7 nguồn trợ giúp tài chính cho bạn và đàn con của bạn

7 nguồn trợ giúp tài chính cho bạn và đàn con của bạn
7 nguồn trợ giúp tài chính cho bạn và đàn con của bạn

Cha mẹ của những đứa trẻ sinh non thường đủ tiêu chuẩn để được chính phủ và các cơ quan tư nhân giúp đỡ. Nhân viên xã hội của NICU có thể giúp bạn tìm chương trình phù hợp với bạn và giúp bạn nộp đơn (càng sớm càng tốt).

Sở An sinh Xã hội cung cấp trợ cấp khuyết tật SSI cho một số trẻ sơ sinh nhẹ cân, cho dù chúng có bị sinh non hay không. Một đứa trẻ nặng dưới 1.200 gram (khoảng 2 pound, 10 ounce) khi sinh hoặc một đứa trẻ nặng từ 1.200 đến 2.000 gram (khoảng 4 pound, 6 ounce) khi sinh và được coi là nhỏ so với tuổi thai của nó nói chung sẽ đủ tiêu chuẩn. Đủ điều kiện cho chương trình liên bang này cũng phụ thuộc vào thu nhập và nguồn lực của bạn.

Để nhận được trợ cấp, bạn sẽ phải có một cuộc phỏng vấn tại văn phòng Quản lý An sinh Xã hội địa phương của bạn. Nhân viên xã hội NICU của bạn có thể giúp bạn điều hướng quá trình này và cho bạn biết bạn nên mang theo những gì khi đi phỏng vấn. Trước khi bạn bắt đầu, hãy đọc Bộ tài liệu dành cho người khuyết tật dành cho trẻ em trên trang web của SSA. Trang SSA này sẽ giúp bạn tìm kiếm sự trợ giúp khác.

Nếu bạn đủ điều kiện nhận SSI, bạn cũng có thể nhận được sự giúp đỡ từ tiểu bang hoặc quận của bạn. Ví dụ, ở hầu hết các tiểu bang, những người nhận được SSI tự động đủ điều kiện nhận Medicaid (xem bên dưới).

Chương trình chung của liên bang và tiểu bang do tiểu bang của bạn quản lý có thể trợ giúp chi phí chăm sóc sức khỏe, ngay cả khi bạn có bảo hiểm y tế. Ví dụ: nếu bạn đã đăng ký Medicaid và có bảo hiểm tư nhân, Medicaid có thể chi trả các dịch vụ mà chương trình tư nhân của bạn không có.

Tính đủ điều kiện nhận Medicaid của bạn sẽ phụ thuộc vào thu nhập gia đình, quy mô gia đình và các yếu tố khác (chẳng hạn như tình trạng công dân hoặc nhập cư). Nếu bạn đang nhận Medicaid khi con bạn được sinh ra, con bạn cũng sẽ tự động đủ điều kiện nhận Medicaid. Là cha mẹ của một em bé đang nhận Medicaid, bạn sẽ đủ điều kiện trong 60 ngày sau khi sinh (hoặc lâu hơn, nếu bạn tiếp tục đủ điều kiện).

Truy cập trang web của Medicaid để tìm hiểu xem bạn hoặc con bạn có đủ điều kiện nhận Medicaid cũng như các chương trình khác do tiểu bang của bạn cung cấp hay không.

Một chương trình khác mà con bạn có thể đủ điều kiện tham gia là Chương trình Bảo hiểm Y tế Trẻ em (CHIP). CHIP cung cấp bảo hiểm y tế cho trẻ em trong các gia đình không có khả năng mua bảo hiểm y tế tư nhân nhưng có thu nhập quá cao để đủ điều kiện nhận Medicaid.

Để biết thêm thông tin về Medicaid và CHIP, hãy truy cập InsureKidsNow.gov.

WIC, chương trình dinh dưỡng bổ sung đặc biệt dành cho phụ nữ, trẻ sơ sinh và trẻ em, do các bang tài trợ và điều hành. Nó cung cấp thực phẩm, giới thiệu chăm sóc sức khỏe, giáo dục dinh dưỡng và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ cho phụ nữ mang thai, cho con bú và sau sinh có thu nhập thấp và trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 5 tuổi.

Để đủ điều kiện, bạn hoặc con bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về đủ điều kiện tài chính và được coi là có rủi ro về dinh dưỡng. Để tìm hiểu thêm về cách đăng ký, hãy xem công cụ sàng lọc trước của WIC hoặc liên hệ với cơ quan tiểu bang của bạn. Các số điện thoại miễn phí và liên kết trang web cho các cơ quan tiểu bang của WIC được liệt kê trên trang web của WIC.

Ronald McDonald Houses hoạt động như một ngôi nhà xa nhà cho các gia đình để họ có thể ở cùng nhau gần đứa con đang nằm viện. Các gia đình có thể ở miễn phí hoặc được yêu cầu đóng góp tối đa 25 đô la mỗi ngày, tùy thuộc vào địa điểm. (Chi phí thực tế để vận hành các phòng là từ $ 50 đến $ 100 mỗi đêm.)

Một số NICU cũng có Phòng Gia đình Ronald McDonald để các gia đình nghỉ ngơi và sum họp. Trong một số Phòng Gia đình, bạn có thể đăng ký để chợp mắt, tắm vòi sen hoặc uống một tách cà phê mới pha trong khi chỉ cách con bạn vài bước chân.

Máy hút sữa cấp bệnh viện

Có thể bạn sẽ cần một chiếc máy bơm tốt để lấy – và giữ – nguồn sữa ổn định cho con bạn. Nếu bạn tham gia vào chương trình WIC hoặc Medicaid, cơ quan tiểu bang của bạn có thể đài thọ cho việc mua hoặc thuê máy bơm. (Các bệnh viện đôi khi thuê máy bơm chất lượng cao.) Bảo hiểm tư nhân của bạn cũng có thể chi trả chi phí của một máy bơm.

Đảm bảo điều tra các tùy chọn của bạn càng sớm càng tốt. Có thể có giới hạn thời gian đối với các yêu cầu bảo hiểm máy hút sữa (ví dụ, trong vòng bao nhiêu tuần sau khi sinh em bé của bạn) và bạn có thể cần đơn thuốc của bác sĩ để đủ điều kiện.

Chi phí được trừ thuế

Lưu tất cả các biên lai của bạn cho các chi phí y tế tự trả trong thời gian con bạn nằm viện. Bạn có thể khấu trừ chúng vào thuế của mình.

Bãi đậu xe miễn phí

Nhân viên xã hội của NICU có thể phân phát vé đậu xe miễn phí hoặc giảm giá cho các bậc cha mẹ đang dành nhiều thời gian tại NICU, điều này có thể giúp ích rất nhiều cho các bệnh viện có chỗ đậu xe khan hiếm hoặc đắt đỏ. Hãy chắc chắn hỏi nhân viên xã hội của bạn xem có bãi đậu xe miễn phí hoặc giảm giá nào tại bệnh viện của bạn không.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x