Tôi nên dùng loại nước nào để pha sữa cho trẻ?

Tôi nên dùng loại nước nào để pha sữa cho trẻ?
Tôi nên dùng loại nước nào để pha sữa cho trẻ?

 

Điều đó phụ thuộc vào tính chất của nước máy trong khu vực của bạn và sức khỏe của bé. Bạn sẽ muốn hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con bạn để được giới thiệu, đặc biệt nếu con bạn có bất kỳ mối quan tâm nào về sức khỏe.

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo không sử dụng nước có chứa hàm lượng florua cao khi pha sữa bột hoặc sữa công thức đậm đặc cho trẻ nhỏ. Quá nhiều florua khiến con bạn có nguy cơ bị nhiễm fluor men răng, một tình trạng phát triển trong khi răng đang hình thành ở nướu. Đây không phải là một bệnh, nhưng nó có thể dẫn đến các đường trắng mờ hoặc các đốm trắng hoặc các vùng trên răng vĩnh viễn.

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống nước công cộng, hãy kiểm tra với dịch vụ cấp nước tại địa phương của bạn. Nếu nước máy của bạn bị nhiễm fluor hoặc có lượng florua tự nhiên đáng kể (0,7 mg / L hoặc cao hơn), hãy cân nhắc sử dụng nguồn nước thay thế có hàm lượng florua thấp.

Nước đóng chai được biết là có hàm lượng florua thấp được dán nhãn là nước tinh khiết, khử ion, khử khoáng, chưng cất hoặc chuẩn bị bằng phương pháp thẩm thấu ngược. Hầu hết các cửa hàng tạp hóa đều bán những loại nước có hàm lượng florua thấp này. Bạn thậm chí có thể thấy nước được dán nhãn đặc biệt để sử dụng trong sữa công thức. (Theo luật, nước đóng chai phải đáp ứng Tiêu chuẩn Chất lượng Nước của FDA, ít nhất cũng nghiêm ngặt như tiêu chuẩn của EPA đối với nước máy.)

Một số hệ thống xử lý nước tại nhà cũng loại bỏ florua.

Nếu bạn chọn nước máy, hãy sử dụng vòi nước lạnh và để nước chảy trong vài phút trước khi sử dụng. Điều này làm giảm nguy cơ nhiễm chì và các khoáng chất khác.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của em bé hoặc sở y tế địa phương khuyên bạn nên đun sôi nước mà bạn sử dụng cho sữa công thức, hãy nhớ đun sôi nước trong khoảng một phút. Không đun sôi nước nhiều hơn một lần hoặc quá lâu, vì điều đó có thể làm tăng nồng độ tạp chất.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh khuyến cáo nên sử dụng nước nóng để pha sữa công thức nhằm tránh nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn hiếm gặp nhưng gây chết người gọi là Cronobacter được tìm thấy trong sữa bột. Để tiêu diệt vi khuẩn này (nếu có trong bột), bạn phải pha sữa công thức ngay sau khi nước được đun sôi, trước khi nước nguội dưới 158 độ F.

Nếu nguồn nước của bạn đến từ giếng, hãy kiểm tra nước để đảm bảo nó an toàn trước khi sử dụng cho con bạn. Ví dụ, nước giếng có thể chứa một lượng nitrat cao. Đun sôi nước giếng không đảm bảo rằng nước sẽ tốt cho em bé của bạn – trên thực tế, đun sôi nước sẽ làm cho nitrat đậm đặc hơn.

Xem bác sĩ nhi khoa hướng dẫn cách pha sữa bột cho trẻ em và bảo quản sữa một cách an toàn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x