Cách theo dõi thói quen ngủ của bé

Cách theo dõi thói quen ngủ của bé
Cách theo dõi thói quen ngủ của bé

Con bạn có được ngủ đủ giấc không?

Theo dõi giấc ngủ của con bạn (khi nào trẻ ngủ, tần suất và thời gian trẻ thức dậy, thời gian và tần suất ngủ trưa của trẻ trong ngày) là một cách để biết chắc chắn. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu lịch trình ngủ riêng của con bạn và xác định các vấn đề như thức đêm lặp đi lặp lại hoặc giờ đi ngủ không nhất quán trước khi chúng biến thành thói quen xấu. Ngoài ra, chỉ cần điền vào biểu đồ mỗi ngày có thể giúp bạn kiểm soát cuộc sống của mình nhiều hơn – điều đặc biệt quan trọng nếu bạn cảm thấy choáng ngợp trước những đòi hỏi ban đêm của con mình.

Kiểm tra biểu đồ mẫu của chúng tôi bên dưới từ cuốn sách Giải quyết các vấn đề về giấc ngủ của con bạn của Richard Ferber, MD, để xem biểu đồ đã hoàn thành trông như thế nào.

Làm thế nào để làm nó

Che bóng các ô cho biết khi nào con bạn đã ngủ. Đánh dấu thời gian anh ta thức dậy vào buổi sáng và từ giấc ngủ ngắn bằng chữ cái “U.” Sử dụng chữ “D” để hiển thị khi bạn đặt anh ấy ngủ trưa hoặc khi đi ngủ. Sau vài ngày điền vào biểu đồ, bạn sẽ thấy một mô hình xuất hiện. Bạn có thể sử dụng thông tin này để giúp bạn quyết định xem bạn có cần thực hiện một số điều chỉnh đối với thói quen ngủ của trẻ hay không. Hoặc mang theo nó đến buổi hẹn tiếp theo với bác sĩ nhi khoa nếu bạn lo lắng về thói quen ngủ của con mình.

biểu đồ giấc ngủ một phần, với ngày và giờ ngủ

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x