Những đứa trẻ tò mò trở thành những người học giỏi nhất, Khoa học khẳng định

Những đứa trẻ tò mò trở thành những người học giỏi nhất, Khoa học khẳng định
Những đứa trẻ tò mò trở thành những người học giỏi nhất, Khoa học khẳng định

Trẻ sơ sinh được sinh ra với bộ não đáng kinh ngạc. Nhiều đến mức vào thời điểm họ bước vào thế giới, nó đã chứa đầy 100 tỷ tế bào thần kinh và bằng một phần tư kích thước của bộ não người lớn trung bình (cũng sẽ tăng gấp đôi kích thước trong năm đầu tiên của cuộc đời!). Với tất cả sự thật chỉ ra rằng não của trẻ sơ sinh tuyệt vời như thế nào, không có gì ngạc nhiên khi các nhà nghiên cứu và bác sĩ sức khỏe liên tục so sánh chúng với một miếng bọt biển. Họ liên tục và nỗ lực ngâm mình trong tất cả thông tin xung quanh họ chỉ đơn giản là tò mò và quan sát môi trường của họ. Nghiên cứu mới từ Đại học John Hopkins cho thấy rằng những đứa trẻ tò mò hơn sẽ phát triển thành những đứa trẻ học giỏi hơn những đứa trẻ ít tò mò hơn. Nó đi xuống để làm gì? Mức độ tò mò trước khi nói của họ.

Những em bé tò mò trở thành những người học vượt trội

Jasmin Perez, tác giả chính của nghiên cứu được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, có một sự tò mò của riêng cô ấy: Trẻ sơ sinh tò mò như thế nào trước khi chúng có thể bắt đầu biết nói? Liệu chúng có trở nên tò mò hơn nữa khi chúng già đi? Perez và cộng sự Lisa Feigenson, đồng giám đốc Phòng thí nghiệm về Phát triển Trẻ em của Đại học Johns Hopkins, đã khởi động nghiên cứu dọc đầu tiên về 65 trẻ sơ sinh và sự tò mò của chúng.

Bộ thí nghiệm đầu tiên được thực hiện trong khoảng thời gian sáu tháng. Bộ đầu tiên được thực hiện khi các bé được 11 tháng và bộ thứ hai khi các bé được 17 tháng. Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy một kết quả đáng ngạc nhiên và được mong đợi. Khi trẻ sơ sinh tiếp xúc với những vật thể có hành động không quen thuộc, họ nhận thấy rằng những đứa trẻ nhỏ dành nhiều thời gian hơn để khám phá, học hỏi và thực hiện các bài kiểm tra của riêng mình để khám phá thêm về những vật thể đặc biệt – như thể chúng là những nhà khoa học nhỏ.

Đây có thể là dự đoán về khả năng nhận thức tiềm ẩn của em bé. Dường như có một mối quan tâm lớn dần theo thời gian đối với những yếu tố đáng ngạc nhiên của thế giới này. Theo Feigenson, dữ liệu này cho thấy rằng những người tò mò nhất trong nhóm có lợi thế hơn trong việc tìm hiểu về thế giới. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một số trẻ sơ sinh đã tiến hành các thí nghiệm nhỏ để tìm hiểu về các đồ vật hoặc đồ chơi cụ thể. Họ đập chúng xuống sàn, ném chúng qua phòng, hoặc thả chúng xuống đất. Feigenson cũng nói thêm rằng trẻ sơ sinh định hình các bài kiểm tra điều tra tùy thuộc vào sự kiện không lường trước được trải qua.

Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ trong nhóm tò mò hơn, những người nhìn lâu nhất vào hai thí nghiệm, được đánh giá là tò mò nhất theo cách tìm kiếm thông tin và giải quyết vấn đề. Điều này có thể giúp chúng học hỏi khi chúng lớn lên thành những đứa trẻ mới biết đi tò mò hơn.

Đồ chơi trẻ em tốt nhất khuyến khích sự tò mò

Nếu bạn muốn khuyến khích bé trở thành một người học giỏi hơn, hãy thử cho bé nhiều cơ hội hơn để khám phá trí tò mò của mình! Dưới đây là một số đồ chơi có thể kích thích sự tò mò của bé.

Khu nhà

Bộ khối xây dựng bằng gỗ Melissa & Doug

Mua ở đây

Các khối xây dựng lớn bằng gỗ là một món đồ chơi đã được thử để khơi dậy trí tò mò ở trẻ sơ sinh. Bé của bạn có thể thử nghiệm nguyên nhân và kết quả của việc xây dựng các khối và sau đó đập chúng xuống. Các em cũng có thể bắt đầu hiểu cấu tạo của các khối, điều này giúp tăng cường kỹ năng vận động và giúp các em thực hành phối hợp tay mắt. Ngoài ra, bạn có thể dạy chúng đếm khi chúng xếp chồng từng khối.

Xylophone

Melissa & Doug Caterpillar Xylophone Đồ chơi với vồ gỗ

Mua ở đây

Xylophone là một lựa chọn tuyệt vời để kích thích trí não của bé. Với mỗi phím tạo ra một cao độ khác nhau của nhạc cụ, trẻ sơ sinh của bạn có thể học những âm thanh mới và bắt đầu nhận ra sự biến đổi trong chúng. Khai thác trên cây kèn xylophone cũng khuyến khích sự phát triển âm nhạc và giúp chúng thực hành chuyển động của cánh tay và sự phối hợp giữa tay và mắt.

Câu đố

Playtime của Magifire Wood Toddler Puzzles

Mua ở đây

Câu đố là một cách tuyệt vời để rèn luyện trí não của một đứa trẻ tò mò vì cả hai bên não phải hoạt động đồng thời. Điều này sẽ hỗ trợ phối hợp tay và mắt, điều chỉnh các kỹ năng vận động, trí nhớ, nhận dạng hình dạng và nhận thức về không gian.

Ghế dài bằng gỗ

Melissa & Doug Deluxe Đồ chơi bằng gỗ có băng ghế dự bị có vồ

Mua ở đây

Là một món đồ chơi cổ điển dành cho trẻ sơ sinh, ghế dài đập gỗ mang game cấm kỵ vào cuộc sống một cách tương tác. Trẻ sơ sinh có thể đập vào chốt bằng vồ gỗ, giống như game hay ‘Whack a Mole. Nó giúp các bạn nhỏ có khả năng phối hợp và tập trung, đồng thời cho phép họ thỏa sức đập phá các món đồ.

Đồ chơi phân loại hình dạng

Hình khối sắp xếp hình khối

Mua ở đây

Bằng cách học cách lắp từng hình dạng vào đúng lỗ, trẻ sơ sinh có thể phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và vận động tinh của mình. Các màu sắc và hình dạng khác nhau cũng giúp trẻ bắt đầu nhận dạng các hình dạng đồng thời luyện các từ như đỏ, xanh lam, hình vuông và hình tròn.

Cuối cùng, đừng lo lắng nếu con bạn không có dấu hiệu tò mò. Thêm một vài món đồ chơi tương tác vào bộ sưu tập đồ chơi của chúng có thể là mẹo thu hút sự quan tâm của chúng và thúc đẩy chúng thực hành kỹ năng giải quyết vấn đề. Xem họ học hỏi và khám phá chắc chắn sẽ là một điều trị!

Bài viết này có chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ nội dung miễn phí cho người đọc. Kiểm tra Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng được tuyển chọn cẩn thận của chúng tôi về các sản phẩm mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *