Những dấu hiệu của một đánh giá tốt là gì?

Những dấu hiệu của một đánh giá tốt là gì?
Những dấu hiệu của một đánh giá tốt là gì?

 

Mọi đánh giá đều khác nhau bởi vì mọi đứa trẻ và
gia đình khác nhau. Theo Zero to Three, một tổ chức phi lợi nhuận dành cho sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ, người đi đầu trong việc thiết lập các tiêu chuẩn chuyên nghiệp cho các bài đánh giá trẻ em.

Cha mẹ và các chuyên gia nên làm việc cùng nhau. Bạn là một chuyên gia về hành vi của con bạn và nên đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đánh giá. Thông tin và ý kiến ​​của bạn rất quan trọng trong việc xác định xem con bạn đang thực sự như thế nào.

Việc đánh giá nên được thực hiện bởi một nhóm có thể bao gồm bác sĩ nhi khoa, nhà thính học, nhà tâm lý học trẻ em và bác sĩ tâm thần trẻ em, trong số những người khác, để có được bức tranh toàn cảnh về các kỹ năng của con bạn. Các thành viên của nhóm đều phải có hiểu biết vững chắc về sự phát triển của trẻ.

Con bạn nên được quan sát trong một số môi trường với những người khác nhau. Hành vi là phức tạp. Để có được một bức tranh toàn cảnh về cách con bạn chơi, học, lý do, di chuyển, tương tác, v.v., trẻ cần được đánh giá trong những môi trường xung quanh khác nhau. Chẳng hạn, cách anh ấy cư xử với bạn có thể khác với cách anh ấy ở nhà trẻ hoặc với anh chị em của mình. Một nhóm đánh giá tốt sẽ xem xét tất cả những điều này.

Quá trình này cần xác định điểm mạnh và điểm yếu của con bạn. Sự phát triển của trẻ rất phức tạp, và một đánh giá tốt cần xem xét cách con bạn hoạt động trong một số lĩnh vực, chứ không chỉ một hoặc hai lĩnh vực mà trẻ có vẻ đang gặp khó khăn.

Con bạn không nên tách khỏi bạn trong quá trình kiểm tra. Bạn không thể mong đợi một em bé hoặc trẻ nhỏ hoạt động tốt nhất nếu chúng lo lắng về việc bị tách khỏi cha mẹ của mình.

Một đánh giá sẽ giống như được giúp đỡ. Đánh giá chính thức về sự phát triển của con bạn thường là bước đầu tiên để xác định xem trẻ có cần can thiệp hoặc điều trị sớm hay không. Nhưng khi việc kiểm tra được thực hiện tốt, nhiều phụ huynh nói rằng bản thân nó có ích. Trong suốt quá trình này, bạn sẽ cảm thấy như kiến ​​thức của bạn về con bạn đang tăng lên và bạn đang nhận được những ý tưởng mới về cách tương tác với con bạn và câu trả lời cho nhiều câu hỏi phát triển của bạn. Bạn thậm chí có thể cảm thấy nhẹ nhõm. Đối mặt với một vấn đề phát triển tiềm ẩn có thể khiến bạn khó chịu, nhưng biết rằng sự trợ giúp sẵn có có thể mang lại cho bạn hy vọng.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x