Năm câu hỏi để hỏi nhân viên xã hội của NICU của bạn

Năm câu hỏi để hỏi nhân viên xã hội của NICU của bạn
Năm câu hỏi để hỏi nhân viên xã hội của NICU của bạn

 

Bạn có thể giải thích những gì các bác sĩ đang nói?

Nhân viên xã hội của bạn trong NICU là người phiên dịch cuối cùng, một người thông thạo các thuật ngữ về bệnh viện, bác sĩ, bảo hiểm y tế, phát triển trẻ em và các chương trình hỗ trợ của chính phủ.

Khi bạn được giới thiệu với nhân viên xã hội của mình, câu hỏi đầu tiên trong đầu bạn có thể là: “Con tôi sẽ ổn chứ?” Và đó là những gì bạn nên hỏi. Nếu bác sĩ của con bạn đang nói ra rất nhiều biệt ngữ mà bạn không hiểu hoặc nếu có vẻ như họ không bắt kịp bạn, nhân viên xã hội có thể khuyến khích họ chia nhỏ nó ra cho bạn.

Những nguồn nào có sẵn cho gia đình tôi?

Hầu hết các bậc cha mẹ trong NICU đều rất ngạc nhiên khi thấy mình ở đó, điều đó có thể không bao giờ xảy ra với họ rằng họ đủ điều kiện nhận được mọi hình thức trợ giúp, tài chính và những thứ khác. Nhiều người không hiểu điều này cho đến khi hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng trôi qua.

Nhưng tốt nhất bạn nên đặt câu hỏi ngay trước: Chúng ta có thể nhận được sự trợ giúp nào? Các nhân viên xã hội của NICU là những người thành thạo về hiểu biết sâu sắc của các chương trình hỗ trợ địa phương, tiểu bang và liên bang – cũng như bảo hiểm y tế của bạn. Edie Mead, một nhân viên xã hội của NICU ở Washington, DC, cho biết: “Nhiều người đủ điều kiện cho những chương trình này hơn bạn nghĩ.“ Ngay cả khi cả cha và mẹ đều đang đi làm và bạn có bảo hiểm tư nhân, đừng cho rằng bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn. ”

Hỏi nhân viên xã hội của bạn về SSI, Medicaid, máy hút sữa và sữa công thức miễn phí, khấu trừ thuế, và nhiều hình thức trợ giúp khác mà bạn có thể đủ điều kiện nhận.

Còn một khi chúng ta ra khỏi NICU thì sao?

Nhân viên xã hội của bạn có thể giúp bạn đăng ký các chương trình can thiệp sớm được thiết kế để giúp trẻ nhỏ đạt được các mốc phát triển. Chúng tồn tại ở mọi tiểu bang và thường được điều hành ở cấp quận.

Nhiều mầm non đủ điều kiện cho các dịch vụ này, có thể bao gồm liệu pháp vận động, vật lý trị liệu, trị liệu ngôn ngữ, giáo dục gia đình và tư vấn tâm lý.

Bạn có thể giúp điều phối cuộc sống gia đình của tôi?

Nếu NICU tiếp tục ở lại, cuối cùng các bậc cha mẹ phải đối mặt với những vấn đề thực tế như trở lại làm việc, chăm sóc những đứa trẻ khác và điều phối các chuyến thăm gia đình.

Mead nói: “Các nhân viên xã hội ở đó để giúp các bậc cha mẹ cân bằng đứa con mới chào đời của họ với thực tế công việc và gia đình của họ. Điều đó có nghĩa là sắp xếp các chuyến đi, tạo một lịch trình tổng thể cho tuần của bạn, gọi điện thoại, điền các thủ tục giấy tờ – bạn đặt tên cho nó.

Bạn có thể giới thiệu tôi với các bậc cha mẹ đã từng “ở đó” không?

Không gì có thể mang lại cho những ông bố bà mẹ mới sinh con sự yên tâm giống như việc gặp gỡ những ông bố bà mẹ khác đang trải qua một điều gì đó tương tự. Nhân viên xã hội của bạn có thể giới thiệu bạn với các phụ huynh khác trong NICU, cũng như những người đã “tốt nghiệp” từ NICU.

Jennifer Gunter, ob-gyn và tác giả cuốn sách The Preemie Primer cho biết: “Mười ngày sau khi các cậu con trai của tôi được sinh ra, chúng đã thất bại nghiêm trọng. Tôi đã rất thất vọng”. “Nhân viên xã hội của chúng tôi đã sắp xếp cho tôi một người mẹ có con bằng tuổi thai và cân nặng khi sinh. Cô ấy đã mang đứa con của cô ấy, bây giờ một tuổi, đến thăm tôi. Nhìn thấy cậu bé trông khỏe mạnh đó đã mang lại cho tôi hy vọng. Nó là một trong những điều tốt nhất mà nhân viên xã hội của tôi đã làm. ”

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x