Cách vận động cho preemie của bạn trong NICU

Cách vận động cho preemie của bạn trong NICU
Cách vận động cho preemie của bạn trong NICU

 

Yêu cầu một y tá chính cho em bé của bạn

Với con bạn ở NICU 24/7, bạn sẽ thấy rất nhiều y tá đi ngang qua isolette. Có thể khó để điều chỉnh theo nhiều phong cách chăm sóc em bé khác nhau. Một điều bạn có thể làm để giảm bớt sự hỗn loạn là yêu cầu một y tá chính cho em bé của bạn. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào y tá bạn chọn làm nhiệm vụ chính, cô ấy sẽ là người phụ trách em bé của bạn. Ưu điểm là ít thay đổi và một y tá có kiến ​​thức sâu hơn về bạn và thai nhi của bạn.

Một khi bạn quyết định chọn một y tá mà bạn muốn “sơ sinh” cho em bé của mình, trước tiên hãy nói với y tá rằng bạn muốn cô ấy làm điều đó, sau đó yêu cầu giám đốc NICU hoặc y tá giám sát phê duyệt. Lịch trình điều dưỡng sau đó sẽ được điều chỉnh.

Tham gia vào việc chăm sóc em bé của bạn

Với rất nhiều y tá có năng lực xung quanh, việc bạn quấn tã, quấn và tắm cho bé có vẻ đáng sợ, hoặc đơn giản là không cần thiết. Nhưng đừng ngại – các y tá của NICU nhìn thấy những bậc cha mẹ mới vụng về mỗi ngày. Và điều này vừa quan trọng vừa là phương pháp điều trị cho cha mẹ để giúp chăm sóc con mình.

Jennifer Gunter, một ob-gyn và là tác giả của The Preemie Primer cho biết: “Làm nhiều công việc thường ngày nhất có thể cho cặp song sinh của tôi trong NICU giúp tôi cảm thấy cần thiết”. quá.”

Bạn cũng có lợi thế khi học cách chăm sóc em bé của mình từ toàn bộ đội ngũ chuyên gia trước khi bạn phải đi một mình. Vì vậy, hãy sử dụng thời gian này để bắt kịp tốc độ: Yêu cầu y tá của bạn chỉ cho bạn cách thực hiện những gì họ đang làm. Hầu hết đều rất vui khi làm như vậy.

Cha mẹ có thể làm gì cho trẻ sơ sinh trong NICU và tại sao sự giúp đỡ của họ lại quan trọng như vậy.

Tenielle Langevin, một y tá trẻ em ở Springfield, Massachusetts, cho biết: “Tôi từ từ giới thiệu với các bậc cha mẹ mới về các công việc chăm sóc em bé, để họ có thể cảm thấy thoải mái với em bé của mình. “Tôi bắt đầu với việc dạy chúng cách thay tã. Sau đó, tôi chuyển sang việc đo nhiệt độ cho em bé và chăm sóc kangaroo. Trong một số trường hợp, tôi cũng dạy cha mẹ về thuốc, vì một số sẽ đưa về nhà một em bé vẫn cần thở oxy và nhiều thuốc men. ”

Có thể bạn sẽ cần phải lên tiếng để tham gia. Một bà mẹ BabyCenter nói, “Tôi ở đó nhiều nhất có thể. Tôi đã thay tã cho con mình. Tôi tắm cho con. Và khi con bắt đầu ăn, tôi là người cho con ăn. Đây không phải là tiêu chuẩn ở NICU của tôi, và đó là những thứ mà tôi đã chiến đấu. Các y tá không phải lúc nào cũng đánh giá cao sự tham gia của tôi, nhưng họ đã quen với điều đó. ”

Hãy trả lời trước về mọi vấn đề với nhân viên

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì với y tá, tốt nhất bạn nên nói chuyện với cô ấy một cách trung thực và lịch sự.

“Chúng tôi lắng nghe những gì cha mẹ nói,” Langevin nói. “Chúng tôi luôn cố gắng thay đổi mọi thứ để phù hợp với các bậc cha mẹ. Các NICU hiện xem xét những suy nghĩ của gia đình nhiều hơn chúng tôi đã làm một thế hệ trước, khi trọng tâm chỉ tập trung vào preemie. Chúng tôi đang đạt được điều đó, nhưng tất cả chúng ta đều có thể sử dụng lời nhắc nhở.”

Đôi khi bạn có thể phải chuyển sang cấp độ tiếp theo – vì cảm thấy đáng sợ khi phàn nàn trực tiếp với y tá hoặc vì vấn đề không được giải quyết. Sau đó, đã đến lúc đến gặp người giám sát của y tá hoặc giám đốc NICU.

“Chúng tôi phải yêu cầu y tá trực đêm không gavage [tube feed] “Một bà mẹ BabyCenter nói.” Việc cho con bú của cặp song sinh của chúng tôi đã khiến chúng quay trở lại không ngậm núm vú những lần bú đó, nhưng nó vẫn tiếp tục xảy ra. Cuối cùng chúng tôi đã nói chuyện với bác sĩ phụ trách và mọi chuyện đã tốt hơn rất nhiều. ”

Nhiều bậc cha mẹ không nhận ra rằng bạn cũng có thể yêu cầu một y tá cụ thể không chăm sóc cho em bé của bạn, nếu bạn không đồng ý với các kỹ thuật của cô ấy. Đưa ra một yêu cầu như thế này với y tá giám sát hoặc bác sĩ chính của bạn.

Hãy là chuyên gia về em bé của bạn

Bạn là chuyên gia về những điều kỳ lạ và sở thích cụ thể của bé. Ví dụ, bạn có thể nhận thấy rằng em bé của bạn đã phản ứng thực sự tốt với một số kỹ thuật xoa dịu mà y tá đã sử dụng hoặc nhịp tim của bé nhảy lên khi thay tã của bé theo một cách nhất định.

Các y tá và bác sĩ của NICU thừa nhận rằng các bậc cha mẹ thường nhận thấy trước khi họ làm điều đó rằng con họ hành động không đúng. Bạn là người nắm bắt được sở thích và không thích của bé, trong khi nhân viên chăm sóc hàng chục em bé mỗi ngày. Lập danh sách cho các y tá – đặc biệt là những người mới hơn – về những gì bé dung nạp và không chịu đựng được.

Hỏi bất kì điều gì

Bạn có quyền biết mọi điều về preemie của mình. Trong hầu hết các trường hợp, nếu có điều gì đó bạn không biết hoặc nếu bạn bối rối vì điều gì đó bạn nghe được, thì không phải ai đó đang cố giữ bạn trong bóng tối – nhiều khả năng là họ nghĩ rằng bạn đã biết và hiểu.

Vì vậy, đừng ngại hỏi thông tin. “Chúng tôi khuyến khích cha mẹ nói với đội ngũ y tế, ‘Tôi cần ngồi xuống với bạn và xem xét từ đầu đến chân, chuyện gì đang xảy ra với con tôi. Mục tiêu của chúng tôi cho hôm nay và tuần này là gì?’ Edie Mead, một nhân viên xã hội của NICU ở Washington, DC, nói: “Không có câu hỏi nào là không thích hợp để hỏi.”

Giữ một danh sách liên tục các câu hỏi của bạn khi chúng xảy ra với bạn – cho dù đó là vào nửa đêm hoặc khi một người thân hỏi điều gì đó mà bạn không thể trả lời – sau đó kéo y tá hoặc bác sĩ sang một bên ngay cơ hội đầu tiên của bạn.

Một nhân viên xã hội của bệnh viện có thể là một trợ giúp đắc lực trong việc tạo điều kiện cho các cuộc gặp gỡ với nhóm y tế của con bạn.

Đừng ngại khi có ý kiến ​​thứ hai

Nếu bạn lo lắng về bất kỳ khía cạnh nào của việc chăm sóc em bé của bạn – lớn hay nhỏ – bạn không nên ngần ngại đưa ra ý kiến ​​thứ hai.

“Bạn phải kiên trì,” một bà mẹ BabyCenter nói. “Tôi là một y tá sản phụ khoa và phải đối mặt với rất nhiều trường hợp sinh non. Tôi biết rằng tôi muốn thai nhi 33 tuần của mình không được đặt ống cho ăn – nhưng các nhân viên đã khăng khăng làm như vậy. Câu trả lời của tôi là, hãy xem con tôi có thể làm gì, và từ đó. Cuối cùng, con tôi không bao giờ được đặt ống và bỏ NICU bú mẹ hoàn toàn. ”

Một người mẹ khác của BabyCenter cũng cho rằng việc đi ngược dòng với sự tiến bộ của con mình: “Khi một vấn đề sức khỏe lớn xảy ra, tôi đã đưa ra một giải pháp không phải là lựa chọn đầu tiên của bác sĩ. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của hai tài liệu khác và thay vào đó làm theo lời khuyên của họ. Đó là một lựa chọn rủi ro hơn, nhưng kết quả dài hạn tốt hơn. ”

Thúc đẩy một chiếc giường tốt hơn cho con bạn – hoặc cho chính bạn

Bạn có thể yêu cầu chuyển em bé của bạn sang một phòng khác nếu bạn có vẻ đông đúc hoặc hỗn loạn một cách bất hợp lý. Ví dụ, nếu có một gia đình lớn luôn có nhiều thành viên đến thăm, điều này có thể khiến bạn khó cho con bú hoặc cho con bạn nghỉ ngơi. Nếu em bé của bạn bị vàng da, bạn có thể yêu cầu một chỗ gần cửa sổ – ánh sáng mặt trời giúp làm giảm vàng da.

Một số NICU cũng có phòng để cha mẹ có thể ở lại qua đêm nếu họ thích. Yêu cầu nhân viên xã hội của bạn tìm cách để có được một trong những phòng này – bạn có thể được ưu tiên nếu bạn sống ở xa hoặc nếu em bé của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Tận dụng lợi thế của các chuyên gia trong NICU

NICU có rất nhiều người có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, vì vậy đừng ngại. Yêu cầu nói chuyện với nhân viên xã hội để tìm hiểu loại trợ giúp tài chính mà bạn có thể đủ điều kiện nhận.

Và hãy chắc chắn để nhận được sự giúp đỡ của một chuyên gia tư vấn cho con bú. Nuôi con bằng sữa mẹ thường khó khăn. Chuyên gia tư vấn về việc cho con bú có thể giúp đảm bảo nguồn sữa dồi dào và con bạn học cách bú mẹ ngay khi có thể. Bằng cách này, em bé của bạn sẽ nhanh khỏe hơn và khi bạn đưa bé về nhà, bạn sẽ là một người bảo mẫu có kinh nghiệm.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x