Những điều cần hỏi nhân viên y tế khi trẻ sinh non của bạn đang ở trong NICU

Những điều cần hỏi nhân viên y tế khi trẻ sinh non của bạn đang ở trong NICU
Những điều cần hỏi nhân viên y tế khi trẻ sinh non của bạn đang ở trong NICU

 

Bạn càng biết nhiều về tình trạng sức khỏe và cách chăm sóc của bé, bạn càng có thể quan tâm đến lợi ích tốt nhất của bé và là người bênh vực cho bé. Và bạn càng biết nhiều, bạn càng có thể chăm sóc anh ấy và cộng tác với đội ngũ y tế của anh ấy nhiều hơn.

Hỏi câu hỏi

Việc có nhiều câu hỏi về tình trạng sức khỏe của con bạn và tương lai có thể xảy ra là điều bình thường. Bạn có thể muốn có nhiều thông tin ngay lập tức, hoặc bạn có thể cần thêm thời gian trước khi có thể nghe câu trả lời.

Bạn có thể phải đặt một số câu hỏi nhiều lần vì các câu trả lời có thể quá nhiều để có thể tiếp thu tất cả cùng một lúc. Đôi khi không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi của bạn, nhưng học những gì đã biết có thể giúp giải tỏa phần nào sự không chắc chắn.

Để có được thông tin với tốc độ thoải mái, hãy để sự tò mò của bạn là kim chỉ nam cho bạn. Viết ra các câu hỏi của bạn khi bạn nghĩ về chúng để bạn có thể tìm kiếm câu trả lời khi bạn đã sẵn sàng.

Hãy hỏi bác sĩ của bé để biết thông tin bằng văn bản hoặc ghi chú lại khi bạn gặp, để bạn có thể xem lại và ghi nhớ câu trả lời của họ. Bạn cũng có thể mời một thành viên gia đình hoặc bạn bè đáng tin cậy tham gia cùng bạn nếu bạn muốn một đôi tai khác nghe được thông tin quan trọng.

Các câu hỏi cần đặt ra:

  • Hôm nay con tôi thế nào?
  • Có gì thay đổi không?
  • Điều gì đã gây ra tình trạng này?
  • Thiết bị hoặc thuốc này sẽ giúp ích gì cho con tôi?
  • Con tôi sẽ có những xét nghiệm nào, và họ sẽ cung cấp những thông tin gì?
  • Ai chịu trách nhiệm chăm sóc y tế cho con tôi?
  • Tôi nên gọi cho ai nếu tôi có thắc mắc về tình trạng của con tôi?
  • Làm thế nào tôi sẽ được thông báo về bất kỳ thay đổi lớn nào trong tình trạng của con tôi?
  • Tôi có thể ôm con tôi không?
  • Tôi có thể làm gì để chăm sóc em bé của tôi?

Trở thành thành viên trong đội y tế của bé

Ngay từ đầu, hãy đặt mục tiêu phát triển mối quan hệ làm việc tốt đẹp với các nhân viên của đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU).

Khi bạn làm quen với các bác sĩ và y tá của bé, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp cận họ và đặt câu hỏi hoặc đưa ra đề xuất. Yêu cầu họ cung cấp thông tin cho bạn về tình trạng sức khỏe của con bạn.

Khi có những quyết định quan trọng về việc chăm sóc em bé của bạn, bạn nên được đưa vào những lựa chọn đó. Rốt cuộc, bạn và những người chăm sóc y tế của bé là một đội. Tất cả các bạn đều có chung một mục tiêu: chăm sóc tốt nhất cho em bé của bạn.

Chuẩn bị cho sự không chắc chắn

Đôi khi bạn có thể cảm thấy lo lắng về những gì bạn học được. Nhưng nó có thể còn đáng sợ hơn khi bạn không biết điều gì đang xảy ra hoặc điều gì sẽ xảy ra.

Sự không chắc chắn là một phần phổ biến của trải nghiệm NICU. Nhưng khi bạn tìm hiểu thêm về tình trạng và cách điều trị của bé, bạn sẽ cảm thấy kiểm soát được tình hình nhiều hơn. Bạn càng biết nhiều, bạn càng có thể tham gia nhiều hơn và bạn càng có thể vận động nhiều hơn cho em bé của mình.

Video: Preemies trong NICU

Xem điều gì xảy ra trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và cách điều trị những đứa trẻ nhỏ nhất. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về vai trò quan trọng của cha mẹ trong NICU.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x