Thùng tã có mùi như tào phớ? 12 mẹo dành cho mẹ giúp kiểm soát cuộc vui

Thùng tã có mùi như tào phớ? 12 mẹo dành cho mẹ giúp kiểm soát cuộc vui
Thùng tã có mùi như tào phớ? 12 mẹo dành cho mẹ giúp kiểm soát cuộc vui

Tôi đã rất ngây thơ về rất nhiều điều khi tôi mới làm mẹ. Một, đặc biệt, là công việc của một thùng tã. Chắc chắn, tôi đã biết những điều cơ bản. Tã bẩn vào trong. Chồng tôi (hy vọng) lấy chúng ra. Tôi cũng cho rằng nó bị giữ lại tất cả các mùi bên trong.

Vâng, tôi biết rằng đó là một thùng chứa đầy nước tiểu và phân. Như trong nước tiểu phân. Điều đó nằm trong nhiều ngày. Đôi khi nướng, như thể trong lò, trong những tháng mùa hè. Nhưng không sao cả, cái thùng bị mắc kẹt trong mùi hôi thối. Nó nói như vậy trên hộp, phải không?

Tôi đã sai. Và con trai 7 tuổi của bạn tôi đã nhận ra điều này. “Ugh,” anh ta nói khi bước vào nhà của chúng tôi. “Tôi quên làm sao nó luôn có mùi như cái mông bẩn thỉu của Archer ở đây.”

Bam. Từ miệng của babes là sự thật. Một điều tôi cần biết.

trẻ mới biết đi đứng cạnh thùng tã

Thùng tã phát ra mùi hôi. Trong vài tháng đầu, nó chỉ xuất hiện trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, chỉ khi nó mở cửa. Chẳng bao lâu, nó bắt đầu kéo dài sau khi đóng cửa. Giống như một đám mây thối rữa và đau khổ nặng nề treo lơ lửng trong nhà trẻ của bạn. Cuối cùng, bất cứ nơi nào từ 6-12 tháng sau, không có khu vực nào là an toàn. Mùi thơm bao trùm ngôi nhà của bạn như khói từ một trận cháy rừng đang hoành hành. Cháy rừng.

Tôi đã thua lỗ. Tất nhiên là tôi đã làm sạch nó. Làm trống nó thường xuyên. Trong thực tế, tôi thậm chí đã không sử dụng nó trong một tháng vào mùa hè để tránh món bánh nướng nói trên trong cái nóng tháng Bảy.

Tôi quyết định chuyển sang đội quân các bà mẹ của mình trên Instagram để được giúp đỡ. Đây là những gì họ nói:

 1. Làm sạch nó. Trước khi bạn đảo mắt và nói “duh”, hãy để tôi giải thích. Xà phòng và nước rất đáng yêu, nhưng bạn cần phải sử dụng công nghiệp. Baking soda và dấm. Chất tẩy trắng. Rượu. Lysol. Thậm chí có thể là tất cả. Đảm bảo thực hiện việc này bên ngoài hoặc nơi nào có hệ thống thông gió tốt. Các thùng nhựa có thể hấp thụ hoặc ăn mòn, vì vậy hãy nhớ kiểm tra một khu vực nhỏ trước.
 2. Tinh dầu. Dầu bạc hà đã được khuyên dùng nhiều lần. Nó khá mạnh: hãy thử pha loãng nó với nước trong bình xịt. Sử dụng để làm sạch và xịt bảo dưỡng.
 3. Túi đôi nó. Ngoài việc lót thùng bằng túi, hãy mua túi đựng phân chó. Quấn tã của bạn lại thành một cái rồi đặt vào thùng đã lót sẵn.
 4. Không khí và mặt trời. Nhiều bà mẹ để bồn cầu của họ bên ngoài ít nhất một đêm một tuần. Một số còn phơi nắng để diệt vi khuẩn.
 5. Máy sấy khăn trải giường. Thả một tấm khăn thơm vào máy sấy, giữa thùng và lớp lót. Bạn cũng có thể thêm một chiếc thứ hai bên trong túi. Nếu bạn có những hạt rửa có hương thơm, bạn có thể lắc một số hạt cũng được.
 6. Chuyển chỗ ở. Khi mùi quá nồng, có thể đã đến lúc phải di chuyển. Cái thùng, không phải toàn bộ ngôi nhà của bạn. Chúng tôi kết thúc việc đưa chúng tôi ra khỏi nhà trẻ và vào phòng giặt của chúng tôi.
  12 mẹo đã được mẹ thử nghiệm để giảm mùi hôi của thùng tã
 7. Cà phê. Một lý do khác đó là bạn thân của mẹ. Bã có thể giúp hấp thụ mùi hôi. Gói một ít trong một bộ lọc – ngay cả đất đã sử dụng cũng có tác dụng – và thả vào túi.
 8. Cắt giảm phân. Cố gắng tránh để tã bỉm vào thùng. Bỏ vào thùng rác trong nhà vệ sinh (nếu có thể), hoặc đem tã ra thùng rác bên ngoài ngay lập tức.
 9. Giữ số lượng thấp. Càng để lâu tã càng có mùi. Cân nhắc đổ sạch túi hàng đêm hoặc đừng để con số cao hơn 10.
 10. Đĩa khử mùi. Nhiều thùng được làm để đựng đĩa có muối nở hoặc các chất khử mùi khác. Sử dụng một. Ngay cả khi về mặt kỹ thuật của bạn không giữ một cái, bạn có thể thả nó xuống dưới cùng.
 11. Xịt nước. Mỗi lần bạn làm rỗng thùng, hãy xịt vào bên trong. Rượu pha loãng hoặc giấm, Lysol. Bạn chọn đi. Để chai xịt gần thùng – nhưng xa tầm tay của những người nhỏ – để bạn không quên.
 12. Mua một cái mới. Khi vẫn thất bại, bạn có thể cần phải mua một thùng mới. Nhiều bà mẹ chọn một thùng mới cho mỗi đứa trẻ. Nó khó chịu và không phải là cách tiếp cận tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng bạn có thể thực sự đánh giá được việc giữ cho mùi hôi của phân không xâm nhập vào bữa ăn tối của gia đình mình không?

Để có thêm những khoảnh khắc về mẹ, hãy theo dõi tôi trên Instagram tại Witty Otter.

Hình ảnh của Becky Vieira

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.


Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x