Trẻ bú mẹ bình thường đi ị bao nhiêu lần trong ngày?

Trẻ bú mẹ bình thường đi ị bao nhiêu lần trong ngày?
Trẻ bú mẹ bình thường đi ị bao nhiêu lần trong ngày?

 

Những gì đi vào phải ra ngoài, vì vậy mỗi lần bú trong những tuần đầu sau khi sinh sẽ tạo ra nhu động ruột. Số lượng và kiểu cử động của bé sẽ cho biết bé có ăn đủ hay không.

Trong giai đoạn đi phân su (vài ngày đầu sau khi sinh), bé có thể đi ngoài 4 hoặc 5 lần phân có màu đen, sẫm, màu xanh lục, đen lan ra trong 2 hoặc 3 ngày. Khi sữa non của bạn phát triển thành sữa trưởng thành, trẻ sẽ đi tiêu ít nhất từ ​​hai đến năm lần trong khoảng thời gian 24 giờ trong sáu tuần đầu tiên. Bé thậm chí có thể đi tiêu mỗi khi bạn thay tã cho bé suốt cả ngày.

Sau sáu tuần, một số trẻ sơ sinh đi tiêu ít hơn là bình thường, mặc dù những trẻ khác có thể tiếp tục đi tiêu thường xuyên. Đừng lo lắng nếu con bạn chỉ đi tiêu một lần một tuần. Bé không bị táo bón trừ khi phân cứng và khô. Nếu bé đi ngoài ra phân lỏng, không định hình với độ sệt sệt như súp đậu và sữa đông giống như pho mát, thì bé đang có sự cân bằng tốt giữa sữa trước và sữa sau. Đừng lo lắng nếu tã của bé bị tràn!

Khi trẻ bú mẹ hoàn toàn của bạn bắt đầu ăn thức ăn đặc (từ 6 đến 8 tháng tuổi), phân của trẻ sẽ cứng hơn và có mùi nặng hơn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x