Nếu con tôi bị chậm kinh, điều gì có thể gây ra?

Nếu con tôi bị chậm kinh, điều gì có thể gây ra?
Nếu con tôi bị chậm kinh, điều gì có thể gây ra?

 

Mà phụ thuộc. Chậm kinh có thể là triệu chứng của một tình trạng lớn hơn, chẳng hạn như tật nứt đốt sống, bại não hoặc tự kỷ. Nhưng chậm trễ cũng có thể đơn giản là con bạn cần thêm vài tuần hoặc vài tháng để bắt kịp các bạn cùng lứa tuổi.

Một số trẻ bị chậm phát triển trong một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như bò, trong khi các kỹ năng còn lại của chúng tiếp tục phát triển đúng hoặc trước thời hạn. Nếu trường hợp đó xảy ra với con bạn, điều đó có thể chỉ có nghĩa là trẻ đang tập trung cao độ vào việc học hiểu từ hoặc học nói đến mức não của trẻ đã thúc đẩy việc bò về phía sau và sẽ hoạt động lại khi trẻ đã sẵn sàng.

Mặc dù không có gì lạ khi trẻ sơ sinh bỏ qua một số cột mốc nhất định như lăn hoặc bò, nhưng các cột mốc như ngồi và đi thường xảy ra trong một độ tuổi nhất định. Nếu bạn lo lắng hoặc thấy các dấu hiệu cảnh báo về sự chậm trễ, hãy hỏi bác sĩ của con bạn.

Ngoài ra, hãy theo dõi sát sao quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ. Nhiều thứ có thể gây ra sự chậm trễ về ngôn ngữ và giao tiếp, bao gồm khiếm thính, vấn đề với não hoặc hệ thần kinh trung ương, hoặc vấn đề với thanh quản, cổ họng, mũi hoặc khoang miệng.

Nếu em bé của bạn không chỉ, nói bập bẹ với ngữ điệu, nói một đến hai từ, nói theo quan điểm của bạn, đáp lại nụ cười của bạn hoặc đáp lại tên của trẻ khi trẻ được 12 tháng tuổi, hãy kiểm tra với bác sĩ.

Có rất nhiều độ tuổi mà trẻ sơ sinh phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, do đó, giao tiếp và các chậm phát triển nhận thức khác ở trẻ sơ sinh có thể khó chẩn đoán, ngay cả đối với các chuyên gia. Nhưng việc sớm trì hoãn có thể ngăn ngừa các vấn đề lâu dài.

Sự chậm trễ nhỏ trong lĩnh vực này là phổ biến và có thể có nghĩa là con bạn chỉ cần thực hành nhiều hơn để giao tiếp với bạn hoặc với những người khác. Loại trì hoãn này thường biến mất mà không cần điều trị hoặc với sự huấn luyện thêm từ các thành viên trong gia đình.

Khuyến khích phát triển ngôn ngữ ở bất cứ đâu bạn có thể – chỉ vào các đồ vật trong sách và gọi tên chúng và hát các bài hát có vần điệu khi bạn đang trên xe hoặc đi dạo. Nói chuyện với bé nhiều nhất có thể bằng một giọng bình thường, nhịp độ đều. Lập mô hình lời nói chính xác là trợ giúp quan trọng nhất mà bạn có thể đưa ra.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x