Những điều cơ bản về cách bú bình cho trẻ bú sữa công thức

Những điều cơ bản về cách bú bình cho trẻ bú sữa công thức
Những điều cơ bản về cách bú bình cho trẻ bú sữa công thức

 

Tôi nên cho bé bú bao lâu một lần?

Đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng bạn không nên tuân theo một lịch trình cứng nhắc trong những tuần đầu tiên, mặc dù bạn có thể tính ra mô hình cho ăn gần đúng trong vòng một tháng hoặc lâu hơn. Ban đầu, cho trẻ bú bình sau mỗi hai đến ba giờ hoặc khi bé có vẻ đói.

Khi con bạn được khoảng một tháng tuổi, mẹ sẽ sẵn sàng ăn theo lịch trình. Trẻ sơ sinh bú sữa công thức có xu hướng nặng hơn trẻ bú sữa mẹ, vì vậy tuân thủ lịch trình cho ăn có thể giúp trẻ không ăn quá nhiều.

Cho trẻ bú một lần sau mỗi ba đến bốn giờ. Cho đến khi cô ấy đạt khoảng 10 pound, cô ấy có thể sẽ mất 1,5 đến 3 ounce mỗi lần cho ăn. Đừng ép cô ấy ăn nhiều hơn mức cô ấy có vẻ sẵn sàng ăn. Bác sĩ của bé có thể tư vấn cho bạn về lượng bé nên ăn khi lớn lên.

Tôi có cần tiệt trùng bình sữa không?

Các bác sĩ đã từng khuyên nên tiệt trùng đồ dùng cho trẻ bú bình trở lại khi độ an toàn của nguồn nước kém tin cậy. Điều này hiện không còn nhiều lo ngại, nhưng tốt nhất là bạn nên chơi trò an toàn và hỏi bác sĩ của con bạn nếu cô ấy nghĩ rằng việc triệt sản là cần thiết.

Nếu bác sĩ khuyên bạn nên tiệt trùng đồ dùng của bạn trước lần sử dụng đầu tiên, hãy ngâm bình sữa, núm vú và vòng đệm mới trong một nồi nước sôi trong ít nhất năm phút. Sau đó để khô tự nhiên trên khăn sạch. Sau đó, rửa tay kỹ bằng nước xà phòng hoặc rửa qua máy rửa bát là đủ. (Bạn có thể tìm thấy dụng cụ bình sữa tiện dụng – chẳng hạn như giá phơi và giỏ đựng máy rửa chén cho núm vú, vòng và nắp bình – trực tuyến hoặc tại các cửa hàng đồ dùng cho trẻ em.)

hình ảnh hoạt hình bình sữa trẻ em và dấu chấm hỏi

Nếu bạn có nước giếng, hoặc nếu bộ y tế địa phương của bạn nói rằng nước máy của bạn không an toàn để uống, bạn có thể cần phải tiệt trùng bình sữa trước mỗi lần sử dụng.

Một lưu ý về nhựa: Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bình sữa trẻ em bằng nhựa có chứa các hóa chất có thể ngấm vào sữa công thức, đặc biệt là khi bình được hâm nóng. Bạn có thể tránh rủi ro này bằng cách sử dụng bình làm bằng thép không gỉ hoặc thủy tinh. Nếu bạn quyết định sử dụng chai nhựa, đừng đun sôi, hâm nóng chúng trong lò vi sóng hoặc rửa chúng trong máy rửa bát. Thay vào đó, hãy rửa tay bằng bàn chải bình sữa và nước xà phòng ấm. Tìm hiểu thêm về độ an toàn của bình sữa trẻ em bằng nhựa.

Tôi có cần tiệt trùng nước uống để pha sữa không?

Nhiều bậc cha mẹ đã tiệt trùng nước được sử dụng để pha sữa công thức, đặc biệt là trong những tháng sơ sinh, nhưng bạn không cần phải làm như vậy trừ khi bác sĩ của con bạn đề nghị. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nước giếng hoặc nước máy của bạn không an toàn để uống, bạn sẽ cần phải khử trùng nó hoặc sử dụng nước đóng chai để pha sữa.

Nếu bạn chọn đun sôi nước mà bạn sử dụng để pha sữa công thức, hãy tiết kiệm thời gian cho bản thân bằng cách chuẩn bị đủ vào buổi sáng cho cả ngày. Đun sôi nước lạnh và để sôi chỉ trong một phút. Để nguội đến nhiệt độ phòng không quá 30 phút, pha đủ sữa trong 24 giờ tiếp theo và cho vào tủ lạnh ngay. Loại bỏ bất kỳ công thức nào không được sử dụng trong vòng 24 giờ.

Cách tốt nhất để hâm nóng bình sữa là gì?

Không có lý do sức khỏe nào để hâm nóng sữa công thức, mặc dù con bạn có thể thích nó hơn. Khi bạn đã sẵn sàng cho em bé bú, bạn có thể làm ấm bình sữa trong một bát nước nóng – không sôi – hoặc bằng cách cho nó chảy dưới vòi nước. Bạn cũng có thể mua một chiếc máy hâm sữa được thiết kế cho mục đích này. Luôn luôn kiểm tra sữa công thức bằng cách lắc một vài giọt vào bên trong cổ tay của bạn để đảm bảo rằng nó không quá nóng đối với em bé của bạn.

Nếu bé đã quen với việc bú bình ở nhiệt độ phòng hoặc hơi lạnh, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và sự phức tạp khi hâm nóng bình sữa, đặc biệt là khi bé khóc đòi bú. ngay lập tức.

Thận trọng: Không bao giờ sử dụng lò vi sóng để hâm nóng bình sữa. Lò vi sóng làm nóng không đều, vì vậy nó có thể tạo ra các túi nóng và dẫn đến bỏng. Hâm nóng bằng lò vi sóng cũng có thể khiến các chất dinh dưỡng trong sữa công thức bị phá vỡ. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng bình sữa bằng nhựa, hãy làm ấm bằng cách cho bình sữa vào một bát nước ấm – không nóng – hoặc để dưới vòi nước ấm.

Để biết thêm kiến ​​thức cơ bản về nuôi con bằng bình sữa, hãy truy cập các bài viết sau:

Chọn núm vú và bình sữa cho trẻ bú sữa công thức

Con bạn cần bao nhiêu sữa công thức

Cho con bú sữa mẹ và bổ sung sữa công thức

Cách sử dụng sữa bột an toàn cho bé

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x