Thuốc giảm cân không kê đơn có an toàn để dùng sau khi sinh không?

Thuốc giảm cân không kê đơn có an toàn để dùng sau khi sinh không?
Thuốc giảm cân không kê đơn có an toàn để dùng sau khi sinh không?

Tiếc là không có. Tôi luôn nói với các bệnh nhân của mình rằng nếu việc giảm cân an toàn, hiệu quả chỉ đơn giản như nuốt một viên “thuốc thần” thì sẽ không có người mập đi lại. Bản thân là một người mẹ, tôi hiểu rằng trọng lượng tăng lên khi mang thai có thể rất khó chịu trong giai đoạn sau sinh. Cơ thể của bạn đã trải qua rất nhiều thay đổi nên bây giờ bạn chỉ muốn lấy lại vóc dáng – và nhanh chóng! Thuốc giảm cân có vẻ giống như câu trả lời nhưng trên thực tế, những loại thuốc này có thể rất nguy hiểm cho bạn và có thể cho cả em bé của bạn, nếu bạn đang cho con bú.

Ví dụ, một chất ức chế sự thèm ăn thường được sử dụng, phenylpropanolamine (một thành phần trong Dexatrim và Acutrim), gần đây đã được đưa ra thị trường khi các nghiên cứu cho thấy nó có liên quan đến việc gia tăng tỷ lệ đột quỵ. Nếu bạn có bất kỳ sản phẩm nào trong số những sản phẩm này ở nhà, bạn nên vứt chúng đi ngay lập tức.

Nhiều sản phẩm giảm cân không kê đơn khác có chứa ephedrine. Các chất bổ sung thảo dược có thể liệt kê thành phần này là ma huang hoặc ma hoàng. Các tuyên bố đã được đưa ra rằng chất này làm tăng sự trao đổi chất do đó gây ra giảm cân. Nhưng các báo cáo y tế đã liên kết ephedrine với sự gia tăng nguy hiểm của huyết áp, đánh trống ngực, loạn nhịp tim và co giật. Nhiều sản phẩm có chứa ephedrine được bán dưới dạng “thực phẩm bổ sung” chứ không phải là thuốc, được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm quản lý. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất TPCN không tuân theo các tiêu chuẩn an toàn như các nhà sản xuất dược phẩm.

Bổ sung chế độ ăn uống có thể gây thêm rủi ro nếu bạn đang cho con bú. Các thành phần trong các sản phẩm này có thể đi vào sữa mẹ của bạn và chúng tôi không biết liệu chúng có an toàn cho trẻ sơ sinh hay không.

Để lấy lại vóc dáng sau khi sinh con, không có gì thay thế cho việc ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x