‘Miếng đậu phộng’ có thể thay đổi cuộc sống của những đứa trẻ bị dị ứng

‘Miếng đậu phộng’ có thể thay đổi cuộc sống của những đứa trẻ bị dị ứng
‘Miếng đậu phộng’ có thể thay đổi cuộc sống của những đứa trẻ bị dị ứng

Một bài báo gần đây trên CNN cho biết biện pháp phòng ngừa dị ứng mới nhất có trong “Miếng dán đậu phộng” có thể đeo được.1 Thử nghiệm lâm sàng, bao gồm 362 trẻ mới biết đi từ tám quốc gia, đã mang lại kết quả đầy hứa hẹn. Mặc dù miếng dán không thể loại bỏ dị ứng đậu phộng ở trẻ, nhưng nó có thể giúp trẻ chịu đựng việc tiếp xúc tốt hơn và được bảo vệ tốt hơn khỏi phản ứng nghiêm trọng.

Mọi bậc cha mẹ bị dị ứng đều biết sự căng thẳng và sợ hãi khi gửi con mình ra ngoài thế giới—một thế giới mặc dù tươi đẹp và đầy phiêu lưu nhưng cũng chứa đầy những thứ có thể khiến con họ mắc bệnh hiểm nghèo. Có vô số câu hỏi trước khi tham dự bất kỳ sự kiện nào – họ sẽ phục vụ món ăn gì? Mọi người có thể mang thức ăn của mình vào không? Và sau đó là nhãn đang đọc—ồ, nhãn đang đọc. Nó không bao giờ cho phép lên. Nhưng điều tồi tệ nhất là khi các sự kiện hoặc địa điểm phải cách ly lũ trẻ của chúng ta vì bất kỳ điều gì cực kỳ thú vị đang diễn ra đều không an toàn cho chúng. Và không có gì làm tan nát trái tim của người mẹ bằng việc nhìn thấy khuôn mặt của họ khi bạn nói với họ rằng họ không thể đi.

Câu chuyện mới nhất này gây chấn động cộng đồng dị ứng thật thú vị. Bởi vì bất cứ khi nào có sự tiến bộ trong lĩnh vực y tế, mắt chúng ta sáng lên và chúng ta tranh giành thông tin. Và, từ bà mẹ dị ứng đậu phộng này sang bà mẹ dị ứng đậu phộng khác, đây là tin tốt lành.

Miếng dán đậu phộng là gì?

Sau 12 tháng thử nghiệm, CNN báo cáo rằng “2/3 trẻ em sử dụng miếng dán Viaskin và 1/3 nhóm dùng giả dược đã đáp ứng tiêu chí chính của thử nghiệm. Trẻ em bị dị ứng ít nhạy cảm hơn có thể dung nạp protein đậu phộng một cách an toàn tương đương với việc tiêu thụ ba hoặc bốn hạt đậu phộng, và trẻ em nhạy cảm hơn có thể dung nạp tương đương với việc tiêu thụ một hạt đậu phộng.”1

“Miếng dán, một sản phẩm có tên là Viaskin của công ty dược phẩm sinh học DBV Technologies, chứa một lượng nhỏ protein đậu phộng bằng khoảng 1/1.000 hạt đậu phộng,” NBC News cho biết.2

Peanut Patch hoạt động như thế nào?

Viaskin là miếng dán dùng một lần mỗi ngày cho lưng của trẻ ở giữa hai xương bả vai. DBV Technologies giải thích: “Miếng dán Viaskin chứa một chất gây dị ứng khô lắng đọng ở trung tâm của nó, nằm phía trên da trên một lớp màng nền.3 “Khi miếng dán được dán lên da nguyên vẹn, một buồng ngưng tụ được hình thành giữa chất gây dị ứng và lớp trên cùng của da, lớp biểu bì. Mất nước tự nhiên từ da tích tụ trong buồng ngưng tụ, hòa tan chất gây dị ứng. Sau khi được hòa tan, chất gây dị ứng có sẵn để hấp thụ vào lớp biểu bì.

Đó là cách nói thú vị của y học đối với việc cơ thể hấp thụ một lượng nhỏ chất gây dị ứng qua da một cách an toàn. Từ đó, cơ thể biết phải làm gì, khi các tế bào bắt giữ chất gây dị ứng và mang nó đến các hạch bạch huyết, tạo ra các tế bào T để ngăn chặn phản ứng dị ứng.

Khoa học không phải là tuyệt vời sao?!

“Thử nghiệm giai đoạn cuối, với sự tham gia của hơn 200 trẻ em từ 1 đến 3 tuổi bị dị ứng đậu phộng, cho thấy sau khi đeo miếng dán thử nghiệm khoảng 22 giờ mỗi ngày trong một năm, 67% có thể dung nạp được 300 đến 1.000 miligam protein đậu phộng. — tương đương với một đến bốn hạt đậu phộng,” NBC News đưa tin.2

Cậu bé không thể nhận ra ngồi ở bàn ăn đậu phộng

Những phát hiện thú vị

Tiến sĩ Matthew Greenhawt, tác giả chính của nghiên cứu và là giám đốc của Đơn vị Nghiên cứu và Thách thức Thực phẩm tại Bệnh viện Nhi đồng Colorado, báo cáo rằng những phát hiện này rất thú vị trên hai mặt: Miếng dán nâng cao mức độ dung nạp ở trẻ em được thử nghiệm và giảm số ca nghiêm trọng. phản ứng.2

Với kết quả khả quan như vậy, DBV Technologies hy vọng Peanut Patch sẽ sớm đến tay các trẻ em bị dị ứng. Giám đốc điều hành DBV Daniel Tassé cho biết trong một thông cáo báo chí: “Các bậc cha mẹ và người chăm sóc đang háo hức chờ đợi các lựa chọn điều trị được FDA chấp thuận cho nhóm tuổi này.4

Với sự phát triển mới nhất này, các bậc cha mẹ bị dị ứng ở khắp mọi nơi đang nhảy cẫng lên vì sung sướng—đặc biệt là cha mẹ của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi chưa thể tự biện hộ cho mình. Trẻ nhỏ chưa thể hỏi: “Thành phần của món này là gì?” và những người chưa thể đọc nhãn hoặc nói, “Tôi bị dị ứng với đậu phộng” hoặc “Cổ họng của tôi cảm thấy buồn cười.”

Tôi rất vui với những gì Peanut Patch mang lại cho trẻ em và phụ huynh. Đứa con bị dị ứng của tôi giờ đã 10 tuổi và có thể đặt câu hỏi đúng cũng như đọc nhãn, vì vậy tôi đã dễ thở hơn một chút trong vài năm qua, nhưng sự lo lắng không bao giờ biến mất.

Mặc dù không có gì có thể làm mất hoàn toàn nỗi sợ hãi của cha mẹ về việc con mình bị phản ứng dữ dội, nhưng khi biết rằng đứa con bé bỏng của họ được bảo vệ nhiều hơn với Viaskin “Peanut Patch” sẽ giúp cha mẹ yên tâm hơn mà trước đây có thể họ chưa từng có. Và bạn không thể đặt giá cho điều đó.

Cảm ơn bạn, khoa học!

Người giới thiệu:
1. https://www.cnn.com/2023/05/10/
2. https://www.nbcnews.com/83626
3. https://dbv-technologists.com/1-1
4. https://dbv-technologists.com/1-2

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *