Khi bạn không thể cho con bú

Khi bạn không thể cho con bú
Khi bạn không thể cho con bú

 

Khi phụ huynh của Bay Area, Charlene Hedge sinh con trai của mình, bà coi đó là điều hiển nhiên rằng bà sẽ cho con bú sữa mẹ. Nhưng nó đã không xảy ra. Hedge không thể sản xuất đủ sữa cho con bú, và mặc dù cô cho con bú hàng giờ với hy vọng tăng nguồn sữa nhưng con trai cô vẫn không nhận được những gì nó cần.

Cô nói: “Họ luôn nói rằng sữa mẹ là tốt nhất. “Điều đó tôi không thể cung cấp cho anh ta làm phiền tôi một chút.”

Con trai bà quấy khóc liên tục, bực bội và không vui. Và Hedge đã kiệt sức vì cho ăn hàng giờ. Ba tuần sau, sau khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ, các y tá tại bệnh viện và bác sĩ của con cô, cô đã gọi nó là bỏ thuốc.

Hedge, người có con trai lớn lên thành một đứa trẻ khỏe mạnh và vui vẻ, nói: “Thiên nhiên không phù hợp với tôi. “Tôi có thể khóc và thực sự chán nản, nhưng điều đó sẽ không thay đổi được gì.” Vì vậy, cô ấy để cho toàn bộ sự việc đi.

Dù bạn không cho con bú vì lý do gì – sức khỏe, cảm giác khó chịu dữ dội hay sự thất vọng không ngừng – hãy cho bản thân nghỉ ngơi. Jan Barger, chuyên gia tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ được hội đồng quốc tế chứng nhận (IBCLC) cho biết: “Nuôi dạy con tốt không chỉ là nuôi con bằng sữa mẹ.

Bạn đã cố gắng hết sức để cho con bú? Bạn có nhờ đến những người khác – chuyên gia tư vấn về việc cho con bú, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ, bác sĩ của con bạn, bạn đời của bạn – để được giúp đỡ? Nếu vậy, rất có thể bạn đã sử dụng hết các nguồn lực hiện có và đang làm những gì tốt nhất cho bạn và con bạn.

Tôi phải làm gì bây giờ khi tôi không cho con bú?

Nghỉ ngơi
Nếu bạn đã ngừng cho con bú từ khi mang thai, có lẽ bạn đang cảm thấy thất vọng. Cũng giống như những bà mẹ chọn sinh con tự nhiên nhưng cuối cùng lại phải mổ lấy thai, những người phụ nữ muốn cho con bú nhưng không thể thường cảm thấy thất bại và đôi khi tự trách bản thân.

Cố gắng không đánh bại bản thân, nhưng hãy dành thời gian bạn cần để cảm thấy buồn, tức giận hoặc bất kỳ cảm xúc nào khác mà bạn có thể đang trải qua. Barger nói: “Thương tiếc cho việc bạn không thể cho con bú. “Đối với một số bà mẹ, đây là một mất mát.” Tránh nói với bản thân rằng bạn nên cố gắng cho một ngày khác hoặc một bữa ăn khác. Barger nói: “Một số người trong chúng ta có rất nhiều sự kiên định. “Nhưng một số thì không. Và điều đó không sao cả.”

Và mặc dù các chuyên gia nói rằng nuôi con bằng sữa mẹ là lựa chọn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh, nhưng nó không phải – hoặc có thể – đối với mọi bà mẹ. Vào năm 2016, Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ đã củng cố lời khuyên nên cho con bú nếu có thể, nhưng các bác sĩ cho biết phụ nữ nên tôn trọng ý kiến ​​của cô ấy về việc cho con bú có phù hợp với cô ấy hay không.

Các loại sữa công thức được chế biến sẵn trên thị trường ngày nay rất bổ dưỡng và thậm chí chứa một số vitamin và chất dinh dưỡng mà trẻ bú sữa mẹ cần nhận được từ thực phẩm bổ sung, vì vậy nếu bạn không thể cho con bú, bạn vẫn có thể yên tâm rằng con bạn đang nhận được những gì mẹ cần.

hình ảnh hoạt hình bình sữa trẻ em và dấu chấm hỏi

Nói về cảm xúc của bạn
Nếu bạn đã tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia cho con bú về tất cả những rắc rối trong quá trình nuôi con của mình, hãy nói chuyện với cô ấy. Hãy trung thực về cảm xúc của bạn. Cô ấy có thể sẽ đưa ra những lời nhẹ nhàng và an ủi mà bạn nên ghi nhớ.

Vợ / chồng hoặc bạn đời của bạn, những người bạn tốt và các thành viên trong gia đình cũng có thể là những âm thanh tuyệt vời cho cảm xúc của bạn. Hãy nắm lấy cơ hội và cởi mở với họ.

Tìm hiểu về sữa mẹ được hiến tặng
Nếu bạn muốn cho con bạn bú sữa mẹ và con bạn đáp ứng các tiêu chí nhất định – như sinh non hoặc ốm yếu – thì bạn có thể đủ điều kiện nhận sữa mẹ hiến tặng từ ngân hàng sữa. Nói chuyện với bác sĩ của con bạn về các khả năng.

Tôi vẫn có thể gắn bó với con mình nếu tôi không cho con bú?

Chắc chắn rồi. Nuôi con bằng sữa mẹ là một cách tuyệt vời để củng cố mối quan hệ của bạn với con, nhưng đó không phải là cách duy nhất. Vào giờ cho ăn, hãy ôm trẻ lại gần bạn và giao tiếp bằng mắt.

Một khách hàng của Barger’s không thể bú sữa mẹ đã cho con cô ấy bú bình như thể cô ấy đang cho con bú. Cô bế anh trong tư thế cho con bú và tiếp xúc da kề da rất nhiều.

Hãy nhớ rằng mối quan hệ của bạn với con bạn sẽ không chỉ dựa trên khả năng của bạn trong việc cho con bú. Cách bạn phản ứng khi cô ấy khóc, tần suất bạn ôm và chơi với cô ấy, và bạn là cha mẹ như thế nào quan trọng hơn cách bạn cho trẻ ăn.

Tôi có thể đến đâu để được hỗ trợ?

Nhóm BabyCenter Formula Feeding Mamas là một nơi tuyệt vời để tìm những bà mẹ khác đang cho con bú bình, dù là do sự lựa chọn hay cần thiết. Hãy trả lời câu hỏi của bạn hoặc chỉ gặp những bà mẹ khác, những người biết bạn đang phải trải qua những gì.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x