Tại sao tôi thích có một đứa trẻ mới biết đi

Tại sao tôi thích có một đứa trẻ mới biết đi
Tại sao tôi thích có một đứa trẻ mới biết đi

Trẻ mới biết đi. Chúng ta thường nghe nói về những con người nhỏ bé nhưng lớn lên quá nhanh này trong bối cảnh của “những năm hai mươi khủng khiếp” và “những năm ba tuổi”. Chắc chắn rồi, những đứa trẻ từ một đến ba tuổi nổi tiếng là hay cho cha mẹ chạy theo tiền của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta không nên bỏ qua nhiều điều tuyệt vời về giai đoạn này.

Con gái hai tuổi của tôi liên tục nở nụ cười trên khuôn mặt tôi chỉ vì sự táo bạo, ngọt ngào, độc nhất vô nhị của con bé, và tôi không thể không nghĩ mình cảm thấy may mắn biết bao trong chương này của câu chuyện của chúng tôi . Nói một cách đơn giản, tôi thích có một đứa trẻ mới biết đi. Dưới đây là một số trong vô số lý do khiến tôi thấy những năm này thật đặc biệt.

Trẻ mới biết đi không ngừng phát triển

Trong khi mọi giai đoạn nuôi dạy trẻ đều trôi qua trong chớp mắt, thì sự phát triển vượt bậc ở trẻ mới biết đi là khác biệt và không gì sánh được. Tôi nhớ rất rõ con gái tôi (lúc đó vẫn đang bò và lục tung đồ đạc) tự hào tung tăng trong đôi giày kêu cót két màu tím lấp lánh vào ngày sinh nhật đầu tiên của nó, bám vào bậu cửa sổ phòng chơi để được hỗ trợ. Chỉ hơn một năm sau, giờ đây cô ấy đã mạnh dạn vượt qua các thiết bị leo núi cao nhất tại sân chơi trong nhà yêu thích của chúng tôi. Trẻ mới biết đi không chậm lại; họ đảm bảo rằng chúng tôi nhận thức rõ về nó hàng ngày.

Giao tiếp bùng nổ trong những năm chập chững biết đi

Trong những năm chập chững biết đi, sự phát triển không ngừng không chỉ giới hạn ở các mốc quan trọng về thể chất và kỹ năng vận động thô. Trong năm qua, con gái tôi đã chuyển từ nói khoảng 10 từ sang thực hiện toàn bộ cuộc hội thoại có tới 10 từ trong một câu, rất nhiều câu hỏi và thực sự quan tâm đến việc trao đổi suy nghĩ. Chắc chắn, những ngày bập bẹ rất vui, nhưng thật khó tin khi có một trái tim thực sự với con người nhỏ bé của tôi. Cô ấy có thể chia sẻ chính xác suy nghĩ của mình và không để bất kỳ ai phải đoán già đoán non khi biết cô ấy muốn gì. Ngoài ra, chúng ta có thể thừa nhận rằng thật đáng yêu đến mức nào khi nghe được sự thật (và không có gì khác ngoài sự thật) bằng giọng nói nhỏ nhẹ ngây thơ nhưng tự tin nhất mà bạn từng nghe không?

Trẻ mới biết đi là ấn tượng

Dù tốt hay xấu, trẻ mới biết đi sẽ hấp thụ mọi thứ xung quanh chúng. Trong một cuộc trò chuyện vào giờ ăn tối gần đây với chồng tôi, tôi đã đề cập rằng con gái của chúng tôi thực sự là đứa con nhỏ của tôi theo nhiều cách. Anh ấy đã trả lời một cách đùa cợt, “Chúa giúp chúng tôi!” Không bỏ lỡ một nhịp nào, đứa trẻ mới biết đi luôn lắng nghe, luôn tiếp thu mọi thứ của chúng tôi đã tuyên bố: “Chúa giúp chúng con!” quay lại ngay, biết cười và tất cả. Trong khi tất cả chúng tôi cùng cười, khoảnh khắc vui vẻ này nhắc nhở tôi về sức mạnh của lời nói, hành động và cách cư xử mà chúng tôi cho trẻ mới biết đi tiếp xúc. Chúng là bọt biển. Và mặc dù ý nghĩ đóng một vai trò quan trọng như vậy trong giai đoạn này hơi đáng sợ, nhưng đó là một vinh dự về một cơ hội mà tôi rất biết ơn khi có được.

Tình yêu thuần khiết và chân thật mà trẻ mới biết đi dành cho là vô song

Đứa con hai tuổi của tôi có thể còn nhỏ, nhưng nó khôn ngoan hơn tuổi, điều đó quan trọng nhất. Đó là, trong các vấn đề của trái tim. Ngay cả khi tôi âm thầm tự trách mình vào cuối bất kỳ ngày nào vì đã không kiên nhẫn, thấu hiểu hoặc đầy ân sủng như tôi mong muốn được như mẹ của nó, thì con gái tôi vẫn yêu thương một cách thành thật và vô điều kiện. Không có gì trên thế giới này mang lại sự sống bằng một câu nói tự phát “Con yêu mẹ,” được ôm bằng hai cánh tay nhỏ bé vươn ra và sẵn sàng cho cái ôm “chỉ một lần nữa thôi” khi tắt đèn. Hay hình ảnh những cánh tay trẻ thơ dang rộng háo hức ôm lấy đứa em trai bé bỏng không nhỏ hơn nhiều của mình vào buổi sáng. Hoặc gần như bất kỳ em bé nào khác mà cô ấy có thể chạm tay vào, bất kể chúng ta có thể ở đâu. Tình yêu không hối lỗi mà trẻ mới biết đi phải cho đi là vô cùng đáng yêu và có thể dạy cho chúng ta một hoặc hai điều về lòng tốt và sự chấp nhận.

Trẻ mới biết đi giữ chúng tôi trên ngón chân của chúng tôi

Bất kỳ cha mẹ dày dạn nào cũng biết điều này. Mặc dù đôi khi chúng ta có thể mong muốn – thậm chí – dù chỉ một chút năng lượng của chúng, nhưng hiếm khi có một khoảnh khắc buồn tẻ nào với trẻ mới biết đi. Một số cuộc phiêu lưu trong ngày mưa gần đây nhất của con gái tôi bao gồm suýt chút nữa đã tránh lặn trực diện xuống sàn gỗ cứng sau một buổi nhảy đi văng ngẫu hứng (hay còn gọi là một buổi say sưa); viết nguệch ngoạc một kiệt tác dài hàng mét trên tường nhà bếp của chúng tôi bằng bút chì màu xanh sáng (vẫn không chắc chính xác khi nào cô ấy đã hoàn thành tác phẩm này); và cố gắng phóng đứa con sáu tháng tuổi của tôi ra ngoài vũ trụ từ người bảo vệ của nó. Cô ấy không cho tôi trả phòng một lúc, và tôi không phiền. Những ngày hoang dã, lập dị gần như cảm thấy mái tóc vàng của tôi chuyển sang màu xám sẽ không kéo dài mãi mãi. Và bạn biết những gì? Tôi biết một ngày nào đó tôi sẽ nhìn lại và hồi tưởng về tất cả chúng với một nụ cười trên môi.

Mọi thứ đều kỳ diệu qua đôi mắt của một đứa trẻ

Ngày lễ. Sinh nhật. Trận tuyết đầu tiên. Bánh kếp cho bữa sáng (dĩ nhiên là có dâu tây và kem đánh bông ở trên). Những chuyến đi biển. một bluebird trên cây. Những câu chuyện trước khi đi ngủ mà chúng ta đã đọc hàng trăm lần trước đây. Facetimes giữa ngày với anh em họ. Buổi chiều ở sở thú. Kem ốc quế chỉ vì. Tất cả điều này và nhiều hơn nữa. Không mất nhiều thời gian để làm cho trẻ mới biết đi hạnh phúc. Họ hoàn toàn hài lòng – không quan tâm, vô cùng thích thú – với những điều đơn giản trong cuộc sống. Cuộc sống với một đứa trẻ mới biết đi là điều kỳ diệu thuần túy.

Những năm chập chững biết đi có đầy đủ mọi thứ: sự trưởng thành và thử thách, những cái ôm và tiếng cười, những vết bầm tím và vết sưng tấy. Một số ngày cảm thấy như hỗn loạn. Nhưng tôi biết tôi sẽ không đánh đổi giai đoạn này lấy bất cứ thứ gì. Tôi hoàn toàn thích có một đứa trẻ mới biết đi. Và tôi sẽ nhớ những khoảnh khắc này rất nhiều vào một ngày nào đó.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *