Nhân viên trong đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU)

Nhân viên trong đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU)
Nhân viên trong đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU)

 

Các em bé trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) cần được theo dõi liên tục và chăm sóc 24 giờ từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác nhau. Bạn sẽ muốn biết các bác sĩ, y tá và các nhân viên khác chăm sóc em bé của bạn.

Ngoài ra còn có các nhân viên có vai trò giúp bạn giải quyết các mối quan tâm cụ thể. Chúng sẽ là nguồn thông tin có giá trị trong những ngày và tuần tới.

Các chuyên gia y tế này đều thuộc nhóm làm việc để giúp con bạn khỏe hơn và giúp bạn đối phó với thời gian khó khăn này. (Bạn cũng là một thành viên quan trọng trong nhóm những người chăm sóc em bé của bạn. Bạn đừng bao giờ ngần ngại đặt câu hỏi về tình hình hoạt động của con mình hoặc tìm hiểu những cách bạn có thể giúp đỡ.)

Dưới đây là những nhân viên mà bạn có thể sẽ gặp trong NICU:

Chuyên gia y tá lâm sàng (CNS)

Loại y tá này được đào tạo đặc biệt trong việc chăm sóc trẻ em. CNS cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn cha mẹ về những gì đang xảy ra với con họ.

Bác sĩ sơ sinh

Bác sĩ sơ sinh là bác sĩ trẻ em (bác sĩ nhi khoa) được đào tạo nâng cao về chăm sóc trẻ sơ sinh bị bệnh. Bác sĩ sơ sinh phụ trách NICU đôi khi được gọi là bác sĩ “tham dự”. Có thể có một số bác sĩ sơ sinh trong NICU.

Bác sĩ sơ sinh

Đây là một bác sĩ nhi khoa được đào tạo đầy đủ, đang được đào tạo nâng cao về chăm sóc trẻ sơ sinh bị bệnh.

Y tá sơ sinh (NNP)

NNP có chương trình đào tạo điều dưỡng và y tế đặc biệt để chăm sóc trẻ sơ sinh bị ốm và sinh non. Bác sĩ y tá sơ sinh làm việc với bác sĩ sơ sinh và nhóm y tế, đồng thời có thể thực hiện các thủ tục y tế, kê đơn thuốc và giúp hướng dẫn việc chăm sóc em bé của bạn.

Trợ lý bác sĩ sơ sinh (PA)

Một trợ lý bác sĩ sơ sinh được đào tạo y tế đặc biệt để làm việc với trẻ sơ sinh non tháng và bị bệnh. PA làm việc với bác sĩ sơ sinh, thực hiện các thủ tục y tế và giúp chăm sóc em bé.

Nhà trị liệu nghề nghiệp (OT)

Chuyên gia y tế này giúp xác định mức độ trẻ bú và nuốt.

Trợ lý chăm sóc bệnh nhân (PCA)

Nhân viên NICU này giúp y tá thay ga trải giường, chuẩn bị bình sữa và cho trẻ bú.

Nội nhi

Bác sĩ nội trú nhi khoa là bác sĩ đang được đào tạo về chuyên khoa nhi.

Dược sĩ

Dược sĩ được đào tạo đặc biệt về cách hoạt động của thuốc và các tác dụng phụ mà chúng có thể gây ra. Bạn nhận được thuốc theo toa từ dược sĩ.

Nhà trị liệu vật lý (PT)

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe này giúp đánh giá cách em bé di chuyển và bất kỳ vấn đề chuyển động nào có thể ảnh hưởng đến các mốc quan trọng như ngồi, lăn qua hoặc đi bộ.

Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RD)

RD là một chuyên gia dinh dưỡng đã có bằng đại học bốn năm. Các RD đã vượt qua kỳ thi quốc gia do Ủy ban Đăng ký Chế độ ăn kiêng quản lý. Các chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký làm việc trong NICU cũng đã được đào tạo thêm về dinh dưỡng cho trẻ em. Các chuyên gia y tế này làm việc với các bác sĩ sơ sinh và y tá để giúp đảm bảo rằng con bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh.

Y tá đã đăng ký (RN)

RN là một chuyên gia y tế đã vượt qua kỳ thi viết sau khi tốt nghiệp chương trình điều dưỡng cao đẳng hoặc bệnh viện. Các y tá đã đăng ký tại NICU có kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh bị bệnh.

Bác sĩ chuyên khoa hô hấp

Chuyên gia y tế này được đào tạo để chăm sóc trẻ sơ sinh có vấn đề về hô hấp và sử dụng thiết bị y tế mà những trẻ sơ sinh này cần.

Nhân viên xã hội

Một nhân viên xã hội được đào tạo để giúp bạn đối phó với các khía cạnh cảm xúc trong thời gian ở lại NICU của con bạn. Nhân viên xã hội có thể giúp bạn lấy thông tin bạn cần từ bác sĩ của con bạn, cung cấp cho bạn các nguồn thông tin về các vấn đề y tế của con bạn, giúp bạn đối phó với những khó khăn và căng thẳng về tài chính, đồng thời giúp bạn thực hiện bất kỳ sự sắp xếp đặc biệt nào mà bạn có thể cần cho con mình xuất viện và chăm sóc theo dõi.

Nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ và ngôn ngữ

Chuyên gia này được đào tạo về các vấn đề ngôn ngữ và lời nói. Một nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ và lời nói thường làm việc với trẻ sơ sinh trong các NICU để giúp giải quyết các vấn đề về bú.

Kỹ thuật viên

Nhân viên này thực hiện các thủ tục cụ thể, chẳng hạn như lấy máu hoặc chụp X-quang.

Video: Preemies trong NICU

Xem điều gì xảy ra trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và cách điều trị những đứa trẻ nhỏ nhất. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về vai trò quan trọng của cha mẹ trong NICU.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x