Làm thế nào để giữ cho mối quan hệ của bạn bền chặt trong khi đàn con của bạn ở trong NICU

Làm thế nào để giữ cho mối quan hệ của bạn bền chặt trong khi đàn con của bạn ở trong NICU
Làm thế nào để giữ cho mối quan hệ của bạn bền chặt trong khi đàn con của bạn ở trong NICU

 

Trong thời gian con bạn nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU), bạn đời của bạn có thể là nguồn hỗ trợ lớn nhất của bạn. Nhưng có thể có những lúc hai bạn cảm thấy khó giải quyết với nhau.

Cảm giác đau đớn quá phổ biến đối với trải nghiệm NICU có thể gây căng thẳng cho mối quan hệ của bạn. Những mẹo này có thể giúp bạn cùng nhau vượt qua khủng hoảng:

  • Mong rằng bạn và đối tác của bạn có thể khác nhau về kinh nghiệm, cảm xúc và cách đối phó. Điều tự nhiên là phản ứng của bạn sẽ độc đáo như chính bạn.
  • Chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc, thông tin và những nhiệm vụ nặng nề của bạn với nhau. Dựa vào điểm mạnh của nhau và tha thứ cho điểm yếu. Hãy thừa nhận rằng, bất chấp sự khác biệt của cả hai, cả hai bạn đều muốn những gì tốt nhất cho con mình.
  • Quản lý xung đột theo những cách xây dựng. Sẵn sàng lắng nghe và thỏa hiệp. Giữ sự tôn trọng lẫn nhau.
  • Thông cảm cho nhau. Khi đối tác của bạn đang trút giận, đừng cố gắng sửa chữa tình hình hoặc cố gắng nói với anh ấy khỏi cảm xúc tiêu cực. Chỉ cần lắng nghe và hiểu. Bằng cách hỗ trợ lẫn nhau theo cách này, bạn mang lại sự thoải mái hiệu quả nhất.
  • Dành thời gian để xây dựng và nuôi dưỡng nền tảng của mối quan hệ của bạn, để bạn có thể sử dụng nó để có sức mạnh.

Video: Preemies trong NICU

Xem điều gì xảy ra trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và cách điều trị những đứa trẻ nhỏ nhất. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về vai trò quan trọng của cha mẹ trong NICU.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x