Những đứa con ưu việt trong NICU: Cha mẹ có thể giúp như thế nào | Băng hình

Những đứa con ưu việt trong NICU: Cha mẹ có thể giúp như thế nào |  Băng hình
Những đứa con ưu việt trong NICU: Cha mẹ có thể giúp như thế nào |  Băng hình

 

Noah nặng 2 pound, 11 ounce được sinh ra sớm 13 tuần. Ngày nay thiết bị cứu sinh này và isolette thay thế cho tử cung của mẹ anh.

Mẹ của Noah: Đây là Noah. Ngay bây giờ, tôi có thể cho bạn biết anh ấy là một chiến binh. Anh ấy đã rất mạnh rồi. Và anh ấy, anh ấy tò mò, anh ấy nhìn xung quanh rất nhiều.

Người kể chuyện: Cố gắng nuôi con non của bạn trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, hoặc NICU, có thể cảm thấy không thể…

Mẹ: Điều mẹ muốn làm bây giờ chỉ là bế cháu lên và ôm cháu vào lòng … mọi lúc …

Người kể chuyện: .. thậm chí có lúc đau lòng.

Tiến sĩ Phyllis Dennery: Thật là rất rất đau khổ khi được thông báo rằng con bạn được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Người dẫn chuyện: Tiến sĩ Phyllis Dennery là trưởng khoa sơ sinh tại Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia. Bản thân là phụ huynh của một đứa trẻ sơ sinh, Tiến sĩ Dennery muốn khuyến khích các gia đình tham gia vào việc chăm sóc đàn mầm non hàng ngày của họ trong NICU càng sớm càng tốt.

Bác sĩ: Bạn cũng phải biết rằng bạn sẽ trở thành một phần của môi trường này và bạn sẽ là một phần của em bé trong những tuần tiếp theo hoặc lâu hơn trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Người tường thuật: Hầu hết các NICU đều mở cửa cho phụ huynh đến thăm 24 giờ một ngày.

Mẹ của Noah: Tôi nghĩ rằng chúng tôi không thể đến gần anh ấy hoặc chạm vào anh ấy chút nào và nó sẽ chỉ là một môi trường rất vô trùng.

Người kể chuyện: Noah quá mỏng manh để có thể rời khỏi isolette của mình và bị giữ lại. Nhưng điều đó không ngăn được mẹ anh ấy phụ trách một số nhu cầu thường ngày của anh ấy, như đo nhiệt độ và thay tã cho anh ấy.

Bố của Noah: Vợ tôi đã giúp đỡ các y tá sơ sinh và cô ấy làm rất tốt công việc đó.

Y tá Kasia Konizer: Các bậc cha mẹ, họ đang tìm kiếm bất kỳ loại hoạt động nào liên quan đến việc chạm vào em bé hoặc xử lý em bé và bất cứ điều gì để cho họ cảm giác rằng họ đang làm điều gì đó cho em bé của họ khi họ ở đây trong NICU.

Người kể chuyện: Con non của bạn ngủ hầu như cả ngày là chuyện bình thường. Cha mẹ nên dành một ít thời gian mỗi ngày để nói chuyện nhẹ nhàng hoặc đọc sách cho trẻ nghe, vì những giọng nói quen thuộc sẽ giúp trẻ an ủi.

Sinh non cũng cần được tiếp xúc nhiều, nhưng hệ thần kinh đang phát triển của chúng thường rất nhạy cảm với kích thích.

Luôn luôn rửa tay sạch sẽ trước khi chạm vào em bé. Cố gắng tránh vuốt ve da hoặc tóc của anh ấy. Thay vào đó, preemies thích áp lực nhẹ nhàng ổn định của bàn tay của bạn quanh chân, ngực hoặc đầu của chúng để giúp chúng cảm thấy bình tĩnh và an toàn.

Mẹ của Noah: Tôi chỉ đặt tay qua chân anh ấy để nẹp chân và trước ngực để anh ấy cảm thấy được quấn.

Người dẫn chuyện: Một khi con non của bạn có thể nghỉ ngơi ngắn bên ngoài isolette, điều quan trọng tiếp theo mà cả bố và mẹ có thể làm cho con non của chúng là tiếp xúc da kề da, còn được gọi là chăm sóc kangaroo.

Ngay cả những em bé nằm trên máy thở cũng có thể nhận được sự chăm sóc của kangaroo. Một y tá sơ sinh sẽ làm việc với bạn trong một quá trình chậm rãi, từng bước một.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sinh non có thể duy trì nhiệt độ lâu hơn và cải thiện nhịp thở cũng như nhịp tim khi chúng tiếp xúc da kề da nhiều hơn.

Hầu hết các NICU đều khuyến khích tiếp xúc da kề da hàng ngày trong một giờ hoặc hơn. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ kết nối đặc biệt.

Mẹ của Aiden: Đó là một ngày mà tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi có thể ôm anh ấy bên cạnh mình. Anh ấy có thể nghe thấy nhịp tim của tôi, đó là điều tôi muốn anh ấy nghe và ghi nhớ từ bên trong tôi.

Người kể chuyện: Hút sữa mẹ là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giúp sinh non. Nếu em bé của bạn chưa thể tiêu hóa sữa mẹ, việc bơm sẽ giúp tạo nguồn sữa cho bạn.

Y tá: Mỗi phụ huynh đều có thùng riêng của họ để đặt sữa của em bé vào.

Ryan đang nhận sữa mẹ qua ống ngay bây giờ. Đó thực sự là một trong những loại sữa công thức hoặc sữa dễ tiêu hóa nhất mà chúng tôi có thể cho trẻ dùng, vì vậy chúng tôi khuyến khích điều đó.

Người dẫn chuyện: Da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh nên sẽ phải mất một thời gian bạn mới có thể cho bé tắm trong bồn. Hiện tại, bạn có thể làm sạch cậu nhỏ bằng nước và vải mềm.

Bạn nên dành chút thời gian cho chính mình. Nhiều NICU sẽ có phòng nghỉ dành cho gia đình và nhà bếp cũng như các phòng để bơm sữa mẹ. Một số NICU cũng cung cấp tùy chọn đặt phòng qua đêm để ở gần và nghỉ ngơi.

Nhiều NICU cung cấp các lớp học về nuôi dạy con cái và CPR. Một số cũng khuyến khích liệu pháp âm nhạc, đã được chứng minh là làm giảm mức độ căng thẳng của thai nhi và cải thiện khả năng bú của chúng.

Đặt nhiều câu hỏi và tận dụng lợi thế của các nhà trị liệu chuyên môn và nhân viên xã hội để hỗ trợ gia đình bạn.

Mẹ của Ryan: Nó thực sự là tàu lượn siêu tốc mà nó được mô tả. Bạn có những ngày tốt lành; bạn có những ngày tồi tệ.

Người kể chuyện: Thông thường sức khỏe của các mầm non sẽ suy giảm trước khi chúng mạnh lên. Khó khăn như thế này là chịu đựng, đó là điều bình thường.

Bạn có thể tìm thấy sự động viên và hỗ trợ từ các gia đình NICU, những người đã cùng con vượt qua những thử thách.

Mẹ của Aiden: Tôi đã xây dựng sự tự tin của mình thông qua kiến ​​thức và sự hiểu biết cũng như hợp tác với các chuyên gia y tế của bạn. Điều đó đã giúp chúng tôi vượt qua tất cả những điều này.

Mẹ của Ryan: Đối với tôi, bơm là việc mà tôi có thể làm và có thể kiểm soát cũng như đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe của anh ấy.

Mẹ của Noah: Họ đã khuyến khích chúng tôi ôm anh ấy, chạm vào chân, chạm vào tay và đầu anh ấy, và tham gia như chúng tôi muốn ở bên chăm sóc anh ấy hàng ngày, điều này thật tuyệt vời đối với chúng tôi. của có liên kết.

Người kể chuyện: Mặc dù bạn có thể cảm thấy sợ hãi và bất lực khi vào NICU, nhưng bạn sẽ sớm thấy vai trò quan trọng của mình trong việc chăm sóc em bé và mức độ quan trọng của bạn đối với sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Y tá: Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là giúp em bé và gia đình có thể đưa em bé về nhà và có một kết thúc có hậu.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x