Bạn có thể cảm thấy thế nào khi sinh non trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh

Bạn có thể cảm thấy thế nào khi sinh non trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh
Bạn có thể cảm thấy thế nào khi sinh non trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh

 

Nếu ban đầu, bạn cảm thấy xa cách với con mình khi bé đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU), bạn có thể tự hỏi liệu có điều gì đó không ổn với mình với tư cách là cha mẹ. Hoặc bạn có thể lo lắng rằng vì bạn không thể ôm con vào lòng, bạn sẽ không thể gắn kết.

Hãy yên tâm rằng cảm giác xa cách là một phản ứng bình thường của cha mẹ trong những tuần đầu khi trẻ ở lại NICU. Và cảm thấy xa cách không có nghĩa là bạn không gắn bó.

Mối quan hệ của bạn với con bắt đầu trong thời kỳ mang thai và tiếp tục phát triển lâu dài sau khi bé chào đời.

Hãy kiên nhẫn với chính mình. Theo thời gian, khi bạn điều chỉnh với NICU, bạn sẽ cảm thấy gần gũi và giống như cha mẹ hơn với con mình.

Khi thời gian trôi qua và cảm xúc của bạn thay đổi, hãy nhớ rằng hầu hết các bậc cha mẹ NICU đều cảm thấy nhiều cảm xúc tích cực và tiêu cực – ngay cả cùng một lúc. Điều này là do sự kết nối chân thành của bạn với em bé bao gồm tất cả niềm vui và nỗi đau.

Cũng nên biết rằng nhiều NICU chào đón các bậc cha mẹ và khuyến khích họ giúp chăm sóc em bé của họ. Ngay sau khi em bé của bạn sẵn sàng, bạn sẽ có thể tắm, cho ăn, mặc quần áo và bế bé.

Bạn cũng có thể học cách thực hiện một số chăm sóc y tế thông thường cho em bé của bạn, chẳng hạn như đo nhiệt độ của trẻ. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy lo lắng, nhưng các y tá của bé sẽ chỉ cho bạn những việc cần làm.

Chăm sóc em bé sẽ giúp bạn cảm thấy gần gũi với bé hơn. Và khi bạn bắt đầu cảm thấy gắn bó hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với tư cách là cha mẹ và chắc chắn hơn về khả năng chăm sóc em bé của mình sau khi bé về nhà.

Là cha mẹ, bạn có thể dành sự an ủi yêu thương và duy nhất cho con mình. Công nghệ y tế rất quan trọng, nhưng đứa con nhỏ của bạn cũng cần sự vuốt ve và giọng nói nâng niu của bạn.

Giống như em bé của bạn rất quý giá đối với bạn, bạn cũng rất quý giá đối với em bé của bạn. Bạn có những phẩm chất đặc biệt mà không bác sĩ hay y tá nào có thể sánh được – một tình yêu mãnh liệt dành cho con bạn và một sự quen thuộc riêng biệt mà con bạn cảm thấy bình tĩnh.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết liên quan của chúng tôi về mối liên hệ với trẻ sinh non của bạn trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Video: Preemies trong NICU

Xem điều gì xảy ra trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và cách điều trị những đứa trẻ nhỏ nhất. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về vai trò quan trọng của cha mẹ trong NICU.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x