Con bạn cần bao nhiêu sữa công thức

Con bạn cần bao nhiêu sữa công thức
Con bạn cần bao nhiêu sữa công thức

 

Cho trẻ bú bao nhiêu sữa công thức: Bắt đầu từ đâu

Nói chung, trẻ sơ sinh ăn khi đói và ngừng khi no, vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến các dấu hiệu đói của trẻ và chống lại sự cám dỗ để khuyến khích trẻ bú hết mỗi bình. Các hướng dẫn cơ bản dưới đây mô tả một em bé bú sữa công thức thường sẽ ăn bao nhiêu dựa trên cân nặng hoặc độ tuổi. Một đường cong tăng trưởng khỏe mạnh sẽ cho thấy rằng chế độ ăn uống của con bạn đang đi đúng hướng.

Một số lưu ý:

 • Các hướng dẫn này dành cho trẻ bú sữa công thức hoàn toàn trong 4 đến 6 tháng đầu, sau đó cho trẻ ăn kết hợp sữa công thức và thức ăn đặc cho đến 1 tuổi.
 • Nếu con bạn được kết hợp giữa sữa mẹ và sữa công thức, hãy nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn riêng.
 • Bác sĩ của con bạn có thể cho bạn biết vị trí của con bạn trên biểu đồ tăng trưởng và giúp đảm bảo rằng con bạn đang phát triển ổn định và nhận được một lượng sữa công thức lành mạnh. Nếu bạn lo lắng rằng con bạn bú quá ít hoặc quá nhiều sữa công thức, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Bao nhiêu sữa công thức theo dấu hiệu đói

Trong khi các phần bên dưới đưa ra hướng dẫn về lượng sữa công thức cần cho bé bú dựa trên cân nặng và độ tuổi, điều quan trọng là bạn cũng cần chú ý đến các hành vi được gọi là dấu hiệu đói.

Đang khóc: Khóc là một dấu hiệu muộn của cơn đói. Những dấu hiệu ban đầu mà trẻ sơ sinh của bạn đói bao gồm:

 • Mỉm môi hoặc mút
 • Rễ (quay đầu về phía tay bạn khi bạn vuốt má anh ấy)
 • Đưa tay lên miệng
 • Mở miệng

Nhìn xung quanh: Bạn sẽ biết rằng em bé của bạn muốn nhiều hơn khi kết thúc bữa ăn một cách nhanh chóng và nhìn xung quanh để tìm kiếm nhiều hơn. Nếu anh ấy có vẻ không hài lòng sau chai đầu tiên, hãy thử chuẩn bị mỗi lần chỉ một hoặc hai ounce. Nếu bạn thực hiện một số tiền lớn hơn, anh ta có thể không hoàn thành và bạn sẽ phải ném nó ra ngoài.

Vọt tăng trưởng: Em bé của bạn có thể đói hơn bình thường trong quá trình tăng trưởng vượt bậc. Chúng thường xảy ra từ 10 đến 14 ngày sau khi sinh và khoảng 3 tuần, 6 tuần, 3 tháng và 6 tháng tuổi. Bé có thể ít đói hơn bình thường nếu cảm thấy không khỏe.

Không phải lúc nào cũng đói: Kìm hãm ý muốn đáp lại từng tiếng thút thít của bé khi bú bình. Cân nhắc khả năng – đặc biệt nếu bạn vừa mới cho bé bú – rằng bé khóc vì tã ướt, bé lạnh hoặc nóng, bé cần được ợ hơi hoặc chỉ đơn giản là bé muốn gần bạn. Để được trợ giúp thêm, hãy xem 12 lý do khiến trẻ sơ sinh khóc và cách xoa dịu chúng.

Bao nhiêu công thức theo trọng lượng

Trong 4 đến 6 tháng đầu tiên, khi con bạn không ăn bất kỳ chất rắn nào, đây là một nguyên tắc đơn giản: Cho trẻ ăn 2,5 ounce sữa công thức cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày, với tối đa khoảng 32 ounce mỗi ngày.

Ví dụ, nếu con bạn nặng 6 pound, bạn sẽ cho con uống khoảng 15 ounce sữa công thức trong khoảng thời gian 24 giờ. Nếu cô ấy nặng 10 pound, bạn sẽ cung cấp cho cô ấy khoảng 25 ounce trong khoảng thời gian 24 giờ.

Những con số này không phải là quy tắc cứng nhắc. Họ đưa ra một ước tính sơ bộ cho những gì em bé của bạn có thể yêu cầu. Một số trẻ sẽ phát triển tốt trong khi dùng ít hơn lượng khuyến nghị, trong khi những trẻ khác luôn cần nhiều hơn. Số lần bú hàng ngày của bé cũng sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu cá nhân của bé – nói cách khác, bé có thể muốn nhiều hơn một chút vào một số ngày và ít hơn một chút vào những ngày khác.

Bao nhiêu sữa công thức theo độ tuổi

Khi bé lớn hơn – và bụng của bé lớn hơn – bé sẽ bú ít bình hơn mỗi ngày với nhiều sữa công thức hơn trong mỗi bình. Điều quan trọng là không nên cho trẻ ăn quá nhiều để trẻ có cân nặng hợp lý. Con bạn không nên uống quá 32 ounce sữa công thức trong 24 giờ.

Dưới đây là số tiền điển hình mỗi ngày dựa trên độ tuổi:

 • Tuần đầu tiên: Cho trẻ sơ sinh bú sữa công thức theo yêu cầu. Hầu hết trẻ sơ sinh mới muốn ăn cứ sau hai đến ba giờ. Trong một hoặc hai ngày đầu tiên, chúng có thể chỉ uống nửa ounce mỗi lần cho ăn. Sau đó, cho ăn 1 đến 2 ounce trong mỗi lần cho ăn trong những ngày còn lại trong tuần.
 • Trước 2 tuần: 2 đến 3 ounce mỗi lần cho ăn
 • Tuần 2 đến tuần 4: 2 đến 4 ounce mỗi ba đến bốn giờ
 • Qua 1 tháng: ít nhất 4 ounce khoảng ba đến bốn giờ một lần
 • Qua 2 tháng: 4 đến 5 ounce mỗi ba đến bốn giờ
 • Qua 4 tháng: 4 đến 6 ounce mỗi ba đến bốn giờ, với thời gian kéo dài hơn vào ban đêm
 • Qua 6 tháng: 6 đến 8 ounce mỗi bốn đến năm giờ, với thời gian kéo dài hơn vào ban đêm, đặc biệt nếu anh ấy ngủ suốt đêm

Bé có thể chững lại khi đạt khoảng 7 đến 8 ounce mỗi lần cho ăn.

Khi đến sinh nhật đầu tiên, trẻ có thể chuyển sang sữa bò nguyên chất trong bình hoặc cốc nhỏ, cùng với ba bữa ăn đặc và hai bữa phụ giữa các bữa ăn mỗi ngày.

Dấu hiệu cho thấy con bạn bú đúng lượng sữa công thức

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy con bạn nhận được tất cả các loại sữa công thức mà mẹ cần:

 • Tăng cân ổn định. Cô ấy tiếp tục tăng cân sau 10 ngày đầu tiên và theo một đường cong tăng trưởng lành mạnh trong năm đầu tiên của mình. (Hầu hết trẻ sơ sinh giảm tới 10% trọng lượng sơ sinh trong vài ngày đầu tiên và sau đó lấy lại khi chúng được khoảng 10 ngày tuổi.)
 • Em bé hạnh phúc. Cô ấy có vẻ thoải mái và hài lòng sau khi cho bú.
 • Tã ướt. Cô ấy quấn hai đến ba chiếc tã (dùng một lần hoặc bằng vải) mỗi ngày trong vài ngày đầu sau khi sinh. Trong vài ngày tới, số lượng sẽ tăng lên ít nhất 5 đến 6 chiếc tã mỗi ngày nếu bạn đang sử dụng tã dùng một lần, hoặc sáu đến tám chiếc nếu bạn đang sử dụng tã vải. (Đồ dùng một lần chứa nhiều chất lỏng hơn.)

Dấu hiệu cho thấy bé bú quá nhiều sữa công thức

 • Nôn mửa sau khi bú có thể là dấu hiệu cho thấy bé đã bú quá nhiều. (Nhổ nước bọt là bình thường, không nôn mửa. Tìm hiểu cách phân biệt.)
 • Đau bụng sau khi cho ăn cũng có thể là một dấu hiệu của việc cho ăn quá mức. Nếu bé co chân lên hoặc bụng có vẻ căng, có thể bé đang bị đau. (Xem các lý do có thể khác gây đau dạ dày ở trẻ sơ sinh.)

Làm thế nào để bác sĩ có thể giúp

Nếu bạn lo lắng rằng con bạn bú quá ít hoặc quá nhiều sữa công thức, hãy nói chuyện với bác sĩ. Bác sĩ có thể:

 • Kiểm tra cân nặng và sự tăng trưởng của bé
 • Cho bạn biết liệu lượng ăn uống của anh ấy có phù hợp với kích thước và độ tuổi của anh ấy hay không
 • Tư vấn cho bạn về bất kỳ điều chỉnh nào bạn có thể cần thực hiện

Để có câu trả lời cho các câu hỏi khác về việc nuôi con bằng sữa công thức, hãy truy cập Trình giải quyết vấn đề về việc cho con bú sữa công thức của chúng tôi.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x