Trẻ bú sữa công thức đi tiêu bình thường như thế nào?

Trẻ bú sữa công thức đi tiêu bình thường như thế nào?
Trẻ bú sữa công thức đi tiêu bình thường như thế nào?

 

Các bậc cha mẹ mất nhiều thời gian băn khoăn và lo lắng không biết việc đi tiêu của trẻ có “bình thường” hay không. Trên thực tế, thực sự không có chuyện đó. Thói quen đi tiêu của trẻ sơ sinh là riêng lẻ, và theo thời gian, bạn sẽ biết được thói quen đi tiêu của bé.

Điều đó nói rằng, có một mô hình điển hình cần tìm trong bất kỳ thói quen đi tiêu nào của trẻ. Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời, em bé của bạn sẽ đi phân su, chất đặc, màu đen hoặc xanh đậm có trong ruột trước khi được sinh ra. Sau khi phân su trôi qua, phân của trẻ bú sữa công thức thường có màu vàng, nâu, nâu hoặc xanh lá cây. Miễn là không có máu trong phân, bất kỳ màu nào là bình thường.

Phân của trẻ bú sữa công thức cứng hơn một chút so với trẻ bú sữa mẹ, về độ sệt của bơ đậu phộng. Nếu khó hơn nhiều, đó có thể là dấu hiệu của táo bón, và bạn nên nói với bác sĩ nhi khoa. Nếu bạn lo lắng về táo bón và con bạn dưới 4 tháng tuổi, đừng cho trẻ ăn bất cứ thứ gì khác ngoài sữa công thức hoặc sữa mẹ mà không hỏi bác sĩ nhi khoa trước. Bạn có thể vô tình làm mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nếu bạn cho trẻ ăn dung dịch điện giải dành cho trẻ em, nước hoặc nước trái cây. Trẻ sơ sinh trên 4 tháng có thể uống vài ounce nước mỗi ngày, nhưng nếu bạn nghĩ trẻ bị táo bón, bạn nên nói chuyện với bác sĩ nhi khoa về cách tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Một điều cần lưu ý nữa là khoảng 1 đến 2 tháng tuổi, nhiều trẻ sơ sinh từ đi tiêu nhiều lần trong ngày đến đi tiêu nhiều ngày giữa các lần đi tiêu. Điều này cũng hoàn toàn bình thường. Không phải mức độ thường xuyên của em bé khi đi tiêu, mà độ cứng của phân sau khi đi ngoài mới là nguyên nhân đáng lo ngại. Khi bạn đưa ngũ cốc và các chất rắn khác vào chế độ ăn của trẻ, bạn có thể mong đợi những thay đổi đáng kể về mùi, màu sắc, độ đặc và tần suất đi tiêu của trẻ tùy thuộc vào những gì trẻ ăn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x