Cách xử lý tình trạng quấy khóc và quấy khóc của trẻ sinh non

Cách xử lý tình trạng quấy khóc và quấy khóc của trẻ sinh non
Cách xử lý tình trạng quấy khóc và quấy khóc của trẻ sinh non

 

Tất cả trẻ sơ sinh đều khóc, nhưng một số trẻ khóc nhiều hơn những trẻ khác. Chúng khóc khi đói, buồn chán, khó chịu hoặc sợ hãi. Chúng cũng khóc khi cần thay tã, nghe thấy tiếng động lớn hoặc gặp một người mới. Đôi khi trẻ khóc không rõ lý do. Khóc là một trong những cách bé có thể giao tiếp với bạn.

Tiếng khóc của anh ấy không phản ánh cách nuôi dạy con cái của bạn. Nhưng bạn có thể rất bực bội khi con bạn khóc và mặc dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không dừng lại. Bạn có thể cố gắng xoa dịu trẻ đang khóc bằng cách cho trẻ ăn, thay tã, quấn tã cho trẻ, giảm độ sáng của đèn, đung đưa, hát và đi bộ.

Một số nghiên cứu cho thấy trẻ sinh non thường quấy khóc hơn trẻ sinh đủ tháng. Chúng có thể khó dỗ dành hơn, thường xuyên quấy khóc và ăn ngủ không đều đặn. Nhưng mỗi đứa trẻ là khác nhau, vì vậy điều này có thể áp dụng cho bé của bạn.

Nếu con bạn quấy khóc, có thể an ủi khi biết rằng bạn không đơn độc. Em bé của bạn sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Một số trẻ sơ sinh nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) gặp khó khăn khi thích nghi với sự yên tĩnh trong nhà. Em bé của bạn có thể ngủ ngon hơn với một số bản nhạc nền hoặc mức độ tiếng ồn thấp.

Khi làm quen với trẻ, bạn sẽ biết được mức độ khóc là bình thường đối với trẻ và bạn có thể làm gì để xoa dịu trẻ. Nếu con bạn khóc lâu hơn bình thường và bạn không làm gì để xoa dịu con, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con bạn để xem có lý do y tế nào không.

Các bước đầu tiên để ngăn chặn cơn khóc

Nếu con bạn đang khóc, hãy thử những cách sau:

 • Kiểm tra để đảm bảo trẻ không đói.
 • Kiểm tra để đảm bảo trẻ có tã sạch. Nếu không, hãy thay đổi nó.
 • Tìm dấu hiệu của bệnh tật hoặc đau đớn. Ví dụ: Sốt trên 100,4 độ (đây là lý do để gọi bác sĩ của con bạn), sưng lợi hoặc nhiễm trùng tai.
 • Đá em bé của bạn, hoặc đi bộ với bé. Nhưng nếu bạn bắt đầu cảm thấy căng thẳng, hãy đặt trẻ xuống một nơi an toàn (như nằm ngửa trong nôi), sau đó nghỉ ngơi một chút và kiểm tra trẻ sau 10 phút.
 • Hát hoặc nói chuyện với em bé của bạn.
 • Cho trẻ một núm vú giả hoặc một món đồ chơi.
 • Đưa anh ấy đi dạo bằng xe đẩy.
 • Quấn con bạn vừa khít trong chăn.
 • Bật âm thanh nổi hoặc TV. Đảm bảo âm thanh thấp và nhẹ nhàng.
 • Chạy máy hút bụi, bật máy sấy quần áo hoặc máy rửa bát hoặc sử dụng quạt. Một số em bé thích loại tiếng ồn trắng này.
 • Ôm sát con bạn vào cơ thể bạn. Thở bình tĩnh và chậm rãi.
 • Gọi cho bạn bè hoặc người thân. Yêu cầu họ chăm sóc em bé của bạn trong khi bạn xả hơi.

Chọn người trông trẻ cho trẻ hay quấy khóc

Nếu bạn có một đứa trẻ hay quấy khóc hoặc một đứa trẻ khóc nhiều, hãy chọn những người trông trẻ cẩn thận. Tìm những người có nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ và đã từng dành thời gian chăm sóc trẻ hay quấy khóc.

Nếu bạn không chắc rằng người đó có đủ kiên nhẫn và chín chắn để chăm sóc một đứa trẻ đang khóc, đừng để con bạn một mình với cô ấy. Và hãy đảm bảo nói với bất kỳ ai chăm sóc em bé của bạn là không bao giờ lay em bé.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x