Cha mẹ nói: Khó thay tã

Cha mẹ nói: Khó thay tã
Cha mẹ nói: Khó thay tã

 

Quằn quại, quẫy đạp, la hét – bất cứ điều gì có thể xảy ra khi trẻ quyết định khẳng định tính độc lập của mình trong quá trình thay tã. Bạn đang tìm cách để khiến con bạn hợp tác và làm cho thời gian quấn tã dễ dàng hơn (và thậm chí có thể thú vị)? Dưới đây là các chiến lược đã hiệu quả với các bậc cha mẹ khác.

Mất tập trung, chuyển hướng

“Con của chúng tôi quá bận rộn cho việc thay tã. Nó la hét, đá và lăn lộn như một con cá sấu áp đảo con mồi. Giờ đây, chúng tôi có một món đồ chơi đặc biệt mà nó chỉ chơi khi thay tã. Nó giúp nó bình tĩnh.”
– Meredith922

“Chúng tôi đặt một chiếc gương trên tường bên cạnh tấm thay quần áo để con trai chúng tôi có thể tự nhìn vào mình. Nó thật kỳ diệu.”
– kellsbells24

“Con trai tôi ghét bị thay đổi. Nó sẽ khóc và vặn vẹo cho đến khi được tự do. Nó nặng gần 30 pound và rất khỏe. Tôi chỉ có thể giúp nó thay đồ nếu em gái 3 tuổi của nó đang nói chuyện với nó hoặc nếu tôi đưa nó em bé lau túi. ”
– Kzbosco

Dựa vào thời gian sử dụng thiết bị

“Sau rất nhiều lần thử và sai, chúng tôi đã tìm thấy một phim hoạt hình học tập trên YouTube. Các video này được chia nhỏ thành các bài hát có giai điệu mẫu giáo nhanh và có độ dài hoàn hảo để thay đổi. Con gái tôi rất thích. Khi thay tã xong, con bé sẽ thích và vẫy tay chào tạm biệt chương trình và chúng tôi sẽ tắt nó đi. ”
– WeAreDoingThis

“Con trai tôi là người có nghị lực cao và cố gắng thực hiện cú đánh chết cá sấu bất cứ khi nào chúng tôi thay tã cho nó. Khi tất cả các chiến thuật khác bắt đầu thất bại, tôi sử dụng điện thoại đặt trên giá sách để phát một video giáo dục trên YouTube. Tôi biết họ nói không có thời gian sử dụng màn hình cho đến năm 2 tuổi, nhưng anh ấy rất thích các video và nó giúp tôi tỉnh táo. Tôi nghĩ rằng các vị thần thời gian trên màn hình đều hiểu. ”
– karen1582

Nói chuyện qua nó

“Con trai tôi mắc chứng tự kỷ và cực kỳ ghét thay tã. Chúng tôi đã thử mọi thứ: điện thoại, âm nhạc, đồ chơi, đồ ăn nhẹ, bạn đặt tên cho nó. Điều gì đã giúp nó nói chuyện với con qua bao lâu, ‘Mẹ cần thay con. Nó sẽ mất 10 giây. ‘ Chúng tôi cũng giải thích những gì chúng tôi đang làm, “Được rồi, chúng ta hãy lấy tã này đi và đặt một cái mới bên dưới nó. Đặt một tab lên, ba giây nữa!” Bây giờ anh ấy đã biết quá trình và nó có thể đoán trước được đối với anh ấy, anh ấy không chống lại chút nào. ”
– michaellamendez

“Chúng tôi nói chuyện với con gái của chúng tôi thông qua việc thay tã.” Giẻ sẽ lạnh trong khi chúng tôi lau tã cho bạn. Bây giờ chúng tôi sẽ nâng bạn lên để đặt tã của bạn dưới. Bây giờ bạn sẽ nghe thấy sáu tiếng … “Chúng tôi cũng cố gắng không làm gián đoạn cô ấy trong giờ chơi để thay đồ. Chúng tôi đợi cho đến khi cô ấy hoàn thành hoặc chúng tôi cho cô ấy năm phút.”
– VoreaRN

“Tôi lúng túng không biết làm cách nào để con chúng tôi hợp tác trong quá trình thay tã. Vì vậy, tôi đã nói chuyện với chồng và anh ấy nói rằng anh ấy không có vấn đề gì. Khi con trai chúng tôi gây gổ, chồng tôi sẽ chỉ đặt tay vào giữa. và ôm anh ấy nhẹ nhàng nhưng chắc chắn cho đến khi anh ấy dừng lại. Sau đó anh ấy sẽ nói, “Đã đến lúc thay tã. Xin hãy nằm yên.” Rất nhanh chóng, con trai của chúng tôi đã lấy được bức tranh. Tôi đã thử nó với kết quả tương tự ”.
– Alexandrabreigh

Hối lộ bambino của bạn

“Con gái tôi hét lên ‘Không!’ và thực hiện mỗi lần thay tã. Tôi cố gắng giải thích lý do tại sao chúng tôi phải thay tã cho con. Nếu điều đó không hiệu quả, tôi hối lộ con. Tôi không thích sử dụng những thứ vật chất, vì vậy tôi hứa sẽ có các hoạt động thay thế. ” tã của bạn, chúng ta có thể vẽ một số bức tranh, hoặc “Sau khi mặc tã sạch, chúng ta có thể đi dạo.” Điều đó thường đủ để khiến cô ấy nằm xuống và để tôi thay cô ấy. ”
– Nichole317

Hát một bài

“Đứa con nhỏ của tôi ghét nằm dài. Nó khóc và lăn lộn. Điều duy nhất khiến nó dừng lại là nghe tôi hát bài ‘Everything Is Awesome’. Các Phim Lego. ”
– Littlestguppy

“Con trai tôi 21 tháng tuổi ghét thay tã. Gần đây, hát một bài hát đã có ích. Nó thích hát. Nó thậm chí không phải là một bài hát thực sự, chỉ là điều tôi bịa ra về việc thay tã, nhưng nó luôn tham gia.”
– jamesel

Thử quần tập

“Chúng tôi đã từng phải mất đến hai người để thay đổi con trai của chúng tôi: Một người để giữ tay chân cho nó, một người khác phải lau càng nhanh càng tốt. Khi nó kết thúc, nó liên tục la hét và định tát ‘kẻ phạm tội’. Bây giờ tôi ngồi trên chiếc ghế dài với anh ấy trước mặt, kéo quần tập dùng một lần của anh ấy xuống và lau cho anh ấy khi anh ấy đứng nghiêng người qua đầu gối của tôi. Sau đó, anh ấy giúp tôi mặc chiếc quần tập mới vào. ”
– KMBH91

“Con gái tôi đã trải qua giai đoạn ghét thay tã. Nó không thích bị bắt nằm nếu chưa đến giờ đi ngủ. Chúng tôi chuyển sang dùng quần tập dùng một lần, loại quần này con bé vui hơn rất nhiều vì nó có thể đứng dậy khi bị ướt. thay tã. Cô ấy biết mình vẫn phải nằm cho tã ‘yuck or ew’. ”
– yên tĩnh

Đứng lên

“Tôi thay chiếc quần nhỏ của mình trong khi anh ấy đứng dậy. Tôi quỳ gối trái và anh ấy giữ đầu gối bên phải của tôi đang cong, trong khi tôi lau, chuẩn bị tã và mặc cho anh ấy. Phải mất 10 giây. Đôi khi Tôi thay anh ta trong khi anh ta đang giữ trên một chiếc ghế dài, giường hoặc ghế. Nó rất hiệu quả cho chúng tôi. ”
– readymommy2b

“Kể từ khi con gái tôi biết lăn lộn, việc thay tã đã là một trận đấu vật lộn. Ngay sau khi con có thể đứng vững, chúng tôi bắt đầu thay tã cho con đứng dậy. Con bé vẫn không muốn đứng yên trong bất kỳ thời gian nào, nhưng cô ấy hợp tác hơn nhiều. ”
– 1sttimemomcece

“Con trai chúng tôi bắt đầu nổi cơn lôi đình về việc buộc phải nằm xuống, vì vậy tôi đã học cách thay đổi tư thế đứng lên của con. Cuối cùng, chúng tôi đã giúp con nằm xuống với một chiếc gối đỡ đầu khi xem video trên điện thoại của tôi. Sau đó. , chúng tôi đã chuyển anh ấy sang chỉ xem video trong thời gian thay đổi số phân (khi lợi ích của việc tránh đi phân trên sàn lớn hơn nguy cơ anh ấy quay số cho Grandpa lần thứ 78). ”
– apt9b

Cảnh báo

“Tôi cân bằng với anh chàng nhỏ bé của tôi và đưa ra cho anh ta khoảng một trăm cảnh báo trước khi tôi thay đổi anh ta. Nó hoạt động khoảng 75 phần trăm thời gian.”
– RT6245

“Chúng tôi đã sớm biết được rằng nếu chúng tôi ôm con trai mà không báo trước và cố gắng thay tã cho nó, nó sẽ la hét, đá và vặn vẹo. Nhưng nếu chúng tôi cảnh báo trước cho nó, nó hoàn toàn ổn và hợp tác.”

“Khi chúng tôi nhận thấy anh ấy cần thay tã, chúng tôi hỏi chúng tôi có nên thay tã cho anh ấy không. Anh ấy thường nói không. Ba mươi giây đến một phút sau, chúng tôi hỏi lại anh ấy. Lần thứ hai hoặc thứ ba, chúng tôi yêu cầu, anh ấy sẽ sẵn sàng. Sau năm vài phút, nếu anh ấy không đồng ý, chúng tôi nói với anh ấy rằng chúng tôi thực sự cần thay tã và đón con. Anh ấy có thể phàn nàn một chút, nhưng sẽ cho phép. ”
– mnplsmom77

Thuê người giúp việc nhỏ của mẹ

“Khi đến giờ thay tã, tôi nói, ‘Được rồi, đã đến lúc thay tã cho con, chúng ta hãy vào phòng của con.’ Con trai tôi sẽ về phòng và ngồi lên bàn.

Bây giờ tôi yêu cầu anh ta nằm xuống. Sau đó, tôi đưa cho anh ta một hộp đựng kem bum. Tôi làm công việc kinh doanh của mình trong khi anh ấy bôi kem vào ngón tay. Sau đó, tôi yêu cầu anh ta giúp tôi bôi kem bum, và anh ta bôi một ít kem bum lên dương vật của mình (trong khi nói ‘dương vật’ – anh ta giết tôi). Và tôi sử dụng lọ kem khác của anh ấy để hoàn thành công việc và đưa anh ấy ngồi dậy. Tôi nghĩ anh ấy chỉ thích giúp đỡ! Tôi đảm bảo rửa tay sạch sẽ sau đó. ”
– NovaSc

“Tôi đã từng phải bế con gái mình xuống theo đúng nghĩa đen. Điều đó thật kinh khủng. Bây giờ tôi cố gắng làm cho toàn bộ quá trình vui vẻ nhất có thể. Tôi nói, ‘thay tã’ và con bé sẽ lấy gối, chiếu thay tã, và khăn lau. Tôi để cô ấy đưa khăn lau cho tôi. Đúng vậy, tôi biết cô ấy kéo ra nhiều hơn so với thực tế tôi sẽ sử dụng, nhưng nó giữ cô ấy nằm yên trong 20 giây tôi cần lau cho cô ấy. Sau đó, cô ấy ném tã của mình ra và vỗ tay đôi bàn tay của cô.”
– xTinkx

Mất tã

“Chúng tôi đã luyện tập ngồi bô trong khi tôi ở nhà vào buổi tối và con trai tôi không giỏi lắm. Nhưng một buổi sáng khi cháu được 17 tháng tuổi, tôi đã cố gắng mặc lại tã vải cho cháu và cháu không chịu để cho cháu.” , vì vậy tôi đã mặc quần lót cho anh ấy – và đó là thứ anh ấy đã mặc kể từ đó. ”
– OTA_2008

“Vào lần kiểm tra 18 tháng của con tôi, bác sĩ của cô ấy đề nghị chúng tôi đẩy mạnh việc tập ngồi bô nhiều hơn một chút. (Cô ấy đã sử dụng bô trước đây, nhưng không thường xuyên.) Điều này làm giảm đáng kể tình trạng thay tã của cô ấy.”
– Kriskv

Khắc phục sự cố

“Khi chúng tôi có khăn lau ấm hơn, việc thay tã chuyển từ la hét vì đau đớn và thất vọng đến cười và thư giãn. Con trai chúng tôi bị phát ban nặng và hơi ấm của khăn lau thực sự giúp ích. Tôi ước gì mình được biết sớm hơn.”
– ShamrockMarie

“Con trai tôi bắt đầu khóc khi chúng tôi tiến đến bàn thay đồ. Tôi nghĩ nó liên quan đến cảm giác khó chịu vì chúng tôi cũng làm sạch mũi và cắt móng tay ở đó. Sau đó, tôi tập trung vào việc làm cho bàn thay đồ vui vẻ hơn. Chúng tôi làm cho Mặc quần áo chơi game, chúng tôi chơi và cười khúc khích, cắt móng tay và ngồi trên ghế dài, còn anh ấy thì đọc sách trong khi tôi thay đồ. Anh ấy không còn sợ bị thay đồ nữa. ”
– NerdyMommaNM

Khỏi bàn

“Chúng tôi đã loại bỏ việc sắp đặt bàn thay đồ khi con gái chúng tôi bắt đầu đi bộ. Giờ chúng tôi thay cô ấy trong phòng khách và cất giữ mọi thứ trong một chiếc ghế đẩu sành điệu. Nó kín đáo và không ai khôn ngoan hơn.”
– WeAreDoingThis

“Tôi đi theo dòng chảy. Nếu anh ấy muốn đứng lên, tôi thay anh ấy đứng dậy. Nếu anh ấy muốn bò, tôi thay đổi anh ấy khi di chuyển. Tôi thấy việc làm những gì anh ấy muốn dễ dàng hơn rất nhiều thay vì cố gắng làm anh ấy nằm xuống. ”
– zaydnzensmommy

“Chúng tôi chỉ có thể thay đồ trên sàn nhà. Tôi đã chuẩn bị sẵn mọi thứ và cố gắng đợi cho đến khi con gái đến với tôi, thay vì chỉ bế con lên và cố bắt con nằm xuống.”
– Yogimama2b

“Tôi luôn thay tã theo từng phần. Sau khi chúng tôi sinh con sạch sẽ, tôi bế con lên giường để mặc tã vào. Việc thay tã thường giúp tôi có đủ thời gian để mặc mà không gây tai họa. Tất nhiên, điều này chỉ hiệu quả khi chúng lớn hơn và không đi tiểu ở mọi nơi mọi lúc! ”
– Sweetpeapod2

ABC, 123…

“Con trai tôi vặn vẹo, chiến đấu và giành lấy mọi thứ trong khi la hét. Chồng tôi đã hát cho nó bảng chữ cái trước khi đi ngủ kể từ khi nó còn bé. Giờ chúng tôi hát nó khi thay tã để xoa dịu nó và nó có tác dụng.”
– meday14

“Con gái tôi hét toáng lên tận cùng phổi. Một tiếng kêu rần rần ‘Tôi đã bị bắn!’ kiểu như hét lên. Nếu đó là một chiếc tã lót phân, ai đó thường mặc nó và đó không phải là con gái tôi. Nhưng nếu tôi có thể mở rộng ABC để che toàn bộ lần thay tã của con bé, chúng tôi thường rất tốt. ”
– narenae0619

“Đứa con nhỏ của tôi cố gắng hết sức để xoay người tránh thay tã trong khi đá và giành lấy mọi thứ trong tầm với. Một ngày, để bản thân không đánh mất nó, tôi bắt đầu đếm từ một đến 10 thật to và chậm rãi. Con bé như bị mê hoặc và ngay lập tức dừng lại. uốn éo. Nó giống như một phép thuật. Chúng tôi làm điều đó trong hầu hết các lần thay tã và bây giờ khi cô ấy lớn hơn, cô ấy đang học đếm với tôi. ”
– LeahTheGreat

Tăng tốc lên

“Con tôi ghét thay tã lâu nhất. Tôi chỉ phải học cách nhanh nhẹn. Bây giờ nếu tôi bảo con đi thay ‘mông mới’, con sẽ đi thay tã mới sạch sẽ.”
– Aliciamarie0314

“Con trai tôi phải sửa tã khi nó được một tuổi. Kể từ đó, nó rất ghét thay tã. Bác sĩ cho rằng nó chỉ cực kỳ nhạy cảm sau cuộc phẫu thuật và nó sẽ tốt hơn theo thời gian. Tôi đã nhận được rất nhanh để giảm thiểu sự khó chịu của nó.”
– Shroom

Đi chân tay

“Tôi để đứa con 15 tháng tuổi của tôi lấy tã và khăn lau từ ngăn tủ quần áo mà nó có thể dễ dàng lấy ra. Bằng cách đó, nó cảm thấy tham gia nhiều hơn vào quá trình này. Tôi thay nó trên sàn nhà và nếu nó thực sự hăng hái và cố gắng đứng dậy , Tôi nhẹ nhàng đặt chân lên cánh tay của cô ấy để đè cô ấy xuống trong khi tôi nhanh chóng thay đổi cô ấy. ”
– dưa chua83

“Tôi thường cho con trai mình khăn lau hoặc đồ chơi để chơi. Nếu không hiệu quả, tôi đã đặt nhẹ vào chân con để nó không thể lăn.”
– sammieyvonne

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x