Những gợi ý về nạn đói ở trẻ sơ sinh: Những điều bạn cần biết

Những gợi ý về nạn đói ở trẻ sơ sinh: Những điều bạn cần biết
Những gợi ý về nạn đói ở trẻ sơ sinh: Những điều bạn cần biết

Cuộc sống của một người mới làm cha mẹ thường đầy bất ngờ và trải nghiệm mới. Có thể là một thách thức để biết tần suất và lượng thức ăn cho trẻ sơ sinh của bạn khi mới bắt đầu làm cha mẹ. May mắn thay, em bé của bạn sẽ có dấu hiệu đói thông qua âm thanh và chuyển động. Chúng được gọi là dấu hiệu đói ở trẻ sơ sinh.

Bạn có thể có những đứa trẻ lớn nói rõ cơn đói của chúng, nhưng trẻ sơ sinh cần chú ý hơn để hiểu khi nào cơn đói có thể xuất hiện. Mặc dù có dấu hiệu đói1 có thể không rõ ràng ở trẻ sơ sinh, con bạn biết chúng cần gì và sẽ cố gắng hết sức để truyền đạt điều này cho bạn. Cố gắng hiểu được những dấu hiệu đói này sẽ cho phép bạn cho trẻ ăn trong khi chúng vẫn bình tĩnh.

Cơn đói trẻ sơ sinh

Tín hiệu sơ sinh là cách trẻ sơ sinh giao tiếp với chúng ta, vì vậy chúng ta biết chúng cần gì. Dấu hiệu đói của trẻ sơ sinh là đặc trưng cho nhu cầu của chúng xung quanh cơn đói. Hiểu cách trẻ sơ sinh chọn để truyền đạt thông tin này là một kỹ năng quan trọng cần có khi làm cha mẹ. Việc tìm hiểu những dấu hiệu cụ thể này có thể mất thời gian, nhưng chúng giúp đảm bảo rằng con bạn đang được bú đủ lượng sữa mẹ hoặc sữa công thức trong khoảng thời gian thường xuyên. Đáp ứng các dấu hiệu đói của trẻ được gọi là bú đáp ứng2 và có thể thúc đẩy một khởi đầu lành mạnh trong cuộc sống cho con bạn.

Người ta thường nghĩ rằng bất cứ khi nào con bạn khóc, hoặc là do đói, tã bẩn, bị đau hoặc đang cảm thấy khó chịu. Rất phổ biến đối với nhiều bà mẹ khi nghĩ rằng khóc là cách duy nhất để biết con đói. Mặc dù khóc chắc chắn có thể có nghĩa là bé đang đói nhưng đây thường là dấu hiệu cuối cùng của cơn đói.

Thay vì nhảy thẳng lên khóc khi có cảm giác đói, hầu hết trẻ sơ sinh đều biểu hiện những dấu hiệu cho ăn khác trước. Bạn nên tránh chờ đợi để cho trẻ bú đến khi trẻ cất tiếng khóc chào đời. Trẻ sơ sinh ngậm và bú hiệu quả hơn3 bất cứ khi nào họ nhận thức và bình tĩnh. Chú ý đến các dấu hiệu đói của trẻ sơ sinh và phản ứng sớm có thể giúp ngăn trẻ khóc khi đói.

Nỗi đói chung

Vì vậy, nếu không nên đợi đến khi trẻ ứa nước mắt mới cho trẻ bú, bạn nên chú ý những dấu hiệu nào? Như đã đề cập trước đây, trẻ sơ sinh có cách giao tiếp riêng với chúng ta thông qua các dấu hiệu đói khác nhau của chúng. Hãy cùng điểm qua các dấu hiệu trẻ đói khác nhau trong từng giai đoạn: thời điểm thích hợp để cho bé bú, hãy nhanh chóng cho bé bú và cho bé bú ngay bây giờ.

Thời điểm hoàn hảo để cho bé bú.

Trẻ sơ sinh có nhiều dấu hiệu cho thấy chúng ta có cơ hội hoàn hảo để cho trẻ bú một cách hiệu quả nhất. Ví dụ, bé có thể đưa nắm tay lên miệng để biểu thị rằng bé đang đói. Trẻ sơ sinh cũng thường cử động đầu để chủ động tìm vú của bạn. Cả hai dấu hiệu này đều cần thời gian và sự chú ý để nhận ra ở trẻ sơ sinh của bạn. Bất cứ khi nào em bé của bạn bắt đầu mở miệng, bặm môi hoặc mút tay, điều này cũng có thể là dấu hiệu cho thấy đói. Mặc dù những dấu hiệu đói này có thể tinh vi, nhưng chúng tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc cho trẻ sơ sinh bú một cách hiệu quả.

Hãy Nhanh Lên Và Cho Bé Ăn!

Mặc dù trẻ sơ sinh cho chúng ta nhiều dấu hiệu cho thấy chúng đói và cung cấp cho chúng ta thời điểm thích hợp để bú, nhưng các dấu hiệu bổ sung cho thấy bạn có thể cần phải nhanh chóng. Em bé của bạn có thể trở nên lanh lợi và hoạt bát hơn khi đói, điều đó có nghĩa là bạn cần cho bé ăn nhanh chóng. Một dấu hiệu đói khác có thể là trẻ sơ sinh vặn vẹo, quấy khóc, ngọ nguậy và đòi bú mẹ hoặc bú bình. Sự bồn chồn này có thể thông báo rằng em bé đang rất đói và bạn có thể cần phải hành động nhanh chóng.

Cho bé bú NGAY BÂY GIỜ !!!

Như đã thảo luận trước đó, khóc thường là dấu hiệu đói muộn. Bất cứ khi nào dấu hiệu đói của trẻ sơ sinh không thành công, thì phương pháp cuối cùng là khóc. Khi em bé của bạn đau khổ và khóc, có thể bé đang bị đói đáng kể. Trẻ sơ sinh khóc dữ dội đòi hỏi nhiều sức lực, có thể khiến trẻ mệt mỏi. Khi con bạn đau khổ, bực bội và mệt mỏi, việc bú có thể ngày càng trở nên khó khăn và con bạn có thể không muốn ngậm vú của bạn hoặc có thể quấy khóc nếu bạn cho con bú bình.

Dấu hiệu no ở trẻ sơ sinh

Bây giờ con bạn đã được cho ăn, làm thế nào để bạn biết khi nào nên ngừng cho ăn? Nhận biết cảm giác đói là vô cùng quan trọng, và nhận biết dấu hiệu no cũng vậy.

Bất cứ khi nào trẻ bú đủ và cảm thấy no, chúng có thể chỉ cần bỏ ăn, bỏ bú hoặc ngừng bú núm vú của bình sữa. Các dấu hiệu no khác có thể là trẻ sơ sinh thả lỏng cơ thể và quay mặt khỏi núm vú. Bàn tay của anh ấy cũng sẽ trở nên mềm mại và mở ra, và cánh tay của anh ấy sẽ thư giãn. Trong trường hợp trẻ bú rất no, trẻ có thể quấy khóc.

Tốt nhất bạn nên chú ý khi cho con bú để xem các dấu hiệu tương tự. Nếu bạn không chắc làm thế nào để đọc các tín hiệu của trẻ hoặc nếu trẻ đã ngủ, bạn luôn có thể kích thích và đánh thức trẻ và cho bạn bú lại để xem trẻ có quyết định ngậm vú hay không.

Nhưng hãy đợi. . . Điều gì sẽ xảy ra nếu con bạn không biểu hiện cơn đói?

Mặc dù hầu hết trẻ sơ sinh có dấu hiệu đói khá thường xuyên, nhưng một số có thể không. Loại tình huống này có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh rất buồn ngủ. Nhưng chỉ vì không có dấu hiệu đói ở trẻ sơ sinh rõ ràng không có nghĩa là không có cảm giác đói. Trẻ sơ sinh được khuyến nghị bú sữa mẹ ít nhất 8 đến 12 lần mỗi ngày. Tốt nhất là bạn nên thử đánh thức trẻ dậy để bú ba giờ một lần trong tình huống này.

Hiểu được thời điểm và cách cho trẻ sơ sinh ăn đòi hỏi sự kiên nhẫn, chú ý và cẩn thận. Biết được các dấu hiệu đói phổ biến mà con bạn có thể sử dụng có thể giúp bạn bắt đầu nhận ra cơn đói của trẻ trước khi bắt đầu những cơn khóc. Mỗi trẻ sơ sinh phản ứng khác nhau với cơn đói, nhưng thường xuyên quan sát hành động của trẻ có thể cho phép bạn cho trẻ ăn một cách hiệu quả nhất và tăng cường khả năng bắt đầu của trẻ. sự sống.

Nguồn:
  1. https://sph.unc.edu/wp-content/uploads/sites/112/2019/08/CGBI-8-Infant-Feeding-Cues-2019.pdf
  2. https://ihcw.aap.org/Documents/Early%20Feeding/Responsive%20Feeding/AAP-Responsive-Feeding_Print-Fact-Sheet.pdf
  3. https://sph.unc.edu/wp-content/uploads/sites/112/2019/08/CGBI-8-Infant-Feeding-Cues-2019.pdf

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *