Nhận sự trợ giúp bạn cần

Nhận sự trợ giúp bạn cần
Nhận sự trợ giúp bạn cần

Bí quyết để sống sót trong những tuần đầu tiên ở nhà với trẻ sơ sinh là gì?

Tìm sự giúp đỡ. Nếu có thể, hãy yêu cầu bạn đời của bạn nghỉ một hoặc hai tuần sau khi sinh em bé. Bằng cách đó, cả hai bạn sẽ có thời gian gắn bó với trẻ sơ sinh và người bạn đời của bạn có thể giúp chăm sóc em bé – và cả bạn. Nếu đó không phải là một lựa chọn, hãy nhờ một người thân hoặc bạn bè thân thiết đến nhà và cung cấp dịch vụ chăm sóc tương tự.

Nhận trợ giúp về bữa ăn

Mang theo thức ăn là một trong những cách tốt nhất mà bạn bè có thể giúp đỡ. Ngồi xuống ăn tối – đặc biệt là bữa tối mà bạn không phải mua sắm hay chuẩn bị – có thể cung cấp một số thứ tự chào mừng và một sự đột phá văn minh trong một thế giới hỗn loạn mới.

Thành lập một nhóm ăn tối sau sinh là một trong những ý tưởng làm cho các vòng trong những ngày tắm em bé. Chủ nhà lưu hành một tờ đăng ký và khách đánh dấu một buổi tối khi họ có thể mang bữa tối đến.

Nó cũng có thể là một trợ giúp lớn để đặt hàng tạp hóa trực tuyến. Hãy thiết lập các tài khoản trước khi bạn sinh con và thử nghiệm các trang web khác nhau để tìm các mục yêu thích của bạn trước khi bạn chào đời. Một số trang web không phải là địa phương có thể là một lựa chọn tốt để mua các mặt hàng chủ lực không dễ phân hủy, trong khi các cửa hàng địa phương có thể cung cấp nhiều loại thực phẩm hơn, bao gồm cả đông lạnh và tươi. Tích trữ những món ăn đông lạnh tốt cho sức khỏe mà bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng.

lịch hoạt hình

Ngủ trưa khi bạn có thể

Khi các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết hoặc muốn đến thăm em bé, đừng lo lắng về việc đóng vai chủ nhà. Hỏi xem họ có phiền để mắt đến em bé trong khi bạn chợp mắt nhanh chóng không. Họ sẽ có cơ hội quấy rầy và thủ thỉ với em bé về nội dung trái tim của họ, và bạn sẽ được nghỉ ngơi cần thiết.

Cân nhắc việc thuê một doula

Thuê doula sau sinh là một cách khác để nhận được sự trợ giúp cần thiết. Đừng nhầm lẫn với doulas sinh nở, doulas sau sinh chăm sóc bạn và gia đình của bạn để bạn có thể tập trung cho em bé của mình.

Lee Madison ở Northampton, Massachusetts cho biết: “Chiếc doula mà chúng tôi sử dụng đã giúp chúng tôi vượt qua được hai tuần đầu tiên sau khi con trai tôi chào đời. “Đối tác của tôi và tôi không biết chúng tôi đang làm gì, và cô ấy đã làm cho chúng tôi bữa tối, chăm sóc Willie và giữ nhà cửa sạch sẽ. Tôi phải chợp mắt và ngủ thật nhiều – và tôi rất vui vì tôi đã có sau khi cô ấy rời đi. . “

Hiệp hội doula Dona International có một công cụ “tìm kiếm doula” cho phép bạn tìm kiếm doula sau sinh theo địa điểm.

Mong đợi một số va chạm về cảm xúc

Khi cơ thể của bạn điều chỉnh lại sau khi mang thai, không có gì lạ khi bạn cảm thấy vui mừng tột độ trong một phút và tái xanh vào phút tiếp theo. Yếu tố gây ra tình trạng thiếu ngủ và căng thẳng khi trẻ quấy khóc, và bạn có thể thấy mình khá thô thiển.

Đừng ngại liên hệ với bạn bè và gia đình của bạn để được hỗ trợ và kiểm tra với bác sĩ nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể cần sự trợ giúp từ một chuyên gia sức khỏe tâm thần. Sức khỏe tinh thần của bạn cũng quan trọng như sức khỏe thể chất của bạn.

Cuối cùng, hãy nhận ra rằng cuộc sống của bạn sẽ khá bận rộn trong một thời gian, vì vậy hãy thoải mái với bản thân và cố gắng giữ cho những kỳ vọng của bạn thực tế. Rất có thể, ngôi nhà của bạn sẽ không còn ngăn nắp như trước khi có em bé. Đồ giặt có thể chất đống và bồn tắm có thể không được cọ rửa, nhưng bạn cần phải chăm sóc bản thân để chăm sóc em bé mới chào đời. Bạn có thể cắt góc để có phần còn lại cần thiết và có nhiều thời gian hơn với con của mình.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x