Chọn núm vú và bình sữa cho trẻ bú sữa công thức

Chọn núm vú và bình sữa cho trẻ bú sữa công thức
Chọn núm vú và bình sữa cho trẻ bú sữa công thức

 

Cuối cùng thì em bé của bạn sẽ quyết định bạn sử dụng bình sữa nào. Bài kiểm tra đầu tiên là xem anh ấy sẽ dễ dàng ngậm núm vú nào nhất. Khi bạn xác định được điều đó, bạn có thể chọn chai và phụ kiện chai mà bạn cần.

Trong khi mua sắm, hãy nhớ rằng bạn không cần phải bỏ ra một khoản tiền lớn để cho trẻ bú bình một cách an toàn. Chi phí của những nguồn cung cấp này tăng lên nhanh chóng, vì vậy hãy đơn giản hóa và chỉ mua một vài món cơ bản lúc đầu. Vệ sinh bình sữa và núm vú cẩn thận và sử dụng sữa công thức một cách an toàn là những điều tốt nhất bạn có thể làm để đảm bảo việc bú sữa công thức hợp vệ sinh.

Chọn đúng núm vú

Vật liệu: Bạn có thể chọn núm vú bằng silicon hoặc cao su. Núm vú bằng silicon cứng hơn và giữ được hình dạng lâu hơn. Núm vú cao su mềm và dẻo hơn nhưng không giữ được lâu. Trong một số trường hợp cực kỳ hiếm, trẻ sơ sinh có thể bị dị ứng với nhựa mủ.

Hình dạng: Bạn có thể lựa chọn hình dạng núm vú – truyền thống, chỉnh nha, núm vú phẳng hoặc núm vú có rãnh và hình dạng mô phỏng núm vú tự nhiên. Núm vú chỉnh nha được thiết kế để phù hợp với vòm miệng và nướu của con bạn, và loại này có một bầu phẳng ở bên cạnh chạm vào lưỡi của con bạn. Núm vú phẳng có hình dạng giống thật hơn.

Độ tuổi, kích thước và lưu lượng: Núm vú có nhiều kích cỡ và tốc độ chảy cho trẻ sơ sinh ở mọi giai đoạn sơ sinh.

hình ảnh hoạt hình bình sữa trẻ em và dấu chấm hỏi

Nếu bạn đang cho trẻ sơ sinh bú bình, hãy mua loại có kích thước nhỏ nhất trong nhiều loại và để bé tự xác định xem bé thích núm vú nào hơn.

Núm vú đặc biệt dành cho trẻ sinh non hoặc trẻ có vấn đề về răng miệng hoặc mặt ảnh hưởng đến khả năng bú. Những núm vú đặc biệt này có thể giúp kiểm soát hoặc đo tốc độ dòng chảy.

Theo dõi để đảm bảo rằng con bạn không gặp khó khăn trong việc bú sữa hoặc không bú nhiều đến mức trẻ bị sặc hoặc ọc sữa. Không thay đổi núm vú nhỏ để tăng lượng sữa và tất nhiên, hãy thảo luận về bất kỳ mối lo ngại nào về việc bú sữa với bác sĩ của bé.

Nếu bạn đang cai sữa và chuyển sang bú bình, hãy nhớ mua núm vú phù hợp với lứa tuổi của con bạn.

Khi nào cần thay núm vú: Sữa công thức hoặc sữa mẹ phải chảy đều đặn ra khỏi núm vú. Nếu nó trào ra thành dòng, lỗ thủng quá lớn thì nên thay núm vú. Nhanh chóng kiểm tra núm vú trước mỗi lần sử dụng để tìm các dấu hiệu mòn, chẳng hạn như đổi màu hoặc mỏng và thay thế núm vú bị mòn, có thể bị vỡ và trở thành mối nguy hiểm cho trẻ sơ sinh.

Điểm mấu chốt: Có thể giá trị tốt hơn nếu mua núm vú cùng với bình sữa trong bộ khởi động, nhưng ban đầu hãy mua nhiều loại núm vú khác nhau vì bạn không thể biết trước loại hoặc kích cỡ nào mà con bạn sẽ thích. Một khi bạn biết sở thích của con mình, bạn có thể mua thêm để thay thế khi cần thiết. Núm vú giả có giá khoảng $ 2 đến $ 4 mỗi núm vú, mặc dù loại núm vú đặc biệt có thể lên tới gần $ 20.

Chọn đúng chai

Hai mươi năm trước, chỉ có một loại chai. Hiện nay, có những loại bình có góc cạnh phải giúp không khí lọt vào núm vú ít hơn, bình sữa được sắp xếp hợp lý mà con bạn có thể cầm và nhiều loại bình dùng một lần.

Vật liệu: Bạn có thể chọn giữa nhựa, thủy tinh, thép không gỉ hoặc kiểu kết hợp có chai thủy tinh bên trong ống bọc nhựa hoặc silicone.

Chai nhựa không thể vỡ nhưng nhanh hỏng, vì vậy bạn cần thay thế chúng thường xuyên. Chai thủy tinh không bao giờ cần phải thay thế miễn là chúng không bị vỡ, chip hoặc nứt. Nhưng chúng nặng hơn và bé có thể khó cầm hơn (khi bé đã sẵn sàng tự cầm bình sữa của mình). Ngoài ra, chai thủy tinh có thể nguy hiểm nếu bị rơi hoặc vỡ.

Vỏ nhựa hoặc silicone bên ngoài của chai thủy tinh lai có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại thủy tinh vỡ, nhưng chúng có giá cao hơn. Chai thép không gỉ không chứa bất kỳ nhựa nào và nhẹ hơn chai thủy tinh.

Độ tuổi và kích thước: Đối với trẻ sơ sinh, hãy mua năm hoặc sáu chai 4 ounce để bắt đầu. Chuyển sang chai 8 hoặc 9 ounce sau khoảng 4 tháng (nhưng hãy để dành những chai nhỏ hơn để dự phòng).

Mối quan tâm với bình sữa trẻ em bằng nhựa: Trong nhiều thập kỷ, bình sữa trẻ em được làm từ nhựa polycarbonate, và các cuộc kiểm tra chỉ ra rằng một chất hóa học có hại gọi là bisphenol A (BPA) ngấm từ loại nhựa này vào sữa bột trẻ em. Bằng chứng cho thấy BPA có thể gây hại nếu tiêu thụ đã khiến các nhóm người tiêu dùng và môi trường buộc các nhà sản xuất và chính phủ Mỹ phải thực hiện các bước để bảo vệ người tiêu dùng.

Ngày nay, các nhà sản xuất bình sữa trẻ em của Mỹ không còn sử dụng BPA trong các sản phẩm của họ. Các tiểu bang đã thông qua luật chống lại việc sử dụng BPA trong chai nhựa và cốc sippy, và vào năm 2012, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấm hóa chất này trong sản xuất bình sữa và cốc sippy cho trẻ em. Tuy nhiên, những người bảo vệ người tiêu dùng và môi trường cảnh báo rằng chai nhựa được làm từ hàng chục hợp chất hóa học có thể gây hại khác và khuyến cáo các bậc cha mẹ nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhất định để bảo vệ con mình.

Hãy xem xét các biện pháp phòng ngừa sau:

  • Sử dụng chai thủy tinh, thủy tinh lai, hoặc thép không gỉ.
  • Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo cha mẹ tránh sử dụng đồ nhựa có mã tái chế 3 (phthalates), 6 (styrene) và 7 (bisphenol) trừ khi chúng được dán nhãn là “biobased” hoặc “greenware”.
  • Không cho bất kỳ loại chai nhựa nào vào nước sôi, máy rửa chén, lò vi sóng hoặc bất kỳ thiết bị nào sử dụng nhiệt vì nhiệt độ cao có thể giải phóng hóa chất từ ​​nhựa. Để làm sạch an toàn, hãy sử dụng bàn chải chai hoặc miếng bọt biển không ăn mòn, cọ rửa bằng nước xà phòng ấm và rửa sạch. Hoặc sử dụng bình làm bằng thủy tinh hoặc thép không gỉ, an toàn để cho vào máy rửa bát.
  • Không bảo quản sữa công thức trong chai nhựa. Đổ sữa công thức vào bình sữa ngay trước khi con bạn uống và đổ bỏ phần sữa còn thừa.
  • Đừng làm nóng chai nhựa có sữa công thức trong đó. Để làm ấm sữa công thức, hãy đặt bình sữa vào một bát nước ấm hoặc cho bình sữa vào dưới vòi nước ấm.
  • Vứt bỏ những chai nhựa bị xước hoặc mòn vì có thể thải ra một lượng nhỏ hóa chất.

Điểm mấu chốt: Các loại chai có giá từ khoảng $ 1 đến $ 20 mỗi loại, với thép không gỉ và các phiên bản hybrid ở cấp cao hơn. Các loại bình đắt tiền hơn có thể có góc cạnh hoặc có van chân không đặc biệt để bé nuốt ít không khí hơn. Các hệ thống chai sử dụng lớp lót dùng một lần thường có giá từ 10 đến 20 đô la, với các lớp lót thay thế có giá từ 7 đến 10 đô la cho một gói 100 đô la.

Chọn phụ kiện chai

Các phụ kiện hiện đại giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc đồ dùng cho bé bú bình. Ở mức tối thiểu, bạn có thể cần một giá phơi bình sữa và một vài chiếc bàn chải tốt để làm sạch bình sữa và núm vú.

Mặc dù AAP không còn quan tâm đến việc tiệt trùng bình sữa như trước đây, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào tình hình của bạn. Ví dụ, bác sĩ của con bạn có thể đề nghị khử trùng vì nguồn cung cấp nước không an toàn. Hỏi cô ấy nếu cô ấy gợi ý đun sôi bình sữa và núm vú hoặc sử dụng hệ thống tiệt trùng.

Túi đựng cách nhiệt giữ cho chai ở nhiệt độ thích hợp cho dù bạn đang đi trên đường hay chỉ đến công viên. Bạn thậm chí có thể đi ra ngoài và tìm các thiết bị có thể trộn và làm nóng sữa công thức và đổ vào chai một cách gọn gàng chỉ bằng một nút bấm (mặc dù chúng đắt tiền).

Điểm mấu chốt: Hầu hết các phụ kiện có giá dưới 20 đô la (mặc dù một số máy hâm sữa hoặc máy tiệt trùng bình sữa đẹp hơn có thể đắt gấp ba lần) và có thể giúp việc bảo quản, hâm nóng, tiệt trùng và tote bình sữa thuận tiện hơn.

Tìm hiểu thêm:

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x