mạnh và thoải mái trong quá trình kiểm tra. Ví dụ, một đứa trẻ sợ hãi hoặc bị nhiễm trùng tai sẽ không thể hiện tốt nhất.
  • Trẻ mới biết đi sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu có sự chuẩn bị trước một chút. Giải thích điều gì sẽ xảy ra: “Một số bác sĩ sẽ hỏi bạn câu hỏi và quan sát bạn làm những việc bạn làm hàng ngày, như chơi với đồ chơi.”
  • Hãy chuẩn bị cho bất kỳ câu hỏi nào mà các chuyên gia phát triển có thể hỏi. Bảng các câu hỏi phổ biến của chúng tôi có thể cho bạn biết thông tin nào bạn nên có trong tay. In nó ra và hoàn thành nó trước khi kiểm tra để giúp bạn tận dụng tối đa lần khám đầu tiên đó.
  • Đảm bảo rằng bạn nhận được một báo cáo bằng văn bản khi kết thúc đánh giá. Và đặt câu hỏi về bất cứ điều gì bạn không hiểu.
  • Xin ý kiến ​​thứ hai trước khi bắt đầu một chương trình can thiệp – chương trình này có thể tốn kém, mất thời gian và kiệt quệ về mặt tinh thần cho bạn và con bạn. Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn đã được chẩn đoán xác định. Và hãy nhớ kiểm tra những gì bạn đủ điều kiện theo Đạo luật Giáo dục Cá nhân Khuyết tật của liên bang. Một số dịch vụ có thể miễn phí hoặc có sẵn trên thang điểm trượt.
  • Cho con bạn đánh giá lại định kỳ. Trẻ em lớn lên và phát triển rất nhanh và với tốc độ khác nhau như vậy, điều quan trọng là phải thường xuyên đánh giá lại chúng. Con của bạn có thể phát triển nhanh hơn một lần chậm phát triển hoặc chậm phát triển khác. Tiếp tục theo dõi sẽ nắm bắt mọi thay đổi sớm nhất có thể.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x