Đổ mồ hôi sau sinh

Đổ mồ hôi sau sinh
Đổ mồ hôi sau sinh

 

Tôi đã đổ mồ hôi không ngừng kể từ khi sinh con. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Nhiều phụ nữ đổ mồ hôi rất nhiều trong những tuần sau khi sinh, đặc biệt là vào ban đêm. Đổ mồ hôi là một cách cơ thể bạn loại bỏ lượng nước dư thừa mà bạn đã giữ lại khi mang thai, do đó, lỗ chân lông của bạn hoạt động quá giờ sau khi sinh

(Thận của bạn thực sự loại bỏ hầu hết lượng chất lỏng này, có nghĩa là bạn cũng sẽ đi tiểu nhiều hơn bình thường trong tuần đầu tiên hoặc lâu hơn sau khi sinh.)

Cảm xúc căng thẳng khi mới làm mẹ có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. Và mặc dù không ai biết chắc chắn, nhưng có thể sự sụt giảm đáng kể của estrogen ngay sau khi sinh cũng góp phần vào việc này.

Ngay cả sau khi lượng nước mất đi, bạn có thể tiếp tục đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường nếu đang cho con bú. Một lần nữa, nguyên nhân vẫn chưa được nghiên cứu hoặc hiểu rõ, nhưng các lý thuyết bao gồm những thay đổi về nội tiết tố và trao đổi chất liên quan đến việc cho con bú.

Đổ mồ hôi sau sinh là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn cũng bị sốt, điều này có thể cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng. Tăng tiết mồ hôi cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề y tế khác, chẳng hạn như tuyến giáp hoạt động quá mức.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn bị sốt hoặc nếu bạn nghĩ rằng mình đổ mồ hôi quá nhiều.

Nó sẽ kéo dài trong bao lâu?

Đổ mồ hôi sau sinh có thể kéo dài vài tuần sau khi sinh và nó có xu hướng kéo dài hơn nếu bạn đang cho con bú – có thể do mức estrogen thấp hơn.

Tôi có thể làm gì với nó?

Uống nhiều nước và các loại đồ uống không cồn khác sẽ đẩy nhanh quá trình đào thải thêm chất lỏng (và giúp bạn không bị mất nước), vì vậy đừng cắt giảm lượng bạn uống với hy vọng đổ mồ hôi ít hơn.

Mặc quần áo cotton nhẹ có thể mát hơn và thoải mái hơn các chất liệu tổng hợp trong khi chờ đợi điều này.

Nếu bạn đổ nhiều mồ hôi vào ban đêm, hãy thử tắm nước ấm hoặc tắm nước mát trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể cân nhắc đặt một chiếc khăn lên gối và sử dụng miếng bảo vệ nệm bằng bông.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x