Những cách sáng tạo để giúp trẻ học cách xem thời gian

Những cách sáng tạo để giúp trẻ học cách xem thời gian
Những cách sáng tạo để giúp trẻ học cách xem thời gian

Các con gái của tôi sẽ nói những điều dễ thương nhất khi thông báo về “thời gian”. Đó là trước khi họ hiểu cách thức hoạt động của đồng hồ kỹ thuật số. Tôi vẫn cười khúc khích trước những tiếng la hét của chúng: “Mẹ ơi! Đã trưa rồi!” và “Đó là Four dot dot Oh-Nine!” Tuy nhiên, các con tôi vẫn đang học cách xem thời gian bằng cách sử dụng đồng hồ kim với kim chỉ vào số và di chuyển xung quanh mặt đồng hồ. Đó là một công việc đang được tiến hành, nhưng có nhiều cách sáng tạo để giúp trẻ học cách xem giờ.

Ngày nay, mặc dù vẫn còn là một phụ kiện thời trang, nhưng thật đáng buồn là ít người đeo đồng hồ hơn, bởi vì bạn có thể liếc nhìn điện thoại di động của mình để xem giờ. Điều đó không có nghĩa là trẻ em ngày nay chỉ nên học cách xem thời gian bằng kỹ thuật số. Bởi vì đồng hồ analog vẫn còn tồn tại, nên việc học cách đọc và hiểu chúng cũng rất hữu ích. Dưới đây là một số lời khuyên của nhà giáo dục về những cách thú vị và sáng tạo để giúp trẻ biết thời gian.

Khi Nào Dạy Trẻ Cách Nói Thời Gian

“Theo kinh nghiệm của tôi, trẻ sẵn sàng học về đồng hồ và cách xem thời gian khi chúng hiểu rằng ngày của chúng được sắp xếp theo các sự kiện xoay quanh thời gian, chẳng hạn như giờ ăn, giờ đi ngủ và tiệc sinh nhật,” Rachel Guritz, một nhà giáo dục Ngoại trú cho biết. dạy trại ảo “Kể chuyện thời gian” dành cho trẻ em từ 5 đến 8 tuổi. “Cần có sự hiểu biết chung về ý nghĩa của các con số, bao gồm đếm đến 12, đặt tên các chữ số cho 59 và so sánh các số.”

Guritz nói trong lớp cắm trại về đồng hồ trực tuyến, “những người học biết rằng xem thời gian không khó như họ tưởng.”

Nói thời gian cũng giống như các hoạt động khác

Điều này có vẻ quá sức đối với trẻ nhỏ, nhưng Guritz nói: “Nói thời gian cũng giống như bất kỳ hoạt động nào khác mà trẻ học cách thực hiện, chẳng hạn như đi xe đạp hoặc viết tên đầy đủ của chúng”.

Cô ấy khuyên các bậc cha mẹ và các nhà giáo dục nên luyện tập với một người nhiệt tình và khích lệ, người có thể giúp họ xem lại các kỹ năng đã thành thạo trước khi chuyển sang các kỹ năng nâng cao hơn. Điều này cho phép sinh viên xây dựng trên những gì họ đã biết.

Những cách sáng tạo để giúp trẻ biết thời gian

Dưới đây là một số cách sáng tạo mà các nhà giáo dục đề xuất sử dụng để giúp trẻ biết thời gian.

Nhà giáo dục và nhân vật truyền thông xã hội Spencer Russell, người sáng lập Trẻ mới biết đi CÓ THỂ Đọc, cho biết nếu trẻ gặp khó khăn trong việc học đồng hồ kim, hãy dạy giờ trước, sau đó đến năm và sau đó đến giữa. … “Rất nhiều lần đếm theo năm game và vô số lần cộng lại. Vì vậy, có thể đếm đến 5, 10, 15,” anh nói.

Russell nói rằng dành thời gian kể một game tương tác là điều quan trọng. “Nếu bạn nhiệt tình, hãy quay chiếc đồng hồ lớn màu vàng đó đến một thời điểm cụ thể và bảo bọn trẻ gọi nó ra. Cũng có nhiều cách để làm điều đó với bảng trắng và bút đánh dấu.”

Ví dụ, sử dụng bàn tay đồ chơi, bạn có thể hiển thị trên đồng hồ đồ chơi là 10:30 sáng Yêu cầu con bạn viết 10:30 sáng (bằng số) lên bảng trắng. Hoặc, Russell gợi ý, hãy hét to thời gian, chẳng hạn như 11:15, và vẽ một vòng tròn lớn trên bảng trắng. Sau đó yêu cầu họ vẽ các bàn tay chỉ vào các con số mô tả 11:15.

6 Đồ chơi và game Đồng hồ

Sau đây là sáu món đồ chơi và game mà bạn có thể chơi để dạy con cách xem giờ.

1. Đồng hồ Judy

Bộ đồng hồ Carson Dellosa Mini Judy

Mua ở đây

Được sản xuất bởi Carson Dellosa, Đồng hồ Judy là những chiếc đồng hồ bằng gỗ màu vàng sáng với những con số lớn đã tồn tại hơn 40 năm. Bộ này nằm trong một bộ sưu tập và hoàn hảo cho những bàn tay nhỏ thao tác. Trên Amazon, bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ Judy đủ kích cỡ, với những con số được in lớn và những chiếc kim chắc chắn có thể di chuyển dễ dàng để hiển thị nhiều thời gian khác nhau.

2. Tập hợp thời gian hoạt động

Tài nguyên Học tập Thời gian Tập hợp Hoạt động

Mua ở đây

Bộ Hoạt động Thời gian Tài nguyên Học tập bao gồm đồng hồ Judy. Bộ hấp dẫn này giúp trẻ em tìm hiểu sự khác biệt giữa thời gian tương tự và thời gian kỹ thuật số và xác định thời gian theo giờ, nửa giờ và phút. Ngoài ra, thẻ minh họa dạy trẻ cách viết ra thời gian và giải quyết vấn đề. Bộ hoạt động này bao gồm một đồng hồ nhựa có kim di động, 24 thẻ câu đố kỹ thuật số và tương tự hai mặt, 12 thẻ hoạt động hàng ngày viết và xóa hai mặt và hướng dẫn hoạt động—tất cả những cách tuyệt vời để giúp trẻ hiểu về đồng hồ.

3. Thảm Play-Doh cho biết thời gian

Thời gian Playdough Mats

Mua ở đây

Những tấm thảm Play-Doh này giúp con bạn “tung ra” kim dài trong vài phút và kim ngắn trong nhiều giờ. Bạn có thể thêm khuôn cắt cookie số để tạo thời gian tương ứng khớp với kim trên mỗi đồng hồ. Hình minh họa ở góc trên bên phải của mỗi trang đồng hồ cho phép bạn viết thời gian kỹ thuật số tương ứng.

4. Đồng hồ hoạt động của chú chim cánh cụt con

Đồng hồ hoạt động của tôi từ The Baby Penguin

Mua ở đây

Nếu bạn muốn thứ gì đó dễ thương và thích hợp cho con mình, thì bạn sẽ thích món đồ chơi bằng gỗ quyến rũ này giúp thúc đẩy các kỹ năng vận động tinh và giới thiệu cho trẻ tư duy tuần tự. Nó được làm thủ công từ ván ép gỗ cứng ở Vermont và dạy các khái niệm giáo dục, bao gồm các con số, thời gian, thời tiết và các ngày trong tuần.

5. Sách nam châm học cách kể thời gian Janod

Sách Nam Châm Học Nói Thời Gian

Mua ở đây

Hình ảnh thu nhỏ của đồng hồ, chiếc đồng hồ này thật tuyệt vời và thực sự là một trong những món đồ chơi đẹp nhất mà bạn từng gặp. Đồng hồ Janod độc đáo này là một game được ngụy trang và đi kèm với tay cầm màu vàng cũng có thể được sử dụng làm giá đỡ đồng hồ. Đó là một lời giải thích trực quan tuyệt vời về cả đồng hồ kim và đồng hồ kỹ thuật số. Nó cũng chứa 13 thẻ mà con bạn có thể sao chép, với một mặt là số và mặt kia là tương tự. Các điểm đánh dấu màu đỏ và màu xanh để sử dụng trên các thẻ có thể xóa được đi kèm giúp nâng cao kỹ năng xem thời gian.

6. game đếm thời gian Eeboo

eeBoo: Trò chơi đếm thời gian

Mua ở đây

game xem giờ này kết nối đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ kim để dạy trẻ cách xem giờ theo cả hai cách. Các thẻ có thể thay đổi theo mức độ khó và các thẻ ngẫu nhiên giúp dạy trẻ về thời gian kỳ lạ, chẳng hạn như 1:17. Nó bao gồm các từ như “nửa quá khứ” và “đến một phần tư”. Được đề xuất cho hai đến bốn người chơi, game do một doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ sản xuất và bao gồm một bảng điểm, bốn đồng hồ có kim di động và 50 thẻ game.

Nói thời gian không dễ dàng với tất cả trẻ em, và điều đó không sao cả! Đó là lý do tại sao có nhiều đồng hồ đồ chơi và game để làm cho tất cả những con số này và khái niệm về thời gian dễ nắm bắt hơn đối với những trí óc đang phát triển. Và hãy nhớ rằng: Mặc dù có rất nhiều game và ứng dụng giáo dục ngoài kia, nhưng việc tham gia vào các hoạt động không sử dụng đồng hồ trên màn hình có thể giúp giảm thời gian sử dụng iPad hoặc máy tính bảng và giúp trẻ “a-ha!” khoảnh khắc khi họ nhận ra rằng họ đã thành thạo nghệ thuật đếm thời gian. Chúc may mắn!

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. kiểm tra của chúng tôi Cửa hàng chọn gà để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *