Ngón chân quay vào trong | BabyCenter

Ngón chân quay vào trong |  BabyCenter
Ngón chân quay vào trong |  BabyCenter

 

Các ngón chân của con tôi cong vào trong. Điều này có gì đáng lo ngại không?

Bạn nên chỉ ra cho bác sĩ của bé biết điều đó, nhưng có lẽ không có lý do gì đáng lo ngại. Trẻ sơ sinh ti bình (còn gọi là tè dầm) rất phổ biến.

Nguyên nhân nào khiến trẻ sơ sinh bị nhón chân?

Đi tiểu thường xảy ra khi bàn chân, ống chân hoặc đùi xoắn vào trong và khiến các ngón chân cũng quay vào trong. Tuy tật tè dầm có thể do di truyền, nhưng tình trạng lệch vẹo thường phát triển khi bàn chân hoặc chân của em bé xoay để phù hợp với không gian chật chội của bụng mẹ.

Hãy quan sát lòng bàn chân của bé khi bé đang nằm ngửa. Nếu phần trên (từ giữa bàn chân đến các ngón chân) cong vào trong và mép ngoài cong như hình nửa vầng trăng, thì có thể là do bàn chân cong của anh ấy gây ra.

Các bác sĩ gọi đây là bệnh dị ứng thủy tinh thể, nó có thể nhẹ và linh hoạt hoặc nặng hơn là cứng. Nó thường tự khỏi trước khi trẻ được 6 tháng tuổi.

Nếu bàn chân của bé không cong nhưng cẳng chân (hoặc xương chày) của bé lại xoắn vào trong, thì đó được gọi là chứng xoắn xương chày. Chân dưới có xu hướng không vặn được sau khi sinh. Khi xương chày dài ra, nó thường xoay ra ngoài và thẳng hàng.

Cha mẹ thường nhận thấy hiện tượng xoắn xương chày về thời gian trẻ bắt đầu biết đi và nó thường tự điều chỉnh trước khi trẻ đi học.

Nguyên nhân phổ biến thứ ba của đái buốt là do xoắn xương đùi (hoặc xương đùi), được gọi là xoắn xương đùi. Tình trạng này thường không trở nên rõ ràng cho đến khi một đứa trẻ ở độ tuổi mẫu giáo, và nó thường trở nên tốt hơn khi trẻ từ 6 đến 8 tuổi.

Đái buốt có cần điều trị không?

Chắc là không. Các bác sĩ đã từng khuyên bạn nên bó bột, niềng răng, đi giày đặc biệt và thậm chí là phẫu thuật, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chứng vẹo cổ tự điều chỉnh mà không cần điều trị gì cả. Trên thực tế, các chuyên gia hiện nay chỉ ra rằng việc điều trị có thể ức chế khả năng chơi của trẻ và trong một số trường hợp, thậm chí còn gây ra các vấn đề thể chất khác. (Trong một số trường hợp hiếm hoi, có thể phải bó bột hoặc phẫu thuật để điều chỉnh chứng đái buốt.)

Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn lo lắng về việc bé tè dầm. Cô ấy có thể cho bạn biết liệu đó có phải là thứ có khả năng tự sửa chữa hay không. (Tè nặng có thể giống như bàn chân khoèo hoặc kèm theo các vấn đề khác ở chân cần được giải quyết.) Nếu cô ấy nghĩ rằng nó đủ nghiêm trọng để cần đến bác sĩ chuyên khoa – hoặc con bạn có thể mắc một tình trạng nghiêm trọng hơn – cô ấy có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia chỉnh hình.

Tè dầm có thể gây ra các vấn đề về đường con cái của tôi không?

Khi em bé của bạn đang tập đi – và ngay cả khi còn nhỏ và đang chạy – bé có thể đi khi bắt các ngón chân vào gót chân đối diện, nhưng bản thân việc tè dầm không gây đau. Và nó sẽ không ảnh hưởng đến khả năng thể thao của con bạn hoặc khiến trẻ bị viêm khớp hoặc khó khăn về sau này.

Bất cứ lúc nào, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn nghĩ rằng dáng đi của con bạn trở nên xấu đi hoặc bạn nhận thấy rằng bàn chân hoặc bàn chân của trẻ không đối xứng. Cũng nên đưa bé đến bác sĩ nếu bé bị đau, sưng tấy hoặc đi khập khiễng sau khi bắt đầu tập đi.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x