Tài nguyên dành cho cha mẹ có thu nhập thấp

Tài nguyên dành cho cha mẹ có thu nhập thấp
Tài nguyên dành cho cha mẹ có thu nhập thấp

Nếu sự căng thẳng khi mang thai và để có một thai kỳ khỏe mạnh là chưa đủ, thì việc tìm cách chi trả cho tất cả những chi phí đó có thể khiến bạn cảm thấy quá sức. Ai lại không thích tìm các nguồn lực để cha mẹ giúp họ tiết kiệm một vài đô la, đặc biệt là với thị trường việc làm không ổn định, suy thoái kinh tế và giá cả cao hơn ở khắp mọi nơi do lạm phát?

Theo nghiên cứu thảo luận về các bà mẹ và tình trạng nghèo đói, trong suốt quá trình mang thai và sinh nở, tất cả phụ nữ đều có nguy cơ gặp phải ít nhất một khó khăn như căng thẳng về tài chính, mất việc làm, xa cách bạn đời, bạo lực gia đình hoặc vô gia cư. Tuy nhiên, nhiều khả năng phụ nữ sống với thu nhập thấp sẽ gặp khó khăn.1

Vì vậy, những bậc cha mẹ mong đợi có thu nhập thấp có thể làm gì để giảm bớt căng thẳng tài chính? Những tài nguyên nào có sẵn để giúp kéo dài từng xu? Từ các chương trình do liên bang tài trợ đến việc nhận các sản phẩm miễn phí khi bạn tạo đăng ký cho gói niềm vui nhỏ mới của mình, chúng tôi đã tổng hợp một số tài nguyên để hỗ trợ các bậc cha mẹ đang mong đợi.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, tiểu bang và các chương trình khác do chính phủ tài trợ sẽ khác nhau. Nhưng nhiều chương trình liên bang cung cấp hỗ trợ dựa trên thu nhập, chẳng hạn như các chương trình dựa trên tiền mặt để giúp bạn thanh toán hóa đơn năng lượng và thêm tiền mua thực phẩm. Dưới đây là bốn tài nguyên của chính phủ dành cho cha mẹ có thể giúp bạn theo nhiều cách khác nhau.

Đây là một lợi ích tiền mặt cho các gia đình có thu nhập thấp. Tên của chương trình sẽ khác nhau tùy theo tiểu bang, vì vậy hãy xem tài nguyên này để xem bạn có đủ điều kiện ở tiểu bang của mình hay không.2

Chương trình này giúp các gia đình có thu nhập thấp thanh toán hóa đơn năng lượng, khủng hoảng năng lượng và chi phí chống chịu thời tiết. Truy cập danh mục LIHEAP để xem bạn có đủ điều kiện ở tiểu bang của mình hay không.3

Chương trình Dinh dưỡng Bổ sung Đặc biệt cho Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em (WIC)

Chương trình này dành cho phụ nữ mang thai có thu nhập thấp, bà mẹ đang cho con bú và sau khi sinh, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (đến 5 tuổi). Kiểm tra tiểu bang của bạn để xem nếu bạn đủ điều kiện.4

Trước đây được gọi là phiếu thực phẩm hoặc EBT ở một số tiểu bang, phúc lợi SNAP là những phúc lợi cụ thể liên quan đến thực phẩm dành cho các gia đình có thu nhập thấp. Liên hệ với cơ quan địa phương của bạn để xem nếu bạn đủ điều kiện.5

Tin tốt nhất về các chương trình khách hàng thân thiết của cửa hàng là chúng không tốn một đồng nào. Khi bạn đang muốn tiết kiệm tiền bất cứ khi nào có thể, hãy tìm kiếm phần thưởng hoặc chương trình khách hàng thân thiết với các nhà bán lẻ mà bạn mua sắm nhiều nhất.

Một vài nơi tuyệt vời để bắt đầu là với các thương hiệu lớn như Target. Chương trình phần thưởng của nó, Target Circle, cung cấp phiếu giảm giá cho hầu hết mọi thứ, từ các sản phẩm mang nhãn hiệu Target đến phiếu giảm giá của nhà sản xuất. Ngoài những khoản tiết kiệm đó, bạn còn kiếm được một khoản tiền mặt nhỏ khi mua hàng khi quét ứng dụng hoặc nhập số điện thoại khách hàng thân thiết của mình khi thanh toán.

Giống như Target Circle, rất nhiều cửa hàng tạp hóa cung cấp cơ hội tiết kiệm gấp đôi. Một số có thể gửi phiếu giảm giá qua thư điện tử, nhưng nhiều phiếu giảm giá có thể được tìm thấy trực tuyến và được thêm vào tài khoản khách hàng thân thiết của bạn. Bạn cũng nên hỏi xem họ có hợp tác với bất kỳ trạm xăng nào không vì bạn sẽ tiết kiệm được tổng hóa đơn của mình và kiếm điểm để được giảm giá mỗi gallon vào lần tới khi bạn ghé thăm máy bơm.

Xem thêm: Ưu đãi dành riêng cho Mẹ và Bé

Bạn muốn kiếm lại tiền mặt khi mua hàng mà bạn đã thực hiện như thế nào? Nếu bạn chưa có, hãy xem các ứng dụng miễn phí như Ibotta, Rakuten và Fetch.

Tùy thuộc vào ứng dụng bạn sử dụng, việc kiếm điểm (hoặc tiền mặt) có thể đơn giản như quét biên lai của bạn. Ngày càng có nhiều nhà bán lẻ tiếp tục hợp tác với các ứng dụng này và đó là điều đôi bên cùng có lợi cho bạn! Trước tiên, hãy sử dụng phiếu giảm giá của cửa hàng cho các mặt hàng của bạn, sau đó nhận lại tiền mặt cho giao dịch mua đó. Trong khi một số yêu cầu bạn phải xem ứng dụng trước khi mua sắm, như Ibotta, thì một số khác lại đơn giản như quét biên lai của bạn khi bạn về nhà, chẳng hạn như với Fetch. Và nếu bạn đang mua sắm hoặc đặt hàng trực tuyến, hãy xem trang web của họ để xem ai cung cấp nhiều tiền hoàn lại hơn để nhận được khoản tiền lớn nhất cho số tiền của bạn.

Nhóm không mua gì và Bộ công cụ chào mừng đăng ký

Bạn biết những gì họ nói; phải mất một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ, và nhờ có internet và mạng xã hội, bạn có thể nhận được một số sự giúp đỡ đó từ những người bạn chưa từng gặp trước đây. Kiểm tra nhóm không mua gì tại địa phương của bạn (thường là trên Facebook) làm tài nguyên cho phụ huynh. Ở đó bạn có thể tìm thấy tất cả các loại mặt hàng đã qua sử dụng, hoặc đôi khi là mới, miễn phí.

Bất cứ thứ gì bạn không thể tìm thấy đồ cũ hoặc trong nhóm không mua gì có thể sẽ được đưa vào sổ đăng ký trẻ em của bạn. Tin tuyệt vời là khi bạn đăng ký với các nhà bán lẻ yêu thích của mình, từ Amazon đến Target, bạn có thể nhận được các sản phẩm và hàng mẫu miễn phí như một sự chào đón và khuyến khích để thêm chúng vào sổ đăng ký của mình.

Không có tài nguyên nào trong số này sẽ làm tăng ồ ạt dòng tiền của bạn. Nhưng đối với những người sống bằng đồng lương, thậm chí vài trăm đô la tiền tiết kiệm hàng tháng cũng có thể tạo ra hoặc phá vỡ ngân sách của họ. Không có gì phải xấu hổ khi sử dụng những nguồn tài nguyên này vì hơn một nửa số người Mỹ sống bằng tiền lương.6

Trẻ em siêu đắt ngay cả trước khi chúng đến. Sử dụng những tài nguyên này dành cho cha mẹ trong thời kỳ bạn mang thai để giảm bớt gánh nặng tài chính trước khi niềm vui nhỏ bé của bạn đến và tiếp tục ngay cả sau khi họ chào đời để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút.

nguồn
1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC9073812/
2. https://www.acf.hhs.gov/ofa/
3. https://www.liheap.org/
4. https://www.fns.usda.gov/2dr
5. https://www.fns.usda.gov/26hrpl
6. https://www.cnbc.com/2023/04/11/58

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *