Xe tập đi và xe tập chạy có giúp con tôi tập đi không?

Xe tập đi và xe tập chạy có giúp con tôi tập đi không?
Xe tập đi và xe tập chạy có giúp con tôi tập đi không?

 

Không. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh sử dụng xe tập đi có thể thực sự học cách đi khoảng một tháng một lát sau hơn những người không. Xe tập đi cho phép trẻ sơ sinh di chuyển trước khi chúng sẵn sàng về mặt thể chất, điều này có thể gây ra các kiểu chuyển động bất thường và chậm kiểm soát cơ bắp.

Trẻ sơ sinh tập đi một phần bằng cách quan sát và hiểu cách bàn chân và chân của chúng di chuyển. Nếu xe tập đi có khay, chúng không thể nhìn thấy những gì đang xảy ra với phần dưới cơ thể và không nhận được thông tin cần thiết về sự phát triển vận động của chúng.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo không nên sử dụng xe tập đi không chỉ vì chúng có thể không khuyến khích con bạn tự tập đi mà còn vì chúng có thể gây nguy hiểm. Hàng nghìn trẻ sơ sinh phải vào phòng cấp cứu và phòng mạch bác sĩ do ngã cầu thang hoặc va vào đồ đạc khi ngồi trên xe tập đi. Xe tập đi có thể khiến cha mẹ có ấn tượng sai lầm rằng em bé của họ thực sự di động và có thể kiểm soát hành động của mình. Một số cha mẹ thậm chí còn để con họ một mình để di chuyển trong nhà bằng xe tập đi.

Xe đẩy, cũng như dây nhảy cửa, là những lựa chọn thay thế an toàn hơn nhiều, nhưng không có lựa chọn nào trong số này giúp con bạn tập đi sớm hơn bình thường.

Ghi chú của biên tập viên: Nhìn chung, xe tập đi đã trở nên an toàn hơn kể từ đầu những năm 2000, khi Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ làm việc với các nhà sản xuất để phát triển các tiêu chuẩn an toàn tốt hơn cho các sản phẩm này. Xe tập đi trên thị trường hiện nay nên có “thiết bị bảo vệ chống rơi cầu thang” – một cơ cấu kẹp giữ cho khung tập đi không vượt qua mép cầu thang hoặc một thiết kế ngăn khung tập đi qua một ô cửa. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất vẫn tiếp tục bỏ qua các tiêu chuẩn này. Ngoài ra, xe tập đi cũ hơn (chẳng hạn như đồ cũ mua lại) có thể không có các tính năng an toàn này.

Để biết liệu xe tập đi hoặc sản phẩm trẻ em khác mà bạn sở hữu có bị thu hồi hay không, hãy kiểm tra danh sách các sản phẩm bị thu hồi của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x