Chín mẹo để đối phó khi bầy đàn con của bạn ở trong NICU

Chín mẹo để đối phó khi bầy đàn con của bạn ở trong NICU
Chín mẹo để đối phó khi bầy đàn con của bạn ở trong NICU

 

Đối với nhiều trẻ sơ sinh, NICU ở lại giống như một chuyến tàu lượn, với những thăng trầm, thành công và thất bại. Tất nhiên, các bậc cha mẹ cũng đi cùng cho chuyến đi. Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn đối phó với những thăng trầm của bé:

Cho phép bản thân được khóc và cảm thấy quá tải. Bạn có thể lo lắng rằng nếu bạn để cảm xúc của mình tuôn trào, bạn sẽ không bao giờ có thể kéo bản thân trở lại với nhau. Nhưng bạn sẽ. Cho phép bản thân cảm nhận được sự giải phóng cảm xúc này.

Thiết lập một thói quen. Tìm cách cân bằng giữa công việc, cuộc sống gia đình và đến bệnh viện. Cho phép bản thân rời khỏi bên cạnh em bé của bạn khi bạn cảm thấy thoải mái khi làm như vậy. Em bé của bạn cần bạn, nhưng điều quan trọng là phải có thời gian cho bản thân, cho người bạn đời của bạn và cho những đứa trẻ khác của bạn.

Ngoài ra, hãy dành thời gian để làm những việc bạn thích, chẳng hạn như tập thể dục. Những khoảng thời gian nghỉ ngơi thư giãn này sẽ giúp bạn tìm thấy sức mạnh để tiếp tục.

Kết nối với các phụ huynh NICU khác. Những bậc cha mẹ này chia sẻ nhiều cảm xúc và khó khăn của bạn. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn, không chính thức hoặc trong một nhóm hỗ trợ. Hỏi nhân viên NICU nếu có phụ huynh NICU tốt nghiệp mà bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ.

Bạn cũng có thể kết nối với những người khác hiểu những gì bạn đang trải qua tại trang web March of Dimes Share Your Story. Cộng đồng trực tuyến này được tạo ra đặc biệt dành cho những gia đình phải đối mặt với trải nghiệm đáng sợ khi sinh con sớm hoặc với tình trạng sức khỏe. Bạn có thể đặt câu hỏi, tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tuyến, chia sẻ câu chuyện của riêng mình bằng cách tạo blog và đọc về những em bé khác có những thách thức về sức khỏe tương tự.

Khám phá khía cạnh tâm linh của bạn. Có thể hữu ích khi suy ngẫm và dựa trên quan điểm tâm linh cá nhân của bạn. Bạn có thể cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với một mục sư, linh mục, giáo sĩ Do Thái, mục sư hoặc giáo sĩ.

Trải nghiệm này thử thách niềm tin tôn giáo và tâm linh của bạn là điều bình thường. Trong mọi trường hợp, hãy nhớ rằng cầu nguyện, thiền định hoặc suy tư tĩnh lặng có thể giúp bạn tìm thấy sức mạnh cảm xúc và hy vọng, đồng thời có thể hướng dẫn bạn vượt qua thời gian đầy thử thách này.

Hãy giữ tờ tạp chí. Thể hiện cảm xúc của bạn trên giấy có thể giúp bạn đối phó và vượt qua chúng. Nhật ký cũng có thể củng cố hy vọng và sự kiên nhẫn của bạn bằng cách nhắc nhở bạn đã đi được bao xa.

Hãy trút bỏ những bực bội của bạn. Nếu em bé của bạn có một bước lùi, bạn có thể rơi vào tình trạng sợ hãi và lo lắng. Nói lên nỗi sợ hãi của bạn và hy vọng vào điều tốt nhất.

Hãy ăn mừng khi bạn có thể. Khi bé tiến bộ, hãy dám trải nghiệm niềm vui.

Chấp nhận sự hỗ trợ của người khác, dù có vẻ vụng về đến đâu. Hãy cho mọi người biết cách họ có thể giúp bạn tốt nhất. Xem bài viết liên quan của chúng tôi về cách nhận hỗ trợ từ gia đình và bạn bè sau khi sinh con thiếu tháng.

Chấp nhận rằng bạn và đối tác của bạn sẽ phản ứng khác nhau. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn và lắng nghe với sự đồng cảm để mỗi người có thể cảm thấy được hỗ trợ. Xem bài viết liên quan của chúng tôi về cách giữ mối quan hệ bền chặt sau khi sinh con thiếu tháng.

Video: Preemies trong NICU

Xem điều gì xảy ra trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và cách điều trị những đứa trẻ nhỏ nhất. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về vai trò quan trọng của cha mẹ trong NICU.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x