Cách chăm sóc trẻ sinh đôi hoặc sinh nhiều thai của bạn trong NICU

Cách chăm sóc trẻ sinh đôi hoặc sinh nhiều thai của bạn trong NICU
Cách chăm sóc trẻ sinh đôi hoặc sinh nhiều thai của bạn trong NICU

 

Nếu bạn có nhiều hơn một em bé, bạn sẽ có thêm thách thức khi tìm hiểu nhu cầu và tính cách của từng em bé. Ngay cả trong NICU, trẻ sơ sinh của bạn có thể cho thấy sự khác biệt về nhu cầu y tế, sở thích, cách chúng phản ứng với môi trường xung quanh và những gì chúng cần ở bạn.

Ví dụ, một em bé có thể thích chạm nhẹ, trong khi em bé khác thích cầm chắc. Một em bé có thể ngủ yên khi có tiếng động đột ngột, trong khi em bé kia giật mình và khóc. Khi bạn hiểu về trẻ sơ sinh và sở thích riêng của chúng, bạn có thể điều chỉnh phản ứng của mình để đáp ứng nhu cầu của từng trẻ.

Làm quen với từng đứa trẻ với tư cách là một cá nhân ban đầu có thể đặc biệt khó khăn vì bạn có thể cảm thấy không có đủ mình để đi xung quanh. Bạn có thể cảm thấy bị giằng xé giữa hai đứa trẻ, không biết ai cần bạn hơn.

  • Hãy tự tin tưởng để cung cấp cho mỗi đứa trẻ những gì chúng cần vào bất kỳ ngày nào – hoặc thậm chí từng giờ.
  • Nếu có một ngày bạn cảm thấy bị thu hút đặc biệt bởi một trong những đứa trẻ của mình, hãy dành nhiều thời gian hơn cho cô ấy. Khuyến khích đối tác của bạn tập trung vào vấn đề khác.
  • Tranh thủ sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình để dành thời gian cho em bé của bạn.
  • Hãy để bản thân đánh giá cao và dựa vào sự quan tâm từ các y tá của trẻ sơ sinh. Họ ở đó để giúp bạn chăm sóc những đứa con nhỏ của bạn.
  • Hãy tin tưởng rằng con bạn sẽ làm tốt, ngay cả khi đôi khi sự chú ý của bạn bị chia rẽ. Bạn có thể linh hoạt, và họ cũng vậy. Bằng cách làm hết sức mình, bạn đang cho họ đủ để phát triển.

Nuôi dưỡng nhiều hơn một em bé

Khi bạn có nhiều con, các quyết định cho con bú liên quan đến vú mẹ hoặc bình sữa, sữa mẹ hoặc sữa công thức, có thể đặc biệt phức tạp. Bạn có thể cho trẻ bú sữa mẹ hoặc một trẻ có thể tự nguyện bú bình nhiều hơn. Một em bé có thể bú sữa mẹ tốt hơn và một em bé khác bú sữa công thức. Hoặc bạn có thể cố gắng hút sữa cho tất cả các em bé của bạn và thay thế sữa công thức khi cần thiết.

Nếu việc cho con bú tất cả chúng là mục tiêu cuối cùng của bạn, thì sự linh hoạt là chìa khóa. Dù trong tình huống nào, hãy dành thời gian để tìm ra cách tốt nhất cho bạn và thai nhi. Và mong đợi điều chỉnh kế hoạch của bạn khi thai nhi lớn lên.

Xem thông tin của BabyCenter về việc nuôi con bằng sữa mẹ và sinh đôi, chăm sóc trẻ sinh đôi hoặc sinh nhiều con và hơn thế nữa.

Tài nguyên

March of Dimes: Chia sẻ câu chuyện của bạn

Đây là một cộng đồng trực tuyến phục vụ các gia đình NICU. Bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình, tham gia vào các cuộc thảo luận trực tuyến và kết nối với các gia đình NICU khác.

Làm mẹ bội số: Nuôi con bằng sữa mẹ và Chăm sóc Sinh đôi trở lên!, bởi Karen Kerkhoff Gromada (La Leche League International, 3rd ấn bản, 2007).

Tăng bội số

Đây là mạng lưới hỗ trợ các gia đình đã hoặc đang mong đợi sinh ba, sinh tư hoặc nhiều hơn. Nhóm được tổ chức bởi các phân hội của tiểu bang với các điều phối viên khu vực và cung cấp thông tin, tài nguyên và trợ giúp về mặt tinh thần. (631) 859-1110

Multiples of America (còn được gọi là Tổ chức quốc gia của các bà mẹ sinh đôi Câu lạc bộ)

Tổ chức này cung cấp lời khuyên liên quan đến bội số và giới thiệu đến các nhóm hỗ trợ địa phương. (248) 231-4480

Video: Preemies trong NICU

Xem điều gì xảy ra trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và cách điều trị những đứa trẻ nhỏ nhất. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về vai trò quan trọng của cha mẹ trong NICU.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x