Những sai lầm phổ biến nhất khi cho trẻ bú bình – đã khắc phục!

Những sai lầm phổ biến nhất khi cho trẻ bú bình – đã khắc phục!
Những sai lầm phổ biến nhất khi cho trẻ bú bình – đã khắc phục!

 

Cho dù bạn là một người mới làm cha mẹ hay một người lâu năm trong toàn bộ công việc nuôi dạy trẻ này, thì việc cho con bú bình đi kèm với những thách thức. Dưới đây là 8 sai lầm khi cho con bú bình thường gặp nhất của cha mẹ, từ việc chọn bình sữa có thiết kế kém đến chọn sai tư thế cho bé bú. Hơn hết, bạn sẽ tìm hiểu tất cả các cách khắc phục để mỗi lần cho ăn diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Sai lầm # 1: Bỏ qua ngày hết hạn

Cũng giống như bất kỳ thực phẩm dễ hỏng nào khác, sữa công thức chỉ tươi trong một khoảng thời gian nhất định; trên thực tế, đó là thực phẩm duy nhất có ngày hết hạn do liên bang quy định.

Cách khắc phục: Hãy tạo thói quen luôn chú ý đến ngày hết hạn trước khi bạn cho sữa công thức vào giỏ hàng. Ngoài ra, hãy đảm bảo tuân theo các hướng dẫn bảo quản để đảm bảo độ tươi ngon. Sữa công thức cho trẻ sơ sinh cần được bảo quản ở nơi tối, mát với nhiệt độ ổn định. Sau khi bạn trộn công thức, nó có thể tươi trong tủ lạnh đến 24 giờ.

Sai lầm thứ 2: Không pha sữa công thức và nước theo đúng tỷ lệ

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của cha mẹ mới là pha sữa công thức không đúng cách.

Sự sửa chữa: Sử dụng muỗng được cung cấp với công thức để đo lượng chính xác (không phỏng đoán hoặc kéo dài công thức nếu bạn sắp hết). Điều này rất quan trọng vì kích thước của muỗng ăn ảnh hưởng đến lượng chất dinh dưỡng mà bé nhận được, rất cần thiết cho sự phát triển.

Sai lầm # 3: Sử dụng chai có thiết kế kém

Đối với trẻ sơ sinh gặp khó khăn với khí, chẳng hạn như trẻ bị đau bụng, bình sữa được thiết kế để ngăn ngừa điều này có thể là một cứu cánh.

Cách khắc phục: Bình sữa Dr. Brown’s Options + có hệ thống thông hơi với tính năng bịt kín, có nghĩa là ít không khí lọt vào bụng của bé hơn, giảm đau bụng. Phần thưởng: Cổ áo mới và nắp thụt vào trong giúp việc mở và đóng nó trở nên dễ dàng (thậm chí bằng một tay!).

Sai lầm # 4: Làm ấm bình sữa không đều

Chắc chắn, việc cho vào lò vi sóng bình sữa trẻ em sẽ hoàn thành công việc một cách khó khăn, nhưng nó có thể dẫn đến các điểm nóng và quá nhiệt.

Cách khắc phục: Đặt bình sữa vào bát nước nóng trong ba đến bốn phút cho đến khi ấm hoặc sử dụng máy hâm sữa để sữa về đúng nhiệt độ mỗi lần.

Sai lầm # 5: Sử dụng núm vú sai cách

Nếu bạn chọn cho con bú sữa mẹ cũng như bú bình, dòng chảy của núm vú sẽ phát huy tác dụng. Bạn muốn con bạn cảm thấy thoải mái khi bú mẹ như bú bình. Bình sữa cung cấp các mức độ chảy của núm vú khác nhau, từ chậm đến nhanh. Nếu dòng chảy quá nhanh hoặc quá chậm đối với em bé của bạn, mẹ có thể có những trải nghiệm xấu khi bú. Hình dạng của núm vú cũng có thể quan trọng đối với con bạn.

Cách khắc phục: Núm vú được thiết kế lại trên bình sữa Options + mới của Tiến sĩ Brown’s mô phỏng hình dạng và cảm giác của vú, bắt đầu mềm dẻo ở núm vú và dần dần trở nên săn chắc hơn để tạo cảm giác thoải mái hơn cho bé bú. Núm vú của Dr. Brown chảy đều đặn trong mỗi lần cho con bú và chúng phát triển theo nhu cầu của bé. Bắt đầu với núm vú có kích thước nhỏ nhất dành cho trẻ sơ sinh – chẳng hạn như núm vú Preemie chảy chậm nhất của Tiến sĩ Brown hoặc Cấp độ 1 chảy chậm – và khi bé lớn hơn, hãy chuyển sang núm vú lớn hơn cho phép sữa chảy nhanh hơn.

Sai lầm # 6: Bế trẻ bằng phẳng khi bú

Nếu em bé của bạn không ở trong một tư thế thoải mái, nó có thể làm ngừng việc bú – đôi khi khiến việc bú dừng hoàn toàn.

Cách khắc phục: Cố gắng giữ con của bạn thẳng đứng một góc 45 độ với tư thế đầu thẳng hàng với cơ thể. Em bé của bạn nên được ôm trong vòng tay của bạn với đầu và bàn chân được hỗ trợ.

Sai lầm # 7: Cho trẻ ăn quá nhiều

Mặc dù bác sĩ có thể cung cấp cho bạn ước tính về lượng ounce mà con bạn nên có mỗi ngày và trong khoảng thời gian nào, mỗi đứa trẻ đều khác nhau và lượng thức ăn thực tế của chúng có thể giảm và giảm. Cố gắng ép con bạn uống nhiều hơn thường chỉ dẫn đến sự thất vọng – ở cả hai mặt của chai.

Cách khắc phục: Hãy để bé là người hướng dẫn bạn. Đừng ép cô ấy uống hết một chai; chỉ để cô ấy uống bao nhiêu tùy thích. Xét cho cùng, đó là cách hoạt động của việc nuôi con bằng sữa mẹ – mà không có các biện pháp cụ thể.

Sai lầm # 8: Cho bé ợ hơi không đủ

Nếu em bé của bạn ngủ ngay sau khi bú và bạn để bé ngủ hoặc nếu bạn đang vội vàng và chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo, khí bị mắc kẹt có thể gây khó chịu và khiến bé khạc ra nhiều hơn bình thường.

Cách khắc phục: Hai đến ba lần ợ hơi tốt sau mỗi lần cho ăn là điều nên làm.

Dr. Browns Options +: Bestie bú bình của cha mẹ

Đối với nhiều vấn đề về bú bình, Dr. Brown’s Options + có thể là người thay đổi cuộc chơi.

Cho dù bạn cho trẻ bú sữa mẹ hay sữa công thức, từ bình sữa hay vú mẹ (hoặc cả hai), điểm mấu chốt luôn giống nhau. Chỉ cần làm tốt nhất có thể, với những lựa chọn tốt nhất hiện có, để nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc, khỏe mạnh.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x