6 tháng tuổi của bạn: Tuần 4

6 tháng tuổi của bạn: Tuần 4
6 tháng tuổi của bạn: Tuần 4

 

Trẻ 6 tháng tuổi của bạn đang luyện tập để thành thạo các kỹ năng vận động tinh (các cử động nhỏ hơn của bàn tay, cổ tay và ngón tay) và các kỹ năng vận động thô (các cử động lớn hơn sử dụng cánh tay, chân hoặc toàn bộ cơ thể). Con bạn có thể có đồ chơi yêu thích và thậm chí có thể gắn bó với một tình yêu đặc biệt. Tuần này, hãy xem các mẹo xử lý ông bà liên quan và nuôi dạy một em bé ăn chay.

Kỹ năng vận động tinh và thô

Các kỹ năng vận động tốt của bé đang dần phát triển. Bây giờ, cô ấy có thể xúc đồ vật bằng một tay và chuyển đồ vật từ tay này sang tay kia một cách khá dễ dàng. Các kỹ năng vận động tinh bao gồm các cử động ngón cái, ngón tay, bàn tay và cổ tay nhỏ, chính xác và được sử dụng cho các hành động như nhặt đồ vật giữa ngón cái và ngón tay.

Kỹ năng vận động tổng hợp là cần thiết cho các hoạt động như bò, sử dụng các cơ lớn như ở tay, chân, bàn chân hoặc toàn bộ cơ thể. Để khuyến khích bé phát triển những kỹ năng này, hãy đặt một món đồ chơi vừa tầm với của bé và quan sát bé cố gắng lấy.

Giờ đây, em bé của bạn có thể đỡ một phần trọng lượng trên đôi chân của mình và bé rất thích tung tăng – một thứ có thể tăng cường cơ bắp cho việc đi lại sau này. Ôm cô ấy trong vòng tay và giúp cô ấy đứng trên sàn hoặc trên đùi bạn.

Bạn có thể cần giúp cô ấy bắt đầu di chuyển bằng cách nhấc cô ấy lên khỏi mặt đất (hoặc trong lòng bạn), nhưng khi cô ấy bắt đầu, chỉ cần quan sát cô ấy đi! Bây giờ là thời điểm thích hợp để cho trẻ thử chơi với chiếc cầu trượt trẻ em.

Chọn một tình yêu

Ở độ tuổi này, các bé thường có xu hướng thích thú nhồi bông, dù lớn hay nhỏ. Một thậm chí có thể trở thành tình yêu yêu thích của con bạn. Nếu vậy, nó sẽ sớm được bao phủ bởi nước dãi và đi cùng bạn khắp mọi nơi. Một người yêu có thể là một dấu hiệu của sự độc lập đang nổi lên khi con bạn học cách tách mình khỏi bạn và phụ thuộc vào bản thân – chậm nhưng chắc.

Khi thêm thành viên mới vào gia đình sang trọng của bạn, hãy tìm những loại vải mềm, được khâu tốt. Và nếu bạn nghĩ rằng một món đồ đang trở thành món yêu thích của bé, hãy cân nhắc mua một hoặc hai chiếc dự phòng. Bạn sẽ rất vui khi có thêm một chiếc nếu tình yêu đặc biệt đó bị mất hoặc cần giặt.

Đừng lo lắng nếu em bé của bạn không có một người yêu thích – không phải tất cả trẻ em đều thích thú với một con thú nhồi bông, búp bê hoặc một cái chăn cụ thể. Em bé của bạn có thể thích những đồ chơi tuyệt vời khác dành cho trẻ 6 tháng tuổi, chẳng hạn như quả bóng, khối làm tổ và máy tạo nhạc.

Một lưu ý thận trọng – để giảm nguy cơ SIDS, đừng để con bạn ngủ với thú nhồi bông hoặc chăn rộng trước sinh nhật đầu tiên của bé.

Xử lý ông bà

Ông bà mới có ý tốt. Họ thực sự làm. Họ chỉ có xu hướng có ý tốt đôi khi hơi quá.

Cố gắng không phản ứng quá bảo vệ hoặc phán xét nếu bố mẹ hoặc bố mẹ chồng chỉ trích phong cách nuôi dạy con cái của bạn, đưa ra những lời khuyên không mong muốn hoặc cố gắng tác động đến lựa chọn nuôi dạy con của bạn. Tự tin vào kỹ năng nuôi dạy con cái của mình sẽ khiến những ý kiến ​​trái chiều này được xử lý dễ dàng hơn. Họ có thể có nhiều năm kinh nghiệm làm cha mẹ hơn bạn, nhưng chỉ có hai bạn là cha mẹ của đứa trẻ cụ thể này – một sự thật mà bạn có thể (và có thể cần) nhẹ nhàng nhắc nhở chúng.

Đồng thời, sự thông thái về kinh nghiệm của họ có thể hữu ích. Cảm ơn họ vì những ý kiến ​​đóng góp của họ ngay cả khi bạn hài lòng và kiên định giữ vững vị trí của mình nếu nó phù hợp hơn với bạn ngay bây giờ.

Đối với việc chiều chuộng con bạn, con bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc được bế và yêu thương, trừ khi sự quan tâm nhiều hơn thường xuyên cản trở thói quen cho ăn và ngủ mà bạn đã thiết lập. Việc tặng quà quá nhiều đôi khi gây căng thẳng cho cha mẹ, nhưng ông bà thường làm điều này vì tình yêu thương chân thành và sự hào phóng. Khi bạn phản đối điều gì đó, hãy nhớ bắt đầu phản ứng của bạn bằng một lưu ý tích cực. Cảm ơn ông bà vì sự rộng lượng của họ, sau đó giải thích những gì bạn muốn con mình có.

Bé nhà mình ăn chay trường có sao không?

Đúng. Em bé của bạn có thể nhận được tất cả các vitamin, khoáng chất và protein cần thiết từ một chế độ ăn chay cân bằng và bổ dưỡng. Trên thực tế, việc cho trẻ ăn theo cách đó diễn ra khá tự nhiên ở giai đoạn này: Trẻ 6 tháng tuổi vẫn nhận được hầu hết các chất dinh dưỡng từ sữa mẹ hoặc sữa công thức, và một số loại thức ăn đặc đầu tiên mà bạn giới thiệu có thể sẽ là trái cây và rau củ nghiền hoặc xay nhuyễn. .

Các lựa chọn thay thế cho thịt và gia cầm thích hợp cho trẻ ăn thức ăn đặc là pho mát, đậu phụ, đậu (nấu chín và nghiền kỹ), ngũ cốc nguyên hạt (bánh mì, mì ống, gạo và ngũ cốc), sữa chua và pho mát. Đảm bảo cung cấp thức ăn theo miếng vừa ăn.

Em bé cá nhân của bạn

Tất cả các em bé đều là duy nhất và đạt được các mốc quan trọng theo tốc độ của riêng mình. Các hướng dẫn phát triển chỉ đơn giản là chỉ ra những gì bé có tiềm năng đạt được – nếu không phải là ngay bây giờ, thì sẽ sớm thôi. Nếu con bạn sinh non, hãy nhớ rằng những đứa trẻ được sinh ra sớm thường cần thêm một chút thời gian để đạt được những cột mốc nhất định. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sự phát triển của em bé, hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Nhìn về phía trước trong tuần tới

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x