Sử dụng phấn rôm cho con tôi có an toàn không?

Sử dụng phấn rôm cho con tôi có an toàn không?
Sử dụng phấn rôm cho con tôi có an toàn không?

 

Tôi khuyến cáo không nên dùng vì nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ chỉ ra rằng bột trẻ em có thể gây khó thở và tổn thương phổi nghiêm trọng cho trẻ nếu chúng hít phải các hạt này. (Và rất khó để bột tiếp xúc với không khí khi bạn đang sử dụng).

Điều này đặc biệt đúng với các loại bột làm từ talc, với các hạt nhỏ, dễ hít vào của chúng. Nhưng các loại bột khác, bao gồm cả bột làm từ bột bắp, cũng có thể bị hít phải.

Ngay cả một lượng nhỏ bột cũng có thể gây kích ứng lá phổi nhỏ bé của trẻ – đặc biệt nếu trẻ có nguy cơ cao mắc bệnh đường hô hấp. Những người có nguy cơ cao bao gồm trẻ sinh non, trẻ sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh và trẻ sơ sinh bị RSV hoặc các bệnh đường hô hấp thường xuyên.

Nếu em bé của bạn không có nguy cơ cao và bạn quyết định sử dụng bột, hãy làm như vậy một cách tiết chế. Đặt bột lên tay của bạn trước tiên, cách xa em bé của bạn, không trực tiếp trên hoặc gần cô ấy.

Để hộp đựng bột ngoài tầm với của em bé và của bất kỳ anh chị em nào. Bạn không muốn những bàn tay nhỏ nắm lấy hoặc làm đổ nó và tạo ra một đám bột có thể hít phải.

Để tránh kích ứng da, không để bột đọng lại. Mỗi lần thay tã, hãy rửa sạch bột phấn còn đọng lại, đặc biệt là ở các nếp gấp trên da của bé.

Nhận các mẹo để ngăn ngừa và đối phó với chứng hăm tã.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x