Tôi nên làm gì nếu đứa con 8 tuần tuổi của tôi liên tục đói?

Tôi nên làm gì nếu đứa con 8 tuần tuổi của tôi liên tục đói?
Tôi nên làm gì nếu đứa con 8 tuần tuổi của tôi liên tục đói?

 

Bắt đầu ăn ngũ cốc này sớm trong cuộc sống của cô ấy không phải là một ý tưởng hay. Mặc dù cân nặng và lượng tiêu thụ của cô ấy, đường tiêu hóa của cô ấy vẫn chưa trưởng thành, và việc đưa một loại protein lạ khác vào ngũ cốc có thể khiến cô ấy bị dị ứng sau này.

Ở giai đoạn phát triển thể chất này của trẻ, sữa công thức vẫn là thức ăn duy nhất mà trẻ bú sữa công thức nên có. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu cùng với việc dần dần cho trẻ ăn dặm trong sáu tháng thứ hai và cho trẻ bú sữa công thức ăn dặm từ 4 đến 6 tháng.

Một số dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm là khả năng ngồi khá tốt trên ghế cao cũng như lấy thức ăn ra khỏi thìa và chuyển vào miệng bé. Điều này có nghĩa là sự biến mất của phản xạ đẩy lưỡi (khi em bé dùng lưỡi đẩy hầu hết thức ăn đưa vào miệng xuống cằm). Tín hiệu cuối cùng là sự quan tâm đến thức ăn.

Với việc con bạn ăn thường xuyên như vậy, tôi có thể tưởng tượng bạn đang nghĩ đơn giản là bé không hài lòng với lượng sữa công thức mà bé nhận được. Nếu cô ấy uống 4 ounce mỗi một đến hai giờ liên tục, cô ấy đang ăn rất nhiều! . Nếu trẻ khạc ra nhiều hoặc bị tiêu chảy, có thể trẻ không thực sự hấp thụ hết lượng thức ăn đó. Hoặc nếu bạn đang pha sữa bột với quá nhiều nước, cô ấy có thể sẽ uống nhiều hơn để có được lượng calo cần thiết.

Mặt khác, một em bé nặng 12 pound – ở độ tuổi của em, nằm trong khoảng phần trăm cân nặng từ 75 đến 90 – cần ăn khoảng 32 ounce sữa công thức mỗi ngày, cho hoặc uống một chút, để tiếp tục tăng cân. Và những đứa trẻ bú sữa công thức dường như cũng trải qua giai đoạn tăng trưởng, vào khoảng 2, 3 và 6 tháng, khi chúng có thể uống nhiều sữa công thức hơn trong một khoảng thời gian và sau đó quay trở lại với mức ăn “bình thường” hơn.

Có thể hữu ích nếu xác định xem cô ấy có thực sự đói trong những lần cô ấy ăn hay không. Kiểm tra lỗ trên núm vú – có to quá không? Có phải bé uống quá nhanh và không đủ thời gian bú cần thiết? Quá trình cho ăn sẽ diễn ra trong khoảng 20 phút với nhiều sự ôm ấp và ôm ấp của bố hoặc mẹ. Điều này giúp đáp ứng cả nhu cầu dinh dưỡng và nuôi dưỡng của cô ấy. Và hãy tự hỏi bản thân những điều sau: Bé sẽ ngậm núm vú giả hay ngậm ngón tay cái hoặc các ngón tay thay vì bú bình? Bạn có thể đánh lạc hướng cô ấy khỏi bình sữa bằng cách chơi với cô ấy hoặc làm điều gì khác không? Có lẽ bạn đang khuyến khích cô ấy uống hết bình sữa thay vì cất đi khi cô ấy cho biết rằng cô ấy không còn hứng thú bằng cách đẩy nó ra xa hoặc cắn vào núm vú?

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x