Làm cách nào để biết núm vú bình sữa nào tốt nhất cho con tôi?

Làm cách nào để biết núm vú bình sữa nào tốt nhất cho con tôi?
Làm cách nào để biết núm vú bình sữa nào tốt nhất cho con tôi?

 

Núm vú tốt nhất là núm vú có vẻ vừa vặn với miệng bé. Điều đó nói rằng, thực sự có hàng chục loại núm vú có sẵn và việc lựa chọn một cái phù hợp có thể khiến bạn rất khó chịu. Hầu hết trẻ đủ tháng sẽ chấp nhận bất kỳ loại núm vú nào mà chúng được cung cấp nếu chúng đói, vì vậy tôi sẽ không quá lo lắng về điều này. Ba loại núm vú cơ bản mà bạn có thể lựa chọn là “chỉnh nha”, nghĩa là núm vú được làm phẳng để trông (và có lẽ cho cảm giác) giống với vú của bạn hơn; “Angled” có nghĩa là núm vú bị nghiêng để nó tự động nghiêng vào miệng của bé và “thông hơi”, có nghĩa là núm vú có một lỗ nhỏ trên đó để cho không khí vào bình sữa trong khi con bạn hút sữa ra (có lẽ là để ngăn ngừa khí- sản xuất bong bóng).

Sau đó, có các loại núm vú có kích thước khác nhau: Núm vú Preemie (có thể bạn sẽ được đưa từ bệnh viện nếu cần); núm vú sơ sinh dành cho trẻ từ sơ sinh đến khoảng 6 tháng và núm vú được thiết kế cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi trở lên. Núm vú dành cho trẻ lớn hơn có lỗ lớn hơn một chút cho phép sữa hoặc sữa công thức chảy nhanh hơn. Trẻ lớn hơn có thể bực bội với núm vú sơ sinh vì các lỗ rất nhỏ không cho phép bú hiệu quả. Mặt khác, trẻ sơ sinh không thể ngậm núm vú lớn hơn vì miệng của chúng không đủ lớn. Không phải trẻ nhỏ hơn bú núm vú lớn có nguy cơ bị sặc hoặc nôn trớ, chỉ là trẻ không thể bú hiệu quả vì nó không vừa miệng. Nó giống như đi xe đạp sai kích cỡ. Người lớn đi xe đạp của trẻ em gặp khó khăn khi đạp vì xe đạp quá nhỏ, và trẻ em trên xe đạp của người lớn phải vươn vai để đạt được bàn đạp. Cả hai đều có thể đi xe đạp, chỉ là không thoải mái hoặc hiệu quả.

Và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng một số núm vú có thể ngăn ngừa khí, nhưng núm vú không có nhiều tác động như chính bình sữa. Bạn có thể mua những loại bình có góc cạnh để hạn chế lượng không khí mà bé hít vào, hoặc những bình có lớp lót bằng nhựa để bạn có thể ép không khí thừa ra ngoài khi bé bú. Nhưng đừng quên: trẻ sơ sinh có rất nhiều khí gas nổi lên suốt cả ngày và đó là một điều tốt. Khí là một phần tự nhiên của quá trình tiêu hóa và là dấu hiệu cho thấy hệ thống của bé đang chế biến thức ăn. Đừng lãng phí tiền của bạn để tìm kiếm núm vú hoặc bình sữa sẽ làm cho khí của trẻ biến mất – bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một cái và ngay cả khi những thứ đó tồn tại, nó sẽ không tốt cho sức khỏe của con bạn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x