Mẹ và con trai: Lợi ích của mối quan hệ đặc biệt này

Mẹ và con trai: Lợi ích của mối quan hệ đặc biệt này
Mẹ và con trai: Lợi ích của mối quan hệ đặc biệt này

Không nghi ngờ gì khi mẹ và con trai có một mối dây liên kết đặc biệt. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm khoa học khó để xác định mối quan hệ đặc biệt giữa một người mẹ và con trai của cô ấy, bạn thực sự sẽ không tìm thấy nhiều điều. Gần nhất tôi có thể tìm thấy là một nghiên cứu nhỏ được công bố vào năm 2015, trong đó tất cả các bà mẹ báo cáo tỷ lệ “nhạy cảm ghê tởm” cao trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nhưng chỉ những bà mẹ sinh con trai mới tiếp tục báo cáo mức độ nhạy cảm cao về sự ghê tởm trong tam cá nguyệt thứ hai. Lý do là các bào thai nam dễ bị tổn thương hơn về mặt sinh thái. Vì vậy, sự ghét bỏ do phản xạ ghê tởm liên tục của các bà mẹ (hoặc ác cảm với mầm bệnh) là một hành vi bảo vệ. Ít nhất thì điều đó cũng giải thích tại sao các bà mẹ lại rất cẩn thận với những cậu con trai thân yêu của mình.

Nguồn gốc xa xưa của mối quan hệ mẹ con

Mối quan hệ mẹ con vượt ra khỏi bản năng bảo vệ khi còn trong bụng mẹ. Mối quan hệ độc đáo này có thể là kết quả của sự cân bằng hài hòa giữa các năng lượng trái ngược nhau. Các nền văn hóa cổ đại tin vào sự cùng tồn tại của các lực lượng thần thánh, hoặc thiêng liêng, nam tính và nữ tính. Bác sĩ tâm thần Carl Jung lưu ý rằng những lực lượng mâu thuẫn này có mối liên hệ với nhau bên trong mỗi cá nhân. Tôi tin rằng những mặt đối lập tràn đầy năng lượng này cùng tồn tại trong mỗi chúng ta có thể được cân bằng và phóng đại theo những cách có lợi khi một người mẹ nuôi dạy con trai của mình.

Chúng ta vẫn đang sống trong một thế giới có giới tính. Bất chấp sự phát triển của các chuẩn mực mới và xóa bỏ thành kiến ​​và bất bình đẳng giới, trẻ em vẫn phải đối mặt với những kỳ vọng văn hóa rộng rãi về giới tính cụ thể của chúng. Con trai vẫn được mong đợi là phải cứng rắn, mạnh mẽ và không bộc lộ cảm xúc. Các cô gái vẫn được mong đợi là phải quan tâm đến người khác, tốt bụng và thể hiện cảm xúc của mình một cách có kiểm soát. Các bà mẹ ngày nay có cơ hội to lớn để nắm lấy năng lượng nam tính của chính họ và nâng cao năng lượng nữ tính của con trai họ, điều này sẽ tạo ra những con người toàn diện và tốt đẹp hơn. Hãy xem điều gì có thể trở nên khả thi từ mối quan hệ hiệp lực giữa mẹ và con trai.

Lợi ích của mối quan hệ mẹ con

Chơi sáng tạo

Nếu bạn dành hơn năm phút xung quanh một cậu bé, rất có thể bạn sẽ nghe thấy một tiếng gầm lớn hoặc thấy một thứ gì đó bị ném hoặc đá. Điều này đến từ năng lượng nam tính rực lửa khi “làm” và không cần phải kìm nén hoặc giảm thiểu. Nó có thể được cân bằng với năng lượng linh hoạt, nữ tính của “hiện hữu”. Các bà mẹ và con trai có thể tham gia vào các game giả vờ, sáng tạo nghệ thuật hoặc âm nhạc, khiêu vũ và đóng vai để khen ngợi sự thô bạo và nhào lộn, chiến đấu và rượt đuổi, xây dựng và phá hủy các loại game thường dành cho con trai. Khi các bà mẹ tham gia với con trai của họ theo cách này, họ cho phép tất cả các phong cách chơi diễn ra, cho con trai của họ cơ hội hoàn toàn tự do trong cách chúng chơi.

Giao tiếp yêu thương

Chúng ta thấy rất nhiều ví dụ về phong cách giao tiếp nam tính mạnh mẽ: tự tin, quyết đoán và logic. Đây là những đặc điểm có lợi cần phát triển ở bất kỳ đứa trẻ nào. Nhưng nếu chúng là những đặc điểm duy nhất mà chúng ta tập trung vào, đứa trẻ lớn lên có thể trở thành người kiểm soát, thống trị và đối đầu. Phong cách giao tiếp nhẹ nhàng và dịu dàng của người mẹ có thể dạy con trai mình rằng chậm lại, lắng nghe và đặt câu hỏi cũng là những cách giao tiếp hiệu quả. Kết hợp lòng trắc ẩn với sự tự tin dạy một cậu bé rằng giọng nói của mình là quan trọng. Nó không bao giờ là giọng nói duy nhất trong phòng.

Tuổi thơ là tất cả về sự kết nối. Thường thì điều đó có nghĩa là tình cảm thể xác. Con trai cũng cần những cái ôm và ôm chẳng kém gì những cái nhột nhạt và quấn quýt. Tôi không chắc có bà mẹ nào sẵn sàng ngừng hôn lên trán con trai mình mỗi đêm! Có thể các chàng trai của chúng ta không thực sự muốn chúng ta. Các bà mẹ có thể tiếp tục cung cấp tình yêu và tình cảm, và con trai của họ sẽ tiếp tục nhận được điều đó.

Trí tuệ cảm xúc

Một phần của điều khiến các bà mẹ có khả năng chăm sóc con cái là do trực giác, sự hiểu biết và sự nhạy cảm về mặt cảm xúc của họ. Những đặc điểm này giúp người mẹ điều chỉnh nhu cầu của trẻ sơ sinh. Và đây là những đặc điểm giúp một người phụ nữ thu hút một người đàn ông ngay từ đầu. Tất cả chúng ta càng đồng cảm và hòa hợp về mặt cảm xúc, tất cả chúng ta càng cảm thấy được nhìn thấy, nghe thấy và thấu hiểu. Đồng cảm là một siêu năng lực, và nó không nên thuộc về một mình phụ nữ.

Các bà mẹ đồng cảm với con trai của họ, xác nhận mọi cảm xúc của chúng và bình thường hóa trải nghiệm bên trong của chúng. Khi con trai nhận được mức độ hiểu biết này, họ không còn cần phải đẩy ra xa, tê liệt hoặc che giấu cảm xúc lớn của mình. Những cậu bé này phát triển thành những người đàn ông đồng cảm, có thể nhìn thấy tác động của cảm xúc và suy luận logic trong mọi tình huống. Con trai sẽ tiếp tục tin tưởng mẹ, tìm kiếm lời khuyên của họ và tìm thấy sự an ủi trong lời nói của họ vì mẹ là chuyên gia đồng cảm. Những người mẹ hãy dành tình yêu thương và sự chấp nhận vô điều kiện mà mọi đứa trẻ đều xứng đáng có được. Thật không may, một người mẹ có thể là một trong những người duy nhất thể hiện mức độ đồng cảm sâu sắc đó với con trai mình trong thế giới ngày nay. Hy vọng rằng thế hệ tiếp theo sẽ có đầy đủ những người cha người mẹ, những người cùng nhau đồng cảm một cách tự nhiên với con cái của họ vì đó là cách chúng được nuôi dạy.

Một mối quan hệ không giống ai

Mỗi mối quan hệ của cha mẹ và con cái là duy nhất và mang lại rất nhiều niềm vui và tình yêu cho tất cả mọi người. Sự năng động của mẹ và con trai gắn bó với nhau theo một cách thực sự đáng chú ý, và đó là một mối quan hệ có thể mang lại những điều tốt đẹp nhất ở mỗi người. Các bà mẹ được khai thác sức mạnh, sự bảo vệ và hành động của họ, trong khi các bé trai được thể hiện sự sáng tạo, trực giác và cảm xúc của họ. Sự kết hợp đẹp đẽ giữa nữ tính và nam tính này tạo nên sự cân bằng dễ dàng và thú vị giữa mẹ và con trai. Tôi không thể chứng minh điều đó bằng khoa học, nhưng tôi biết với trái tim mình điều đó là sự thật.

Nguồn : Baby-chick

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.