Các quan chức giao thông cảnh cáo nếu sử dụng biển số xe không phù hợp với sổ tay đăng ký, có thể bị phạt tù 5 năm, đến 100.000 baht

Các quan chức giao thông cảnh cáo nếu sử dụng biển số xe không phù hợp với sổ tay đăng ký, có thể bị phạt tù 5 năm, đến 100.000 baht
Các quan chức giao thông cảnh cáo nếu sử dụng biển số xe không phù hợp với sổ tay đăng ký, có thể bị phạt tù 5 năm, đến 100.000 baht

Sở Giao thông vận tải khuyến cáo người dân không sử dụng biển số xe không đúng với biển số đã ghi trong sổ tay đăng ký. Nếu bị phát hiện, có thể có tội giả mạo các tài liệu chính thức. Lên đến 5 năm tù và phạt tiền tối đa 100.000 baht, trong trường hợp biển số xe bị hỏng hoặc bị mất, có thể lấy biển số mới tại văn phòng giao thông vận tải.

Trong trường hợp một nhóm lừa đảo đã thay đổi biển số xe Sử dụng điều khiển từ xa để thay đổi cách lật biển số xe. với sự xuất hiện của biển số trước và biển số sau trên cùng một biển số xe. có những con số khác nhau Sở Giao thông Vận tải lại cho rằng hành vi này là vi phạm pháp luật. bởi vì biển số xe Đây là loại giấy tờ do chính phủ cấp chỉ sử dụng cho 1 xe đã đăng ký trên 1 số đăng ký mà thôi. và phải giống như đã nêu trong sổ tay đăng ký và nhãn hiệu nộp thuế.

Sở Giao thông Vận tải đã điều tra các chợ trực tuyến trên nhiều nền tảng khác nhau. Nhận thấy rằng vẫn có bán các thiết bị để lật biển số xe theo cách như vậy. Mức giá dao động từ 5.000 – 6.000 baht, đồng thời nhấn mạnh rằng thiết bị này đã được sử dụng cho tất cả các tội phạm.

Tuy nhiên, đối với trường hợp tự làm biển số không khớp với sổ đăng ký xe. Thủ phạm phạm tội giả mạo các tài liệu chính thức. hoặc sử dụng các tài liệu chính thức giả mạo sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm, phạt tiền từ 10.000 baht đến 100.000 baht, cũng như vi phạm theo Mục 11 của Luật xe cơ giới vì gắn biển số không đúng theo quy định của chính phủ. Mức phạt tối đa không quá 2.000 baht.

dlt

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải cũng tiết lộ rằng Một trường hợp khác bị phát hiện vi phạm là đeo biển số hoặc làm biển số giả để gắn vào xe ô tô khác. Điều này thường phát sinh từ trường hợp mua bán xe bằng phương thức chuyển nhượng thả nổi. (Người bán ký vào chứng từ chuyển nhượng nhưng người mua không đến kiểm tra tình trạng xe và chuyển xe trong thời hạn 15 ngày), tạo kẽ hở cho nhóm lừa đảo lợi dụng việc sử dụng xe trái phép như xe đã đăng ký bằng cách đóng số thân xe. số động cơ mới Sau đó làm hồ sơ đăng ký xe ô tô và làm giấy tờ chuyển nhượng xe ô tô giả. Hoặc mua xác xe cũ còn đăng kiểm. mang cùng mẫu, cùng màu, đeo biển số đăng ký để sử dụng thay thế.

Trong trường hợp mọi người gặp sự cố với biển số xe bị hỏng, bị mất hoặc bị tẩy xóa cơ bản Có thể lấy biển số thay thế tại văn phòng giao thông vận tải trên toàn quốc. Phí cấp biển số là 100 baht cho mỗi yêu cầu phí là 5 baht. Xe đăng ký tại Bangkok sẽ nhận được biển số trong 5 ngày làm việc và xe đăng ký ở các tỉnh sẽ nhận được biển số trong 10 ngày làm việc. Có thể nhận thay biển số tạm thời trưng bày cho các cơ quan chức năng.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *